intTypePromotion=1

Thêm chiêu tạo ảnh HDR với photoshop cs5

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
313
lượt xem
90
download

Thêm chiêu tạo ảnh HDR với photoshop cs5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thêm chiêu tạo ảnh HDR với photoshop cs5 Dùng Photoshop CS5 tạo ảnh với kỹ thuật HDR phục vụ cho nhiếp ảnh, bằng cách hòa trộn nhiều ảnh có độ sáng khác nhau thành một ảnh toàn dải về quang độ. Kỹ thật HDR trong nhiếp ảnh thường dùng phần mềm hòa trộn những bức ảnh có giá trị lộ sáng khác nhau (chụp cùng một cảnh vật) thành một bức ảnh toàn dải về quang độ. Máy ảnh số thông thường chỉ ghi nhận được tám bước khác biệt, trong khi một số máy cao cấp nhất hiện có thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thêm chiêu tạo ảnh HDR với photoshop cs5

  1. Thêm chiêu tạo ảnh HDR với photoshop cs5 Dùng Photoshop CS5 tạo ảnh với kỹ thuật HDR phục vụ cho nhiếp ảnh, bằng cách hòa trộn nhiều ảnh có độ sáng khác nhau thành một ảnh toàn dải về quang độ. Kỹ thật HDR trong nhiếp ảnh thường dùng phần mềm hòa trộn những bức ảnh có giá trị lộ sáng khác nhau (chụp cùng một cảnh vật) thành một bức ảnh toàn dải về quang độ. Máy ảnh số thông thường chỉ ghi nhận được tám bước khác biệt, trong khi một số máy cao cấp nhất hiện có thể ghi nhận được đến 12 bước khác biệt. Trên thực tế, sự chênh lệch sáng tối là rất khác nhau, bởi vậy kỹ thuật HDR sẽ giúp máy ảnh số mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối. Thông thường ảnh được xử lý HDR là file RAW, nhưng nếu không có, bạn có thể tạo ảnh HDR với Photoshop CS5 theo các bước sau: Bước 1: Mở ảnh cần làm ảnh HDR. Bước 2: Nhấn Ctrl+L (Image > Adjustments > Level…), kéo nút tam giác màu xám qua trái để tăng sáng cho hình, rồi nhấn OK. Vào menu File > Save As và lưu lại file dưới định dạng jpg với tên tùy thích, chẳng hạn 1s.jpg.
  2. Bước 3: Chọn nút History, chọn dòng Open để lấy lại hình gốc.
  3. Bước 4: Nhấn Ctrl+L, kéo nút tam giác màu xám qua phải để làm tối hình lại, rồi nhấn OK. Vào menu File > Save As và lưu lại file dưới định dạng jpg, chẳng hạn 3s.jpg
  4. Bước 5: Bấm nút History, chọn dòng Open để lấy lại ảnh gốc. Vào menu File > Save As và lưu hình dưới định dạng jpg, chẳng hạn 2s.jpg. Đến đây, ta đã có ba hình 1s.jpg, 2s.jpg và 3s.jpg với các độ sáng khác nhau. Bước 6: Bấm vào biểu tượng Mini Bridge.
  5. và chọn Browse Files Bước 7: Duyệt đến thư mục chứa ba file 1s.jpg, 2s.jpg và 3s.jpg và nhấp chọn ba hình này. Nhấp chọn biểu tượng Tools > Photoshop > Merge to HDR Pro…
  6. Chờ xử lý, đến khi hộp thoại Manually Set EV xuất hiện, ta nhấn hai lần vào nút mũi tên bên phải để nhảy tới hình Image 3 of 3.
  7. - Khi nút mũi tên bên trái xuất hiện, ta nhấn chọn nó. Đến lúc này, bạn nhấn nút OK vừa xuất hiện. Bước 8: Hộp thoại Merge to HDR Pro xuất hiện, bạn nhìn vào ba ô hình ở cuối hộp thoại, bỏ chọn một hình để có được hình HDR đẹp nhất. Với thí dụ này, tôi bỏ chọn hình ở giữa (hình sáng nhất).
  8. Như thế, hai hình còn lại sẽ trộn với nhau để cho hình HDR đẹp nhất.
  9. Bước 9: Nếu hài lòng với kết quả này, bạn nhấn OK là hoàn tất việc tạo ảnh HDR. Còn nếu chưa ưng ý, bạn chỉnh các thông số như sau: + Radius và Strength ở mục Edge Glow để tăng sáng, giúp có thêm các chi tiết vùng cạnh biên rõ ràng hơn. + Shadow ở mục Tone and Detail để làm sáng các vùng tối. + Saturation ở mục Color để có màu sắc trông đậm đà.
  10. Hình đã xử lý với kỹ thuật HDR Hình gốc
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2