intTypePromotion=3

Thư viện Truyện ngắn

Truyện ngắn là một thể loại văn học. Nó thường là các câu truyện kể bằng văn xuôi và có xu hướng ngắn gọn, súc tích và hàm nghĩa hơn các câu truyện dài như tiểu thuyết. Khám phá nội dung các tác phẩm truyện ngắn đặc sắc về tình yêu, gia đình, bạn bè của các tác giả như Nguyễn Nhật Ánh, Tô Hoài... Ngoài các Truyện ngắn đặc sắc, đề mục còn tổng hợp các truyện tiểu thuyết, truyện trinh thám, các tác phẩm truyện dài về tình yêu, tình bạn, gia đình. Truyện ngắn thường chỉ tập trung vào một tình huống, một chủ đề nhất định. Trong khi đó, tiểu thuyết chứa được nhiều vấn đề, phủ sóng được một diện rộng lớn của đời sống. Cùng click để tìm kiếm, đọc và tải các tác phẩm truyện ngắn mà bạn yêu thích.
Hiển thị 1-10 trên 2329 kết quả
 • Nội dung bài viết giới thiệu về việc tác giả Nguyễn Bình Phương sử dụng yếu tố kỳ ảo là một trong những thủ pháp nghệ thuật giúp các nhà văn thể hiện quan niệm về cuộc sống và con người. Chất liệu kỳ ảo đã tạo nên những bước đột phá trong nghệ thuật tự sự đương đại. Nhiều cây bút văn xuôi Việt Nam đương đại những năm gần đây vẫn nỗ lực tìm kiếm và thể nghiệm sức biểu hiện cuộc sống của “cái kỳ ảo” trong văn học. Nguyễn Bình Phương là một trong số đó.

  pdf9p  hanh_tv34 11-05-2019 12 0   Download

 • Truyện ngụ ngôn cuộc sống: Ngày xưa có một con bò là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại khiến ta phải suy ngẫm và tìm ra con bò của chính mình. Tài liệu đưa ra ý kiến, nêu ví dụ điển hình khiến người đọc rút ra được những bài học riêng cho mình. Một truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng chú bò nhưng lại hấp dẫn nhiều người, khiến ta nhận ra sai lầm và những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình.

  pdf60p  kazuodoan 07-03-2019 27 1   Download

 • Trong Truyện ngắn về những linh cảm bí ẩn, Amy Tan đã tạo nên một tiểu thuyết đậm đà, vui tươi về Trung Quốc và Mỹ, về tình yêu và lòng trung thành, những nhận dạng do chúng ta tạo nên và đồng thời phát hiện ra cái tôi thực sự. Mời các bạn đón đọc.

  pdf206p  praishy 05-03-2019 16 1   Download

 • Nối tiếp nội dung của phần 1 tài liệu Tự truyện của Pauxtốpxki, phần 2 tiếp tục là những câu truyện về cuộc đời của chính tác giả như: Nhất quỷ nhì ma, Những cây bồ đề trổ bông, Tất nhiên tôi chỉ là một nhóc con, Ngọn đèn lồng nhỏ bé, Ngôi sao băng hiu quạnh, Đắm tầu, Một mình trên đường lớn, Đường phố hoang dã,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

  pdf214p  thiendiadaodien_7 04-03-2019 16 2   Download

 • Pauxtốpxki bắt đầu tập sáng tác khi còn ở trường trung học. Ông thử sức đầu tiên là với việc sáng tác thơ nhưng rồi cuối cùng Pauxtốpxki chỉ tập trung vào lĩnh vực văn xuôi. Tài liệu tự truyện này của tác giả chẳng những tâm sự với người đọc về những năm tháng tuổi hoa của ông mà còn gửi gắm cho chúng ta cuộc phiêu lưu đầy hào hứng và thơ mộng của cả một thế giới nội tâm diễn ra dưới con mắt quan sát tinh tế, đầy tính lãng mạn và mãi mãi trẻ trung của nhà văn. Mời các bạn cùng đón đọc.

  pdf158p  thiendiadaodien_7 04-03-2019 22 2   Download

 • Bạn luôn mong muốn thành công? Bạn mơ ước trở thành một nhân vật xuất chúng? Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, những yếu tố nào giúp bạn có thể trở thành một người như Bill Gates? Nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, bạn từng bao giờ so sánh mình với ban nhạc The Beatles hay thiên tài Mozart chưa?... Trong tài liệu giản dị này có những chỉ dẫn, gợi mở con đường hướng mỗi người tới thành công như mong ước. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf339p  hanh_tv16 14-02-2019 23 3   Download

 • Phần 2 của truyện Du ký cùng Galivơ kể về hành trình Gulliver đến Laputa, Balnibarbi, Luggnagg, Glubbdubdrib… Người dân ở những xứ sở này cố chấp và thông thái rởm. Cuối cùng Gulliver đến xứ ngựa người Houyhnhnms, vương quốc của những chú ngựa thông minh, những thú vật mang hình người nói lên sự sa đọa của con người sẽ là không có giới hạn nếu để cho dục vọng thống trị cả lý trí. Mời các bạn cùng đón đọc.

  pdf308p  thiendiadaodien_7 12-02-2019 20 1   Download

 • Truyện Du ký cùng Galivơ được dịch từ nguyên bản tiếng Anh Gulliver's Travel của tác giả Jonathan Swift. Đây đã trở thành tác phẩm kinh điển của văn học Anh và thế giới. Thoạt nhìn Gulliver du kí là một cuộc phiêu lưu vui nhộn, một tài liệu cho trẻ em. Thực ra đây là một tác phẩm châm biếm sâu sắc: Swift chỉ ra điều nực cười của dân chúng dựa trên hoàn cảnh chính trị xã hội nước Anh thế kỷ 18. Mời các bạn cùng theo dõi những cuộc phiêu lưu của Galivơ qua phần 1 của tài liệu truyện sau đây.

  pdf272p  thiendiadaodien_7 12-02-2019 31 1   Download

 • César Đại Đế là bi kịch Shakespeare viết về cuộc đời của Julius Caesar Đại Đế - một trong những nhân vật lịch sử La Mã nổi tiếng nhất mọi thời đại. Julius Caesar là 1 trong 2 quan chấp chính La Mã, cùng với Pompey. Sau khi đánh bại Pompey, Julius Caesar lên ngôi hoàng đế, lấy danh hiệu nhà độc tài trọn đời. Mời các bạn cùng khám phá thêm nhiều điều bất ngờ khác về Caesar Đại Đế qua tài liệu nhỏ này.

  pdf119p  thiendiadaodien_7 12-02-2019 28 4   Download

 • Nếu bạn đã nghe về đế chế La Mã thì bạn sẽ biết người nổi danh nhất trong thời đại đó: Julius Caesar. Nhưng tại sao ông lại là người La Mã nổi tiếng nhất? Ông là một chiến binh vĩ đại nhưng cuối cuộc đời lại gặp phải bi kịch. William Shakespeare viết một tác phẩm về ông. Mời các bạn cùng tìm câu trả lời và khám phá thêm nhiều điều thú vị, bất ngờ khác về Caesar Đại Đế qua tài liệu nhỏ này.

  pdf122p  thiendiadaodien_7 12-02-2019 26 5   Download

 

Đồng bộ tài khoản