intTypePromotion=3

Bài giảng Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV. N.T.Sỹ

Chia sẻ: Nguyễn Trọng Sỹ | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:63

0
67
lượt xem
11
download

Bài giảng Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV. N.T.Sỹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua thiết kế bài giảng Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 giáo viên giúp học sinh hệ thống kiến thức tháp dinh dưỡng cân đối. Một số tính chất của nước, không khí; thành phần chính của không khí. Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV. N.T.Sỹ

 1. ÔN TẬP HỌC KỲ I MÔN: KHOA HỌC 4
 2. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42
 3.  Trong quá trình sống con người lấy từ môi trường và thải ra môi trường những gì? Lấy vào Thảiirara Thả
 4.  Trong quá trình sống con người lấy từ môi trường và thải ra môi trường. Lấy vào Thải ra Khí ô-xi Khí các-bô-níc Thức ăn Phân Nước Nước tiểu, mồ hôi
 5. Cơ quan nào trực tiếp thực hiện quá trình trao đổi chất giữa cơ thể người và môi trường?
 6. Cơ quan tham gia vào quá trình trao đổi chất là: - Cơ quan tiêu hoá - Cơ quan hô hấp - Vòng tuần hoàn -- Cơ quan bài tiết nước tiểu
 7. Các thức ăn có chứa nhiều chất bột đường có nguồn gốc từ. A động vật B thực vật B C Động vật và thực vật Mở
 8. Phân loại thức ăn theo nguồn gốc. Rau cải Đậu cô ve Bí đao Lạc Thịt gà Sữa bò tươi Nước cam Cá Cơm Thịt lợn Tôm
 9. Nguồn gốc thực Nguồn gốc động vật cải Rau vật Thịt gà Đậu cô ve Bí đao Sữa bò tươi Lạc Cá Nước cam Thịt lợn C ơm Tôm
 10. Kể tên một số thức ăn có chứa nhiều chất bột đường mà em biết?
 11. Một số thức ăn có chứa nhiều chất bột đường là - Gạo, ngô, bánh quy, bánh mì, mì sợi, chuối , bún, khoai lang, khoai tây, sắn, đu đủ, soài, na, hồng, khoai môn…
 12. Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể? A. Xây dựng và đổi mới cơ thể B. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển mọi hoạt động. C. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể. D. Giúp cơ thể phòng chống bệnh
 13. Vai trò của chất bột đường đối với cơ thể là C Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
 14. Vai trò của chất đạm là A. Xây dựng và đổi mới cơ thể: B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá. C Tham gia vào việc xây dựng và đổi mới cơ thể: Tạo ra những tế bào mới làm cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người. D . Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi –ta –min ( A, D, E, K )
 15. Vai trò của chất đạm là C Tham gia vào việc xây dựng và đổi mới cơ thể: Tạo ra những tế bào mới làm cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người.
 16. Nguồn gốc và các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ là: A động vật B thực vật C Động vật và thực vật
 17. Nguồn gốc và các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ là: B Thực vật
 18. Chất xơ và nước có vai trò đối với cơ thể là: A. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá. B. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min (E,K,D,K) C. Không tham gia trực tiếp vào việc xây dựng cơ thể hay cung cấp năng lượng nhưng rất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
 19. Chất xơ và nước có vai trò đối với cơ thể là: C Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá.
 20. Chất khoáng có vai trò đối với cơ thể là: A. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động sống của bộ máy tiêu hoá. B.Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể C.Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển mọi hoạt động sống. Nếu thiếu chúng cơ thể sẽ bị bệnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản