intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Giá trị của thực phẩm

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:28

70
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Giá trị của thực phẩm sau đây sẽ giúp cho các bạn biết được những loại thực phẩm giúp ích trong việc chữa trị các chứng bệnh như nhức đầu; sốt nặng; đột quỵ; mật; rối loạn tiêu hóa; nhiễm trùng bàng quang; tiêu chảy; ho và một số bệnh khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Giá trị của thực phẩm

  1. GIÁ TRỊ CỦA THỰC PHẨM Từ bàn giấy của Bác sĩ
  2. NHỨC ĐẦU   ĂN CÁ!  Ăn nhiều cá – dầu cá giúp ngăn cản nhức đầu. Gừng cũng thế, nó làm giảm viêm nhiễm và đau nhức. 
  3. SỐT NẶNG  ĂN SỮA CHUA !  Ăn nhiều sữa chua trước mùa phấn hoa.  Hằng ngày, cũng nên ăn thứ mật lấy từ vùng bạn sinh sống.
  4. ĐỂ TRÁNH ĐỘT QUỴ  UỐNG TRÀ!  Ngăn chặn việc tạo những lớp mỡ trên thành mạch máu bằng những lượng trà uống đều đặn.  (Hiện nay, trà làm mất sự thèm ăn nên giữ cho khỏi lên ký .... Trà xanh rất tốt cho hệ thống miễn dịch)
  5. MẤT NGỦ.. (KHÔNG NGỦ ĐƯỢC)   MẬT!  Dùng mật như một thứ an thần và thuốc ngủ.
  6. SUYỄN  ĂN HÀNH!!!!  Hành giúp các ống khí quản dễ dàng co thắt (Khi tôi còn trẻ, Mẹ tôi thường làm những túi hành để đặt lên ngực chúng tôi, giúp giảm bớt các chứng bệnh hô hấp và làm cho chúng tôi thở thoải mái hơn).
  7. VIÊM KHỚP  Cá hồi Cá ngừ Cá thu Cá mòi  CŨNG ĂN CÁ!!  Cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá mòi giúp ngăn chặn bệnh viêm khớp (Cá có dầu omega, tốt cho hệ thống miễn dịch).
  8. RỐI LOẠN TIÊU HÓA  CHUỐI – GỪNG!!!!!  Chuối sẽ làm ổn định chứng rối loạn tiêu hóa.  Gừng sẽ chữa chứng chóng mặt buồn nôn vào buổi sáng.
  9. NHIỄM TRÙNG BÀNG QUANG  UỐNG NƯỚC CỐT QUẢ MAN VIỆT QUẤT (Granberry)!!!!  Nước cốt có a-xít cao của quả man việt quất kiểm soát các loại vi khuẩn nguy hại.
  10. CÁC VẤN ĐỀ VỀ XƯƠNG   ĂN DỨA!!!  Có thể ngăn chặn gãy xương hoặc chứng loãng xương nhờ nguyên tố mangan trong quả dứa.
  11. CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRÍ NHỚ   ĂN SÒ!  Sò giúp cải thiện sức vận hành của trí tuệ nhờ cung cấp lượng kẽm rất cần thiết.
  12. BỊ LẠNH  ĂN TỎI!  Làm cho đầu bớt nặng bằng tỏi (Xin nhớ cho là tỏi cũng làm giảm lượng cholesterol).
  13. BỊ HO  DÙNG TIÊU ĐỎ!!  Trong tiêu nóng đỏ, ta có một chất tương tự với chất ở trong xy-rô trị ho . Dùng tiêu đỏ cẩn thận – nó có thể làm bao tử bị cồn cào.
  14. UNG THƯ NGỰC   ĂN lúa mì, cám, và cải bắp, giúp duy trì chất estrogen ở mức tốt.
  15. UNG THƯ PHỔI Dùng các thứ quả và rau tươi sau: •Súp lơ xanh (broccoli) (rất tốt!!) •Cải xoăn (Kale) •Rau diếp Romaine •Bok choy •Bí xanh (Zucchini) •Collard greens •Brussel Sprouts •Turnip greens •Rau bố xôi (Spinach) •Măng tây (Asparagus) •Cần tây (Celery) •Dưa chuột •Cải bắp •Ác-ti-sô •Đậu bắp (Okra) •Trái Kiwi •Honeydew Melon •Chanh lá cam (Lime) •Green bell pepper •Và còn nhiều nhièu thứ khác nữa!!  ĂN RAU NGÒ OM XANH ĐẬM (VEGGIES) VÀ CAM !!!  Có một chất giải độc tốt là beta carotene, một dạng Vitamin A tìm thấy trong các loại rau xanh đậm và màu cam.
  16. MỤN NHỌT  CŨNG ĂN CẢI BẮP!!!  Cải bắp chứa những chất hóa học giúp chữa lành cả chứng loét bao tử lẫn loét tá tràng.
  17. TIÊU CHẢY  ĂN TÁO!  Nạo một quả táo với cả da, để cho nó biến thành nâu rồi ăn, để chữa bệnh này (Chuối cũng chữa được chứng này).
  18. MẠCH MÁU BỊ TẮC  ĂN QUẢ BƠ!  Chất béo đơn không bão hòa trong quả bơ làm giảm lượng cholesterol.
  19. CAO HUYẾT ÁP  CẦN TÂY Ô-LIU  ĂN CẦN TÂY VÀ DẦU Ô-LIU  Cần tây chứa một hóa chất cũng làm giảm huyết áp.  Dầu ô-liu đã được chứng minh là làm giảm huyết áp.
  20. ĐƯỜNG HUYẾT KHÔNG CÂN BẰNG   ĂN SÚP LƠ XANH (BROCCOLI) VÀ ĐẬU PHỘNG!!!  Chất crom trong súp lơ xanh và đậu phộng giúp điều hòa chất insulin và đường trong máu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0