intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn

Thư viện Hoá dầu

Hóa dầu thuộc chuyên ngành Hoá học với công nghệ chuyển hóa dầu thô và khí tự nhiên thành những sản phẩm cần thiết cho kinh tế công nghiệp và phục vụ đời sống. Tổng hợp tài liệu Hóa dầu về quá trình khai thác dầu, hoá dầu, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, sản xuất nhiên liệu khí, nhà máy lọc dầu,... giúp các bạn học tập và nghiên cứu tốt. Ngoài Hóa dầu ra, Công nghệ thực phẩm cũng là một ngành liên quan đến Hóa học với các kiến thức chuyên ngành như: Hóa thực phẩm, Hóa sinh thực phẩm, Vi sinh vật học thực phẩm, An toàn thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm, Dinh dưỡng học, ... gồm giáo trình, ebook, tài lệu hay giúp các bạ n có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến.
Hiển thị 1-10 trên 9207 kết quả
  • Nhằm thúc đẩy sản xuất tuần hoàn, tạo ra chuỗi giá trị cho nông sản trong công nghệ chế biến, nghiên cứu này xác định việc sử dụng thịt quả được loại bỏ trong công đoạn chà ép lấy dịch của quy trình lên men rượu mãng cầu xiêm để sản xuất loại kẹo dẻo có kết cấu, màu sắc và hương vị như mong muốn.

    pdf10p  tuetuebinhan000 23-01-2025 0 0   Download

  • Bài viết này giới thiệu về phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân (proton) và nghiên cứu phát triển thiết bị phân tích dựa trên phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân để kiểm soát nhanh các thông số của dầu thô, nhũ tương dầu. Các thử nghiệm được tiến hành đo đạc với việc sử dụng dầu thô từ mỏ Bạch Hổ và các mô của Liên bang Nga.

    pdf7p  vibenya 31-12-2024 3 2   Download

  • Acid chlorogenic (CGAs) tách chiết từ hạt cà phê xanh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quá trình tách chiết các hợp chất CGA trong dung môi ethanol luôn có cả các tạp chất được hòa tan trong dịch chiết. Nghiên cứu này thứ nghiệm tinh sạch acid chlorogenic (CGAs) bằng phương pháp sắc ký lọc gel.

    pdf8p  vibenya 31-12-2024 4 1   Download

  • This study utilizes Geo-Slope 2D to evaluate slope stability along Route 14G, integrating soil characteristics and historical rainfall data to analyze the slope stability based on the Factor of Safety (FoS). Key findings highlight the significant role of Soil-Water Characteristic Curves (SWCCs) and permeability coefficients in determining slope responses to varying rainfall levels.

    pdf6p  vibenya 31-12-2024 3 1   Download

  • Học phần "Công nghệ chế biến rau quả" trang bị cho sinh viên kiến thức: về các đặc điểm của nguyên liệu và sản phẩm chế biến từ rau quả; các kỹ thuật chế biến rau quả và ứng dụng chế biến một số loại rau quả chính, có sản lượng lớn ở Việt Nam.

    pdf11p  hoangvanlong24 30-07-2024 3 2   Download

  • Học phần "Bảo quản thực phẩm" giảng dạy các kiến thức như các đặc điểm của thực phẩm tươi sống và thực phẩm sau chế biến; sự hư hỏng của thực phẩm và nguyên lý bảo quản thực phẩm; các phương pháp bảo quản thực phẩm và ứng dụng công nghệ bảo quản một số loại thực phẩm chính.

    pdf11p  hoangvanlong24 30-07-2024 5 4   Download

  • Học phần "Phát triển sản phẩm thực phẩm" cung cấp những kiến về các yếu tố quan trọng trong phát triển sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp; Phân tích và vận dụng tốt các bước trong quy trình phát triển sản phẩm mới, thoả mãn yêu cầu làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và phát triển của các doanh nghiệp.

    pdf10p  hoangvanlong24 30-07-2024 10 5   Download

  • Học phần "Công nghệ sau thu hoạch" nhằm cung cấp cho người học kiến thức về: Các yếu tố nội tại, ngoại cảnh gây tổn thất số lượng, chất lượng của một số nhóm sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Nguyên lý, công nghệ và kỹ thuật áp dụng các biện pháp thu hoạch, sơ chế, bảo quản để giảm tổn thất, quản lý chất lượng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cây trồng sau thu hoạch.

    pdf15p  hoangvanlong24 30-07-2024 6 1   Download

  • Học phần "Công nghệ chế biến thực phẩm" trang bị cho sinh viên các quá trình trong công nghệ chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thường, nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao. Phân tích và đánh giá được những biến đổi của nguyên liệu trong từng công đoạn của quy trình chế biến thực phẩm. Từ đó lựa chọn được các thông số công nghệ, thiết bị phù hợp cho từng quy trình chế biến một sản phẩm thực phẩm cụ thể.

    pdf17p  hoangvanlong24 30-07-2024 10 2   Download

  • Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 6 - Dòng chảy thực, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: khái niệm về khuấy trộn và mô hình; sự phân bố thời gian lưu của lưu chất trong bình; các phương pháp thực nghiệm; sử dụng các thông tin phân phối thời gian lưu;...Mời các bạn cùng tham khảo!

    pdf48p  sanhobien72 22-07-2024 4 2   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2