intTypePromotion=1

Thực hành vi điều khiển AVR - Bài 3

Chia sẻ: Nguyễn Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
226
lượt xem
95
download

Thực hành vi điều khiển AVR - Bài 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách sử dụng Codevision để lập trình - nạp cho AVR Cách tạo ra một project mới trong Codevision để lập trình và nạp cho AVR được trình bày như sau. Vào File/New: Chọn OK Chọn yes. Từ đây ta sẽ có một tiện ích rất hay của phần mềm đó là phần CodeWizardAVR. Dựa vào đó bạn nào lười nó có thể tự sinh code dựa vào các chế độ chọn và chúng ta chỉ việc lập trình ngay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực hành vi điều khiển AVR - Bài 3

  1. Bài 3: Cách sử dụng Codevision để lập trình - nạp cho AVR Cách tạo ra một project mới trong Codevision để lập trình và nạp cho AVR được trình bày như sau. >>Vào File/New: Chọn OK Chọn yes. Từ đây ta sẽ có một tiện ích rất hay của phần mềm đó là phần CodeWizardAVR. Dựa vào đó bạn nào lười nó có thể tự sinh code dựa vào các chế độ chọn và chúng ta chỉ việc lập trình ngay. Nếu không có phần này các bạn sẽ phải nhớ các thanh ghi của AVR (gần như nhiều nhất trong các loại Vi xử lý - VXL) sau đó xác lập chế độ làm việc cho nó.
  2. >>Chip: Bạn có thể chọn loại chip mình định lập trình, giá trị thạch anh ngoài (mắc trên mạch). >>Port: từ đây bạn có thế chọn vào ra giá trị cho từng chân của chip.
  3. Tuy nhiên các bước đó có thể bỏ qua nếu bạn hiểu và nhớ các thanh ghi của AVR. Bạn tạo một Project xong, vào mục Project/configude: Chọn Add , chọn file lập trình của bạn .
  4. Mục này bạn có thể thay đổi giá trị thạch anh , loại AVR, số bit bạn cần để lập trình … Chọn như trên khi ấn shiflt F9 bạn sẽ biên dịch và nạp trực tiếp từ Codevision.
  5. Chú ý: Nếu bạn dùng cac phiên bản Codevision mới cách nạp mặc định là STK500 , trong khi đó các bạn sv thường dùng mạch nạp STK200/300 chính vì vậy bạn nên chú ý thay đổi trước khi nạp. Chú ý: Nếu bạn dùng cac phiên bản Codevision mới cách nạp mặc định là STK500 , trong khi đó các bạn sv thường dùng mạch nạp STK200/300 chính vì vậy bạn nên chú ý thay đổi trước khi nạp.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2