intTypePromotion=1

Thư viện Truyện ngắn

Truyện ngắn là một thể loại văn học. Nó thường là các câu truyện kể bằng văn xuôi và có xu hướng ngắn gọn, súc tích và hàm nghĩa hơn các câu truyện dài như tiểu thuyết. Khám phá nội dung các tác phẩm truyện ngắn đặc sắc về tình yêu, gia đình, bạn bè của các tác giả như Nguyễn Nhật Ánh, Tô Hoài... Ngoài các Truyện ngắn đặc sắc, đề mục còn tổng hợp các truyện tiểu thuyết, truyện trinh thám, các tác phẩm truyện dài về tình yêu, tình bạn, gia đình. Truyện ngắn thường chỉ tập trung vào một tình huống, một chủ đề nhất định. Trong khi đó, tiểu thuyết chứa được nhiều vấn đề, phủ sóng được một diện rộng lớn của đời sống. Cùng click để tìm kiếm, đọc và tải các tác phẩm truyện ngắn mà bạn yêu thích.
Hiển thị 1-10 trên 2332 kết quả
 • Tìm đến lịch sử văn hóa là để hiểu tiến trình mà xã hội và những con người sống trong xã hội ấy đã từng đi qua. Xã hội Việt Nam với 4 nghìn năm văn hiến đã khởi đầu lịch sử của mình như thế nào? Qua những câu chuyện truyền kỳ, chúng ta có thể tìm lại được những hình ảnh của quá khứ, vào một thời mà các thần thánh và siêu nhân đã đóng góp vào lịch sử dựng nước của chúng ta.

  pdf40p  tradaviahe14 14-01-2021 3 0   Download

 • Cuộc phiêu lưu xuyên Mỹ của Sal Paradise và Dean Moriarty trong truyện được dựa trên chuyến đi có thật của Jack Kerouac và Neal Cassady. Về thực chất, đó chính là hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và sự trải nghiệm đích thực.

  pdf210p  tradaviahe14 14-01-2021 3 0   Download

 • Cuốn tiểu thuyết "Trên đường" của Jack Kerouac từng nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh vĩ đại nhất giai đoạn 1923- 2005. Nó được xếp vào các tác phẩm văn học cổ điển Mỹ cùng Huckleberry Finn của Mark Twain, tác phẩm đã khai thác chủ đề tự do cá nhân và những thử thách từ cái gọi là “Giấc mơ Mỹ”.

  pdf211p  tradaviahe14 14-01-2021 3 0   Download

 • Le Silence de Mon Père (Người cha im lặng) là một thiên tự truyện mà tác giả là một thiếu nữ Việt Nam lớn lên và trưởng thành ở Pháp. Ở trong những đoạn kể chuyện ấy, tác giả đã lồng vào trong nội dung nhiều thể loại, có khi là những hồi ký, có khi là những đoạn văn có tính điều tra nhiều chất trinh thám, có khi là những đoạn nghiên cứ lịch sử. Mời các

  pdf91p  tradaviahe14 14-01-2021 6 0   Download

 • "Người cha im lặng" là quyển tự truyện phác họa lại hành trình đặc biệt của một gia đình người Việt sinh sống ở Pháp, sau khi người cha mất đi giọng nói vì một cơn tai biến mạch máu não. Chuyến hành trình này không chỉ giúp những người con lần tìm lại quá khứ của người cha, tìm về nguồn cội cũng như khám phá ra những bí mật "động trời" của gia đình, mà còn hòa giải được những xung đột rất đời thường, những bất đồng ngôn ngữ và văn hóa giữa các thế hệ trong cùng một gia đình người Việt xa xứ.

  pdf83p  tradaviahe14 14-01-2021 2 0   Download

 • Nội dung bài viết giới thiệu về việc tác giả Nguyễn Bình Phương sử dụng yếu tố kỳ ảo là một trong những thủ pháp nghệ thuật giúp các nhà văn thể hiện quan niệm về cuộc sống và con người. Chất liệu kỳ ảo đã tạo nên những bước đột phá trong nghệ thuật tự sự đương đại. Nhiều cây bút văn xuôi Việt Nam đương đại những năm gần đây vẫn nỗ lực tìm kiếm và thể nghiệm sức biểu hiện cuộc sống của “cái kỳ ảo” trong văn học. Nguyễn Bình Phương là một trong số đó.

  pdf9p  hanh_tv34 11-05-2019 43 1   Download

 • Truyện ngụ ngôn cuộc sống: Ngày xưa có một con bò là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại khiến ta phải suy ngẫm và tìm ra con bò của chính mình. Tài liệu đưa ra ý kiến, nêu ví dụ điển hình khiến người đọc rút ra được những bài học riêng cho mình. Một truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng chú bò nhưng lại hấp dẫn nhiều người, khiến ta nhận ra sai lầm và những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình.

  pdf60p  kazuodoan 07-03-2019 42 1   Download

 • Trong Truyện ngắn về những linh cảm bí ẩn, Amy Tan đã tạo nên một tiểu thuyết đậm đà, vui tươi về Trung Quốc và Mỹ, về tình yêu và lòng trung thành, những nhận dạng do chúng ta tạo nên và đồng thời phát hiện ra cái tôi thực sự. Mời các bạn đón đọc.

  pdf206p  praishy 05-03-2019 26 4   Download

 • Nối tiếp nội dung của phần 1 tài liệu Tự truyện của Pauxtốpxki, phần 2 tiếp tục là những câu truyện về cuộc đời của chính tác giả như: Nhất quỷ nhì ma, Những cây bồ đề trổ bông, Tất nhiên tôi chỉ là một nhóc con, Ngọn đèn lồng nhỏ bé, Ngôi sao băng hiu quạnh, Đắm tầu, Một mình trên đường lớn, Đường phố hoang dã,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

  pdf214p  thiendiadaodien_7 04-03-2019 28 3   Download

 • Pauxtốpxki bắt đầu tập sáng tác khi còn ở trường trung học. Ông thử sức đầu tiên là với việc sáng tác thơ nhưng rồi cuối cùng Pauxtốpxki chỉ tập trung vào lĩnh vực văn xuôi. Tài liệu tự truyện này của tác giả chẳng những tâm sự với người đọc về những năm tháng tuổi hoa của ông mà còn gửi gắm cho chúng ta cuộc phiêu lưu đầy hào hứng và thơ mộng của cả một thế giới nội tâm diễn ra dưới con mắt quan sát tinh tế, đầy tính lãng mạn và mãi mãi trẻ trung của nhà văn. Mời các bạn cùng đón đọc.

  pdf158p  thiendiadaodien_7 04-03-2019 38 3   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2