intTypePromotion=1

Vệ sinh màn hình đúng cách

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
96
lượt xem
10
download

Vệ sinh màn hình đúng cách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi “bắt tay” vào làm sạch màn hình LCD, bạn sẽ có cách làm đúng hoặc cách làm không phù hợp. Hãy chú ý vào phương pháp đúng. Để bắt đầu bạn hãy tắt màn hình. Trong thực tế, để hạn chế mọi rủi ro “dính dáng” đến điện, bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm cho an toàn. Lý do là khi làm sạch chắc hẳn màn hình vẫn bị ẩm do nước, chất lỏng còn đọng lại trong quá trình làm sạch. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vệ sinh màn hình đúng cách

  1. Vệ sinh màn hình đúng cách Khi “bắt tay” vào làm sạch màn hình LCD, bạn sẽ có cách làm đúng hoặc cách làm không phù hợp. Hãy chú ý vào phương pháp đúng. Để bắt đầu bạn hãy tắt màn hình. Trong thực tế, để hạn chế mọi rủi ro “dính dáng” đến điện, bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm cho an toàn. Lý do là khi làm sạch chắc hẳn màn hình vẫn bị ẩm do nước, chất lỏng còn đọng lại trong quá trình làm sạch. Thấm ướt nước bằng một chiếc khăn vải mềm sạch (khăn giấy cũng tạm được nhưng không phải là tốt nhất). Đừng nhúng khăn đẫm nước mà chỉ nên làm cho nó ẩm ướt. Không nên dùng bất cứ dung dịch nào khác ngoài nước sạch. Các chất tẩy bằng dung dịch ammoniac và rượu có thể làm hỏng màn hình LCD. Nếu nước bình thường không đủ tác dụng, bạn hãy dùng dung dịch 50/50 gồm nước nguyên chất và dấm trắng. Nếu quyết định dùng bình xịt, bạn đừng xịt trực tiếp lên màn hình. Bạn hãy xịt nước hoặc dung dịch lên một chiếc khăn, rồi dùng nó lau lên màn hình. Bạn lau theo hướng vòng tròn là tốt nhất để hạn chế các vết sọc, và chỉ dùng áp lực nhẹ. Cuối cùng, hãy để màn hình khô sau ít phút, hoặc nhẹ nhàng lau khô nó bằng một chiếc khăn sạch. Chỉ khi màn hình đã khô 100%, hãy cắm trở lại và bật điện cho máy tính.
  2. Có nhiều người khẳng định rằng việc tắt PC rồi sau đó khởi động lại lúc nó còn “nguội lạnh” có thể gây hư hỏng phần cứng nhiều hơn so với việc giữ nó trong tình trạng có điện suốt 12 giờ. Thực tế là, tất cả các máy tính đều có nguy cơ gặp trục trặc do quá nhiệt và nói chung khó có cơ hội duy trì hoạt động bình thường để chờ nhiệt hạ xuống. Bên cạnh đó, máy tính đang tắt không thể bị nhiễm phần mềm độc hại và cũng tránh được các lệnh điều khiển từ xa nếu máy đã bị lây nhiễm từ trước. Nếu không muốn bật máy tính của mình từ trạng thái tắt vào mỗi buổi sáng, bạn có thể cho nó ngủ đông (hibernate) thay vì tắt hẳn. Từ các quan điểm về phần cứng và hao tổn điện thì không có gì khác biệt giữa việc tắt một PC và cho nó ngủ đông, nhưng có sự khác nhau về những gì xảy ra khi bạn khởi động lại máy vào buổi sáng. Bật máy từ trạng thái tắt sẽ nạp Windows từ đầu cho một phiên làm việc mới, không ngại những rắc rối có thể được sinh ra từ lần khởi động sau cùng của nó. Còn PC ngủ đông khi được đánh thức dậy sẽ tiếp tục phiên làm việc trước đó, với cùng các chương trình, các tập tin và các cửa sổ mở. Trong giao diện tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy dòng Your Friend (đây là nick của người đã thêm bạn vào trong danh sách). Nếu muốn xoá nick mình ra khỏi danh sách nào, bạn chỉ việc nhập nick của người đó vào đây. Dòng Last Message dùng để hiển thị câu thông báo trước khi xoá nick bạn ra khỏi danh sách. Sau cùng, bạn nhấn nút Deny để thực hiện. Khi đã xoá nick xong, bạn nhấn nút Logout để đăng xuất ra khỏi tài khoản Yahoo.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2