Thư viện Hoá dầu
-
Nhằm thúc đẩy sản xuất tuần hoàn, tạo ra chuỗi giá trị cho nông sản trong công nghệ chế biến, nghiên cứu này xác định việc sử dụng thịt quả được loại bỏ trong công đoạn chà ép lấy dịch của quy trình lên men rượu mãng cầu xiêm để sản xuất loại kẹo dẻo có kết cấu, màu sắc và hương vị như mong muốn.
10p tuetuebinhan000 23-01-2025 0 0 Download
-
Bài viết này giới thiệu về phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân (proton) và nghiên cứu phát triển thiết bị phân tích dựa trên phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân để kiểm soát nhanh các thông số của dầu thô, nhũ tương dầu. Các thử nghiệm được tiến hành đo đạc với việc sử dụng dầu thô từ mỏ Bạch Hổ và các mô của Liên bang Nga.
7p vibenya 31-12-2024 3 2 Download
-
Acid chlorogenic (CGAs) tách chiết từ hạt cà phê xanh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quá trình tách chiết các hợp chất CGA trong dung môi ethanol luôn có cả các tạp chất được hòa tan trong dịch chiết. Nghiên cứu này thứ nghiệm tinh sạch acid chlorogenic (CGAs) bằng phương pháp sắc ký lọc gel.
8p vibenya 31-12-2024 4 1 Download
-
This study utilizes Geo-Slope 2D to evaluate slope stability along Route 14G, integrating soil characteristics and historical rainfall data to analyze the slope stability based on the Factor of Safety (FoS). Key findings highlight the significant role of Soil-Water Characteristic Curves (SWCCs) and permeability coefficients in determining slope responses to varying rainfall levels.
6p vibenya 31-12-2024 3 1 Download
-
Học phần "Công nghệ chế biến rau quả" trang bị cho sinh viên kiến thức: về các đặc điểm của nguyên liệu và sản phẩm chế biến từ rau quả; các kỹ thuật chế biến rau quả và ứng dụng chế biến một số loại rau quả chính, có sản lượng lớn ở Việt Nam.
11p hoangvanlong24 30-07-2024 3 2 Download
-
Học phần "Bảo quản thực phẩm" giảng dạy các kiến thức như các đặc điểm của thực phẩm tươi sống và thực phẩm sau chế biến; sự hư hỏng của thực phẩm và nguyên lý bảo quản thực phẩm; các phương pháp bảo quản thực phẩm và ứng dụng công nghệ bảo quản một số loại thực phẩm chính.
11p hoangvanlong24 30-07-2024 5 4 Download
-
Học phần "Phát triển sản phẩm thực phẩm" cung cấp những kiến về các yếu tố quan trọng trong phát triển sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp; Phân tích và vận dụng tốt các bước trong quy trình phát triển sản phẩm mới, thoả mãn yêu cầu làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và phát triển của các doanh nghiệp.
10p hoangvanlong24 30-07-2024 10 5 Download
-
Học phần "Công nghệ sau thu hoạch" nhằm cung cấp cho người học kiến thức về: Các yếu tố nội tại, ngoại cảnh gây tổn thất số lượng, chất lượng của một số nhóm sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Nguyên lý, công nghệ và kỹ thuật áp dụng các biện pháp thu hoạch, sơ chế, bảo quản để giảm tổn thất, quản lý chất lượng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cây trồng sau thu hoạch.
15p hoangvanlong24 30-07-2024 6 1 Download
-
Học phần "Công nghệ chế biến thực phẩm" trang bị cho sinh viên các quá trình trong công nghệ chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thường, nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao. Phân tích và đánh giá được những biến đổi của nguyên liệu trong từng công đoạn của quy trình chế biến thực phẩm. Từ đó lựa chọn được các thông số công nghệ, thiết bị phù hợp cho từng quy trình chế biến một sản phẩm thực phẩm cụ thể.
17p hoangvanlong24 30-07-2024 10 2 Download
-
Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 6 - Dòng chảy thực, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: khái niệm về khuấy trộn và mô hình; sự phân bố thời gian lưu của lưu chất trong bình; các phương pháp thực nghiệm; sử dụng các thông tin phân phối thời gian lưu;...Mời các bạn cùng tham khảo!
48p sanhobien72 22-07-2024 4 2 Download