intTypePromotion=1
ADSENSE

Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop

Chia sẻ: Ngoc Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop và còn giúp bạn có thể tối ưu thời gian dùng pin Laptop sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng. Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop và còn giúp bạn có thể tối ưu thời gian dùng pin Laptop sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop

  1. Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop và còn giúp bạn có thể tối ưu thời gian dùng pin Laptop sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng. Thiết lập Power Management giúp tăng tuổi thọ Pin Laptop và còn giúp bạn có thể tối ưu thời gian dùng pin Laptop sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng. Power Management là ứng dụng tích hợp sẵn trên Windows dùng để điều chỉnh các thiết lập liên quan đến việc sử dụng năng lượng của máy tính. Sử dụng Power Management hiệu quả sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng, việc này đặc biệt cần thiết đối với người dùng laptop. Để sử dụng chức năng này, bạn bấm chuột vào biểu tượng pin dưới khay hệ thống và chọn “More power options” để mở cửa sổ “Power Options”.
  2. Thiet lap Power Management giup tang tuoi tho pin Laptop Ở đây, windows đã cung cấp sẵn cho bạn 3 hoặc 5 lựa chọn để thay đổi cho từng hoàn cảnh. Nếu bạn muốn sử dụng những gì Windows thiết lập sẵn, bạn chỉ cần chọn cấu hình phù hợp và đóng hộp thoại này lại.
  3. Nội dung của 5 lựa chọn được cung cấp sẵn như sau: Balanced: chế độ tự động cân bằng giữa nhu cầu về tài nguyên hệ thống và điện năng tiêu thụ (dùng pin hoặc cắm điện). Bình thường bạn cứ để laptop sử dụng ở chế độ này. Power Saver: hạn chế một số hiệu ứng để tiết kiệm năng lượng, bạn nên sử dụng chế độ này nếu laptop đang dùng pin. Energy Star: tương tự như Balanced. High performance: Cấu hình cho laptop hoạt động hết công suất. Khi sử dụng tùy chọn này, bạn nên sử dụng nguồn điện từ bên ngoài vì laptop sẽ sử dụng rất nhiều điện. Super Energy Star: cấu hình “siêu” tiết kiệm điện. Bạn chọn cấu hình này khi laptop bạn đã gần hết pin nhưng bạn cần thêm ít thời gian để hoàn tất công việc. Chú ý: ở một số dòng laptop, bạn sẽ không có 2 lựa chọn Energy Star và Super Energy Star. Điều này không quan trọng vì có lẽ 3 tùy chọn cung cấp sẵn đã đủ cho mọi nhu cầu của bạn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi nội dung cho 1 tùy chọn có sẵn nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Đầu tiên, bạn mở hôp thoại Power Options như hướng dẫn ở trên, bạn bấm chuột vào mục “Change plan setting” cho cấu hình muốn thay đổi, ví dụ như Power Saver. Cửa sổ tiếp theo hiện ra như sau:
  4. Ở cửa sổ này, bạn sẽ thấy 2 phần riêng biệt đó là thiết lập khi dùng điện và thiết lập khi dùng Pin. Với mỗi mục bạn có thể đặt thời gian bạn để thực hiện thao tác đó khi máy không có tác động. Trong đó: Dim the display: hạ độ sáng màn hình. Turn off display: tắt màn hình Put the computer to sleep: chạy chế độ ngủ đông. Lựa chọn cuối cùng là chỉnh độ sáng màn hình cho từng trường hợp, bạn chỉ cần kéo thả thanh trượt tới mức vừa ý. Khi dùng pin, bạn nên chuyển sang dùng cấu hình “Power Saver”, với các thông số như sau: tự hạ độ sáng màn hình xuống sau 1 phút, tắt màn hình sau 2 phút và tắt máy tạm
  5. thời sau 10 phút không dùng máy tính. Đối với cấu hình “High Performance”, bạn để các thông số tương tự như hình bên dưới. Ở đây, tôi khuyến cáo bạn nên để độ sáng màn hình tối đa và không tắt máy tính tạm thời cho trường hợp dùng nguồn điện từ bên ngoài. Cuối cùng, bạn bấm “Save Change” để lưu lại những thay đổi và đóng các cửa sổ lại. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2