intTypePromotion=1
ADSENSE

4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- P2

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

83
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu '4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- p2', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- P2

  1. Chương trình này cũng hoạt động nếu bạn muốn đồng bộ hóa mật khẩu với máy tính chạy hệ điều hành Windows tại nơi làm việc cùng với một chiếc iPhone khi đang đi công tác. Phần mềm này hỗ trợ các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch, Palm và Android. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập các dữ liệu này từ BlackBerry hoặc máy tính chạy hệ điều hành Linux, bạn sẽ phải tìm một phần mềm khác. Để sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu, bạn cần phải đăng kí tài khoản với một dịch vụ nào dó, ví như Dropbox (Bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí có dung lượng lưu trữ lên tới 2GB, đủ cho bạn lưu trữ rất nhiều dữ liệu mật khẩu). Sau khi cài đặt, Dropbox sẽ tạo một folder trên mỗi máy rồi đồng bộ hóa giữa các folder này. Cấu hình 1Password làm việc với Dropbox rất dễ dàng: Người dùng chỉ cần chuyển cơ sở dữ liệu 1Password vào folder của Dropbox trên máy cục bộ. Nói một cách nghiêm túc, bạn có thể hiển thị dữ liệu mật khẩu của mình trực tiếp trên trang web chính của Dropbox, nhưng đây vẫn không phải là một quá trình đơn giản. Bạn sẽ phải truy cập vào trang web của Dropbox, đăng nhập tài khoản của Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  2. mình, kích vào thẻ Files, và kích vào file 1Password.agilekeychain sẽ hiển thị file 1Password.html. Kích vào đó sẽ mang bạn tới màn hình 1Password "Unlock" để bạn có thể giải mã file này và hiển thị dữ liệu mật khẩu của mình. Do phải đăng nhập vào Dropbox trước tiên, bạn không thể tạo Bookmark trình duyệt để có thể vào trực tiếp vào dữ liệu 1Password của mình. Phiên bản dành cho Mac của 1Password bao gồm một ứng dụng riêng biệt để quản lý dữ liệu và một tiện ích mở rộng cho trình duyệt, cunug cấp truy cập vào các mật khẩu của bạn bằng một nút “1P” trên thanh công cụ điều hướng hoặc quản lý trên thanh công cụ 1Password. Thanh công cụ này có một shortcut, sẽ xác định trang nào bạn đang truy cập và gợi ý thông tin tài khoản tương ứng khi bạn kích vào đó. Đối với các phiên bản dành cho Mac, iPad và iPhone, 1Password có giao diện thân thiện với người dùng nhất, cũng như nó rất dễ sử dụng. 1Password tích hợp với một số trình duyệt phổ biến của Mac. Phiên bản dành cho iPhone và iPad có một trình duyệt được Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  3. tích hợp sẵn. Cả 2 đều có thể tự động điền các thông tin cần thiết dành cho iPhone và iPad nhưng không có khả năng tự động đưa ra các thông tin này với các trang. Ngoài ra, người dùng cũng có thể copy và dán các thông tin vào cửa sổ của trình duyệt Safari. 1Password Hãng sản xuất: Agile Web Solutions Inc. Giá: Mac: $39.95/người dùng hoặc $69.95 cho 5 người dùng; Windows: $19.95 cho 1 người dùng hoặc $29.95 cho 5 người dùng. Các phiên bản dành cho iPhone, iPod touch, iPad: $9.95. Phiên bản dành cho danh nghiệp: Không có Mặt tích cực: Rất dễ cài đặt và sử dụng trên Mac. Mặt tiêu cực: Không có hỗ trợ cho Blackberry và Linux. Đồng bộ hóa mật khẩu yêu cầu tài khoản Dropbox riêng biệt. Không hỗ trợ mật khẩu một lần Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  4. dùng. Không hỗ trợ USB key. Một lỗi khó chịu trên iPad: thoát khỏi 1Password bằng cách kích vào nút Home trên iPad và bạn sẽ đăng xuất (Thực hiện tương tự với RoboForm). LastPass bảo toàn thời gian giao dịch trên iPad cho tới khi hết giờ, bất chấp bạn đăng nhập bao nhiêu lần đi nữa. Các nhà lập trình nói rằng họ sẽ ủng hộ đa tác vụ với phiên bản iOS 4.2 của Apple sẽ ra mắt vào tháng 11 tới. Thế nên, bạn sẽ không đăng xuất ngay mỗi khi nhấn vào nút Home. Đối với phiên bản dành cho Windows (vẫn đang trong thời gian dùng thử), cung cấp các chức năng cơ bản tương tự, cho dù giao diện người dùng của cửa sổ pop- up dành cho trình duyệt Windows (Chỉ với Firefox và Internet Explorer) có một chút khác biệt. Và không giống với phiên bản dành cho Mac, với phiên bản dành cho Windows, bạn sẽ phải sử dụng add-on mới có thể đăng nhập vào các trang web. Kích vào icon 1P sẽ mang tới cho bạn một cửa hộp thoại, kích tiếp vào nút "Go and Fill Login" rồi chọn trang web cần đăng nhập Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  5. từ danh sách. Hộp thoại pop-up sẽ điền các chứng nhận nhưng không tự động đưa chúng ra cho bạn trừ phi bạn tích vào hộp thoại "Auto-Submit Logins" (Bị tắt theo mặc định). Agile Software chỉ cấp quyền 1Password theo người dùng chứ không theo thiết bị, nên bạn sẽ phải có bản quyền cho mỗi thiết bị. Bản quyền của phiên bản dành cho Mac có giá $39.95. Phiên bản dành cho Windows hiện nay sẽ tiêu tốn của bạn $19.95 khi vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, khi ra mắt bản chính thức, nó cũng sẽ tiêu tốn của bạn $39.95. Đối với các phiên bản dành cho iPad, iPhone hoặc iPod Touch, phiên bản Pro giá $14.95 cho phép bạn cài đặt 1Password trên cả 3 thiết bị iOS này. Clipperz Clipperz là dịch vụ quản lý mật khẩu mã mở, dựa trên web Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2