intTypePromotion=1

Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome

Chia sẻ: Skinny Skin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:17

0
62
lượt xem
5
download

Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn cảm thấy tốc độ trình duyệt của mình bị chậm lại, hoặc thậm chí có những lúc bị treo? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó. Vô hiệu hóa các Plugin Theo mặc định, sau khi cài đặt Google Chrome, nhiều plugin không cần thiết cũng được cài đặt và tự động kích hoạt như Adobe Flash, Java, Silverlight hoặc Windows Media nhưng hầu hết lại không quan trọng với việc duyệt web hàng ngày của bạn nên việc bổ sung chúng sẽ làm chậm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome

 1. Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome
 2. Bạn cảm thấy tốc độ trình duyệt của mình bị chậm lại, hoặc thậm chí có những lúc bị treo? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó. Vô hiệu hóa các Plugin Theo mặc định, sau khi cài đặt Google Chrome, nhiều plugin không cần thiết cũng được cài đặt và tự động kích hoạt như Adobe Flash, Java, Silverlight hoặc Windows Media nhưng hầu hết lại không quan trọng với việc duyệt web hàng ngày của bạn nên việc bổ sung chúng sẽ làm chậm hiệu suất trình duyệt của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa các plugin không cần thiết này bằng cách gõ vào thanh địa chỉ “about:plugins” (không có dấu ngoặc kép) và ấn Enter. Chú ý: Bạn có thể vô hiệu hóa cùng lúc tất cả nhưng bạn cũng có thể giữ lại một số plugin như Flash, Silverlight khi cần thiết.
 3. Trên tab hiện tại, một danh sách các plugin được cài đặt sẽ hiển thị, bạn có thể chọn để vô hiệu hóa từng plugin mà bạn muốn. Chú ý: Plugin chỉ bị vô hiệu hóa chứ không phải bị gỡ bỏ hay xóa. Trừ một số plugin được cài đặt như phần mở rộng thì có thể gỡ bỏ một cách tự động được. Bạn chọn Disable để vô hiệu hóa plugin, Enable để kích hoạt các plugin đó khi muốn.
 4. Vô hiệu hóa các extension Các extension có sẵn trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nó có thể rất hữu ích nhưng nếu sử dụng nhiều thì nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt của bạn. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các extension mà không cần gỡ bỏ chúng để cải thiện tốc độ. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng mở rộng trong Chrome từ trang New Tab.
 5. Để truy cập vào danh sách các extension được cài đặt, bạn bấm chọn biểu tượng chiếc Cờ-lê trên thanh công cụ và chọn Tools từ menu trình đơn được thả xuống. Bạn có thể gỡ bỏ các extension đó mà không cần truy cập vào danh sách này.
 6. Để vô hiệu hóa extension, bạn bỏ dấu check ở ô Enable trước danh sách các ứng dụng extension đó.
 7. Hộp kiểm Enable cho phép bạn kích hoạt lại ứng dụng extension bất cứ lúc nào. Chú ý: Bạn có thể gỡ bỏ bất kì ứng dụng extension nào mà bạn muốn bằng cách bấm vào hiểu tượng thùng rác ở bên phải hộp kiểm Enable. Bạn cần chú ý rằng phần mở rộng extension đã ít hơn khá nhiều trên thanh công cụ. Xóa dữ liệu lưu tạm khi duyệt web Khi bạn duyệt web, Chrome đã lưu lại lịch sử với địa chỉ URL các trang bạn truy cập, cookie, dữ liệu plugin mà bạn sử dụng. điều đó làm tăng dung lượng bộ nhớ cache lưu tạm để tiết kiệm thời gian tải về nhưng lại làm chậm tốc độ của Chrome. Chú ý: Có một số cách để xóa lịch sử duyệt web bao gồm cả việc xóa toàn bộ lịch sử và dữ liệu lưu tạm.
 8. Xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn Để xóa toàn bộ lịch sử duyệt web, bạn chọn biểu tượng chiếc cờ-lê trên thah công cụ và chọn Tools, rồi chọn Xóa dữ liệu từ trình đơn thả xuống. Chú ý: Việc xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn sẽ xóa toàn bộ lịch sử địa chỉ trang web mà bạn đã từng truy cập. Trong hộp thoại Xóa dữ liệu duyệt web, chọn các mục bạn muốn xóa và chọn thời gian từ danh sách thả xuống. Nhấp chọn “Clear browsing data” để xóa dữ liệu duyệt web.
 9. Khi hộp thoại Xóa dữ liệu web đóng lại, thẻ Settings sẽ mở ra, muốn đóng nó bạn bấm vào nút chữ X màu đỏ trên các tab. Xóa dữ liệu từ lịch sử trình duyệt
 10. Nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web cụ thể, bạn bấm vào biểu tượng cờ-lê trên thanh công cụ và chọn History từ trình đơn thả xuống. Di chuyển chuột qua một trang web mà bạn muốn loại bỏ khỏi danh sách lịch sử và bấm nút Xóa để xóa tất cả các mục đã chọn.
 11. Một hộp thoại xác nhận sẽ hiện ra, bạn bấm OK nếu muốn xác nhận xóa bỏ lịch sử duyệt web của mình. Để đóng thẻ History, bạn bấm nút X màu đỏ trên các thẻ.
 12. Xóa lịch sử duyệt web của bạn từ các thẻ tab mới Trang tab mới hiển thị hình ảnh thu nhỏ các trang web bạn truy cập nhiều nhất. Bạn có thể xóa bỏ lịch sử duyệt web này bằng cách xóa bỏ hình ảnh thu nhỏ trong tab mới mở ra. Để loại bỏ một trang web từ trang New tab, di chuột qua hình thu nhỏ cho các trang web và bấm chọn dấu X hiển thị ở góc phải phía trên. Chú ý: Bạn có thể thiết lập lại trang Tab mới hình ảnh thu nhỏ trống bằng cách xóa toàn bộ lịch sử duyệt web trước đó.
 13. Bạn cũng có thể loại bỏ một hình ảnh thu nhỏ từ trang New tab, bằng cách kéo thả nó vào mục Remove from Chrome trash, mục đó sẽ hiện thị khi bạn bắt đầu kéo chọn một hình ảnh thu nhỏ. Tự động xóa lịch sử duyệt web của bạn khi thoát khỏi Chrome
 14. Ở phần trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa một số extension không cần thiết để tăng tốc độ Chrome. Tuy nhiên có một phần extension có ích cho bạn, đó là extension có tên “The Click&Clean”, nó giúp bạn tự động xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web khi bạn đóng trình duyệt Chrome. Để cài đặt The Click&Clean, nhấp vào liên kết ở trên và ấn vào nút “Thêm vào Chrome“. Một hộp thoại yêu cầu xác nhận sẽ hiện ra, yêu cầu bạn cần chắc chắn rằng sẽ cài đặt extension đó. Bạn nhấn nút Add để tiếp tục cài đặt.
 15. Mỗi khi The Click&Clean được cài đặt, một giao diện thông báo sẽ được hiển thị và trỏ đến nút mới trên thanh công cụ. Khi bạn bấm vào biểu tượng nút Click&Clean ở menu hiển thị chính, có rất nhiều công cụ tích hợp sẵn trong extension này. Để cấu hình Click&Clean có thể xóa sạch dữ liệu lịch sử duyệt web khi đóng Chrome, bạn ấn nút Options trên menu chính để thao tác.
 16. Để chọn loại dữ liệu mà bạn muốn xóa, bạn nhấp vào Clear Private Data when Browser Closes bên trái. Sau đó bấm vào biểu tượng dấu cộng ở bên phải rồi kiểm tra lại những danh mục dữ liệu mà bạn muốn tự động xóa khi đóng trình duyệt Chrome. Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn trong Click&Clean, bạn có thể xem ở phần Help.
 17. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2