intTypePromotion=1

WiFi Finder - xác định vị trí các điểm truy cập wifi

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
164
lượt xem
57
download

WiFi Finder - xác định vị trí các điểm truy cập wifi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bản thân smartphone, tablet cũng có khả năng dò tìm các điểm truy cập wifi trong tầm phủ sóng, nhưng nếu muốn biết rõ hơn chi tiết về các điểm này như vị trí của nó, hoặc muốn tìm hiểu những điểm truy cập wifi ở những nơi sắp đến thì có lẽ bạn phải nhờ sự hỗ trợ của WiFi Finder. Với ứng dụng này, người dùng có thể tìm ra các điểm truy cập không dây, có thu phí hoặc miễn phí, và hiển thị trên biểu đồ một cách chính xác. Một số tính năng chính của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: WiFi Finder - xác định vị trí các điểm truy cập wifi

  1. WiFi Finder - xác định vị trí các điểm truy cập wifi Bản thân smartphone, tablet cũng có khả năng dò tìm các điểm truy cập wifi trong tầm phủ sóng, nhưng nếu muốn biết rõ hơn chi tiết về các điểm này như vị trí của nó, hoặc muốn tìm hiểu những điểm truy cập wifi ở những nơi sắp đến thì có lẽ bạn phải nhờ sự hỗ trợ của WiFi Finder. Với ứng dụng này, người dùng có thể tìm ra các điểm truy cập không dây, có thu phí hoặc miễn phí, và hiển thị trên biểu đồ một cách chính xác. Một số tính năng chính của WiFi Finder: - Cho phép quét cho các điểm wifi hotspot ở gần vị trí người dùng. - Tìm kiếm dịch vụ wifi công cộng ở bất cứ nơi nào trên thế giới. - Xem chi tiết các điểm wifi hotspot, xác định vị trí, hướng dẫn, chia sẻ điểm hotspot và báo cáo các điểm hotspot tốc độ chậm. - Lọc kết quả theo vị trí hoặc nhà cung cấp. Tuy tiện ích làm việc cả ở chế độ online và offline, nhưng ở lần khởi động đầu tiên người dùng cần sử dụng WiFi Finder ở chế độ online để có thể tải về c ơ sở dữ liệu cho việc lập kế hoạch làm việc. Sau khi các cơ sở dữ liệu được cài đặt xong xuôi, người dùng có thể xác định vị trí những hotspot cần thiết, ngay cả khi không được trang bị một kết nối Internet nào. Để tiến hành cài đặt ứng dụng này trên máy tính bảng (kể cả smartphone), người dùng truy cập vào địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jiwire.android.finder với hệ điều hành Android, hoặc địa chỉ http://itunes.apple.com/us/app/wi- fifinder/id300708497?mt=8 dành cho iPhone và iPad.
  2. Bài viết này sẽ minh họa bằng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, với iOS cách làm cũng tương tự. Sau khi cài đặt xong, người dùng sẽ tìm thấy WiFi Finder trong Drawer App (hoặc một biểu tượng trên màn hình chính), và chỉ cần bấm vào biểu tượng này để bắt đầu khởi động ứng dụng. Tại giao diện sử dụng, lần sử dụng đầu tiên, bạn cần kết nối Internet để chương trình tiến hành tải về thiết bị cơ sở dữ liệu offline. Để tiến hành cài đặt cơ sở dữ liệu này, người dùng mở WiFi Finder, và từ màn hình chính, bấm vào liên kết Install offline database link. Sau khi cơ sở dữ liệu offline đã được cài đặt vào thiết bị, người dùng có thể bắt đầu sử dụng công cụ (online hoặc offline) để t ìm kiếm các vị trí địa điểm cụ thể xung quanh. Sau một thời gian ngắn, ứng dụng sẽ cung cấp kết quả mà nó tìm thấy. Lưu ý rằng nếu sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm (đặc biệt hữu ích nếu có zip code), kết quả sẽ tốt hơn. Sau khi bấm nút Find, cửa sổ Location sẽ mở ra và người dùng có thể chọn một trong các điểm truy cập được cung cấp để có những thông tin đầy đủ nhất về kết nối wifi này. Sau khi chọn điểm truy cập, thông tin về vị trí đó sẽ xuất hiện và bạn thực hiện thao tác trượt tab để lấy địa chỉ của các hotspot, các hướng dẫn truy cập hotspot, thêm vị trí quen thuộc, chia sẻ các hotspot, báo cáo các hotspot đ ã ngừng hoạt động... Tìm các hotspot gần thiết bị Nếu chỉ muốn biết những hotspot xuất hiện gần vị trí của mình, hãy bấm vào nút Near Me phía trên cùng của màn hình. Tính năng này sẽ liệt kê tất cả các điểm truy cập dựa trên vị trí GPS của người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng WiFi Finder như một máy quét hotspot nếu các điểm truy cập không được liệt kê. Khi tiến trình quét được thực hiện, WiFi Finder sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả các hotspot trong vùng lân cận.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2