intTypePromotion=1

Thủ thuật Windows 7 ( phần 2)

Chia sẻ: Sdfasfs Sdfsdfad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
133
lượt xem
39
download

Thủ thuật Windows 7 ( phần 2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thủ thuật Windows 7 ( phần 2) 002. Ẩn các ổ đĩa trống trong My Conputer. Windows 7 có thêm tính năng mới mà các phiên bản trước đó không có, đó là tính năng ẩn các ổ đĩa (hoặc phân vùng đĩa) rỗng  không có dữ liệu trong My Computer.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows 7 ( phần 2)

  1. Thủ thuật Windows 7 ( phần 2) 002. Ẩn các ổ đĩa trống trong My Conputer. Windows 7 có thêm tính năng mới mà các phiên bản trước đó không có, đó là tính năng ẩn các ổ đĩa (hoặc phân vùng đ ĩa) rỗng  không có dữ liệu trong My Computer. Điều này có thể sẽ khiến cho bạn ngạc nhiên vì sau khi cài xong Windows 7 sẽ thấy 1 hay vài ổ đĩa trống của mình “không cánh mà bay”. Đơn giản là vì bác Bill đã bật sẵn chức năng này trong Windows 7 . Để tắt tính năng này ta làm như sau: Vào Control Panel  Appearance and Perso nalization, chọn 1. Folder Options. Tại cửa sổ Folder Options chuyển sang thẻ V iew rồi dấu chọn 2. trước ô Hide emty drives in the computer folder. Sau cùng ấn OK đ ể xác nhận. 3.
  2. Bây giờ vào lại My Computer bạn lại có thể thấy các phân vùng iu quý của mình . 003. Tạo ổ đĩa cứng ảo trong Windows 7. Thêm 1 tính năng mới mà bác Bill đưa thêm vào Windows 7 đó là cho phép tạo ra đĩa cứng ảo ngay trong Windows. Với cách này bạn không làm ảnh hưởng đến các phân vùng đĩa hiện tại cũng như có thể d ễ dàng sao lưu và phục hồi lại dữ liệu cho nó m ỗi khi cài lại Windows hay format lại đĩa cứng thật (chức năng này gần như Ghost hay TrueImage vì nó cũng tạo 1 tập tin ảnh đ ĩa nhưng với định dạng là vhd). Cái hay của nó so với 2 chương trình nêu trên là có thể thao tác với tập tin ảnh đó như thao tác với 1 ổ đĩa cứng thật. Còn bây giờ là cách tạo 1 ổ đ ĩa cứng ảo trong Windows 7: 1. Ấn nút Start, tại khung Search gõ diskmgmt.msc rồ i ấn Enter. 2. Tại cửa sổ D isk Management, vào menu A ction chọn Creat VHD.
  3. 3. Trong cửa sổ mới hiện ra nhấn nút B rowser chọ n nơi lưu tập tin ảnh đĩa sắp tạo và tên của nó. Trong phần V irtual hard disk format, b ạn đánh dấu chọn vào mục F ixed size, sau đó chỉ định dung lượng cho ổ đĩa cứng ảo tại ô Virtual hard disk size. 4. Sau cùng nhấn OK để xác nhận và bắt đầu tạo ổ đĩa ảo. Vậy là từ giờ bạn sẽ có thêm 1 ổ đĩa cứng nữa xuất hiện trong My Computer và bạn có thể thao tác với ổ đĩa này y như ổ đ ĩa thật. 004. Tìm lạ i thanh Quick Launch và Show Desktop trong Windows 7. Mộ t đặc điểm mới được ưa chuộ ng của Windows 7 là thanh Taskbar được thiết kế độc đáo và tiện dụng hơn nhờ chức năng hiển thị màn hình thu nhỏ của các chương trình đang chạy khi đưa chuột vào biểu tượng tương ứng của ứng dụng đó. Hay chức năng gom nhóm các ứng dụng giống nhau thành 1 icon duy nhất trên thanh Taskbar. Tuy nhiên nếu b ạn muốn tìm lại biểu tượng Show Desktop quen thuộc và thanh Quick Launch như trong Windows XP hay Windows Vista thì lại hoàn toàn không thấy đâu. Đơn giản là vì biểu tượng Show Desktop đ ã được thu gọn lại phía trong cùng của thanh Taskbar. Nếu bạn đang bật hiệu ứng Aero thì khó mà có thể hình dung được icon của
  4. chức năng này. Nhưng khi đưa giao diện của Windows 7 về dạng cơ bản (Classic) bạn lại có thể thấy icon quen thuộc đó. Còn thanh Quick Launch thì lại bị Microsoft ẩn đi (có vẻ như Microsoft muốn người dùng dần từ bỏ thanh Quick Launch và làm quen với thanh Taskbar kiểu mới ) Show Desktop khi để g iao diện Classic. Show Desktop khi để giao diện Aero.  Muốn sử dụng chức năng Show Desktop ta sẽ bấm chuột vào góc trong cùng của thanh Taskbar hoặc ấn tổ hợp phím Windows ( ) + D. Nhưng nếu bạn muốn tìm lại cái shortcut quen thuộc đó cũng như thanh Quick Launch của Windows XP, Vista ??? Rất đơn giản, bạn làm như sau để “tậu” lại thanh Quick Launch trong Windows 7: 1. Nhấp phải chuột vào thanh Taskbar chọn Toolbars  N ew toolbar. 2. Tại khung Folder bạn dán đoạn link sau: %Appdata%\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch 3. Sau đó nhấn Select Folder. 4. Để cho thanh Quick Launch được “thật” hơn ta nhấp phải chuột vào thanh Taskbar, bỏ chọn Lock the Taskbar. Sau đó kéo thanh Quick Launch lại gần nút Start. Tiếp tục nhấp phải vào vùng trống trên thanh Quick Launch đó lần lượt bỏ chọn tại các mục Show title, Show Text, trong mục V iew chọn Large Icons.
  5. 5. Cuối cùng nhấp phải chuột vào thanh Taskbar chọn mục Lock the Taskbar. Bây giờ ta lại có thể sử dụng thanh Quick Launch và Show Desktop q uen thuộc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2