intTypePromotion=1

Sử dụng FBML cho fan page

Chia sẻ: Thanh Tam Nguyen | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
200
lượt xem
53
download

Sử dụng FBML cho fan page

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách thức sử dụng ứng dụng FBML của Facebook. Với FBML bạn có thể tạo ra hàng ngàn, hàng ngàn ứng dụng Ở đây tôi chỉ xin giới thiệu đến các bạn 1Jphong phú đa dạng khác nhau vài ứng dụng FBML nho nhỏ và hay ho có thể ứng dụng ngay và làm cho fan page của bạn thêm lôi cuốn và sinh động.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng FBML cho fan page

  1. Sử dụng FBML cho fan page Posted on Dec 14, 2010 in Social Media Tips Ở bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách thức sử dụng ứng dụng FBML của Facebook. Với FBML bạn có thể tạo ra hàng ngàn, hàng ngàn ứng dụng Ở đây tôi chỉ xin giới thiệu đến các bạn 1ϑphong phú đa dạng khác nhau vài ứng dụng FBML nho nhỏ và hay ho có thể ứng dụng ngay và làm cho fan page của bạn thêm lôi cuốn và sinh động. Thêm chức năng newsletter Nếu blog hay website của bạn có chức năng đăng ký nhận tin bài qua email thì bạn hoàn toàn có thể chuyển box đăng ký đó lên Facebook fan page của bạn. Hãy tạo 1 tab FBML mới và sử dụng đoạn code sau đây: Nhập email của bạn: Nhúng media vào fan page. Media ở đây có thể là flash, video hoặc hình ảnh. FBML có hỗ trợ các thẻ để bạn nhúng những đối tượng trên vào fan page. Ví dụ, bạn muốn nhúng 1 file video flash hoặc game flash thì bạn có thể sử dụng thẻ FB:swf và FB:flv. Một số đoạn code mẫu như sau: Nhúng file Flash: •
  2. Nhúng file FLV video • Nhúng file hình ảnh • Theo dõi trang của bạn với Google Analytics Để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, bạn phải đảm bảo đo đếm được những con số. Hiện Facebook đã có tool Facebook insight mặc dù cập nhật khá chậm, nhưng cũng rất chính xác. Với những fan của Google Analytic các bạn đừng vội buồn, bạn vẫn có thể sử dụng Google Analytics. Đơn giản chỉ cần sử dụng đoạn code như sau. Chú ý: uacct là ID trên Google Analytics của bạn. Tạo các thông điệp ngẫu nhiên Với FBML, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thông điệp ngẫu nhiên làm cho trang của bạn thú vị và lôi cuốn người dùng hơn. Sử dụng 1 số thẻ của FBML, bạn hoàn toàn làm được điều này : Chào bạn, dạo này bạn khỏe không? Hi, rất vui vì bạn đã ghé thăm fan page của mình! Hi vọng một số ví dụ FBML trên hữu ích đối với bạn. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp những đoạn code nói trên để tạo ra những ứng dụng rất ấn tượng. Nếu bạn cần, hãy liên hệ với chúng tôi! J Các bước tạo Landing page với Static FBML như sau: Bước 1: Vào tùy chọn chỉnh sửa trang “Edit page” -> “FBML” -> “Edit”
  3. Cửa sổ code sẽ hiện ra, bạn có thể đặt tiêu đề cũng như nhập mã code n ội dung cho trang. Phần FBML chấp nhận các loại mã code thông dụng sau: HTML, FBML, CSS… Bước 2: Cấu hình Để hiển thị trang Landing page bạn phải vào tùy chọn chỉnh sửa trang “ Edit page” -> “Wall setting” Chọn tab FBML mới tạo là trang Landing page là xong! Có nhiều cách để thu hút sự tò mò của khách hàng, người dùng khi ghé thăm trang fanpage của bạn, một trong những cách đó là dùng mã FBML để tùy chọn hiển thị nội dung trang landing page! Hãy tham khảo ví dụ sau: http://www.lisp4.facebook.com/FreeMobileGames?v=app_4949752878 Để làm được điều này khá dễ dàng, bạn chỉ cần thêm đoạn mã sau vào ứng dụng Static FBML: div#content-fans { width: 520px; margin: 0 auto; border: 0; padding: 0; position: relative; } div#content-non-fans { width: 520px; position: absolute; top: 0; left: 0; }
  4. Hi hi !!! Demo giải pháp thôi nhé! Thanks! Hãy click vào nút like phía trên để khám phá bí mật của bức ảnh! * Ghi chú: - Đoạn mã màu cam là đoạn mã giúp định dạng style cho nội dung (CSS) - Đoạn mã màu xanh lá là đoạn mã cho phép tùy chọn nội dung hiển thị cho 2 loại đối tượng đã là fan hoặc chưa là fan. - Đoạn mã màu đen là nội dung, bạn có thể thay đổi tùy theo mục đích cũng như sở thích (cần kiến thức cơ bản về HTML) - Đặt tab FBML là tab mặc định (Landing page) cho trang fanpage! * Chú ý: Nếu bạn là admin của trang fanpage thì khi view kết quả có thể bị lỗi hiển thị. Nên logout hoặc dùng tài khoản khác để test! Chú ý dấu “” khi copy vào code sẽ bị thay đổi, do đó sau khi dán xong nên sửa lại.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản