Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 4: Nghiệp vụ tiệc
lượt xem 9
download
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 4: Nghiệp vụ tiệc. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: khái quát khu vực phục vụ tiệc và hội nghị; phục vụ tiệc; phục vụ hội nghị hội thảo; quy trình phục vụ hội nghị, hội thảo;... Mời các bạn cùng tham khảo!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 4: Nghiệp vụ tiệc
- 48 CHƯƠNG 4 NGHIỆP VỤ TIỆC
- NỘI DUNG CHƯƠNG 4 49 4.1. Khái quát về • 4.1.1. Khái niệm, phân loại và đặc điểm tiệc khu vực PV tiệc và • 4.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của KV PV tiệc và hội nghị hội nghị • 4.2.1. Xếp chỗ và trang trí phòng tiệc 4.2. Phục vụ tiệc • 4.2.2. Quy trình phục vụ tiệc ngồi • 4.2.3. Quy trình phục vụ tiệc đứng 4.3. Phục vụ hội • 4.3.1. Bố trí phòng hội nghị, hội thảo nghị hội thảo • 4.3.2. Quy trình phục vụ hội nghị, hội thảo
- 4.1.1. Khái niệm, phân loại và đặc điểm tiệc 50 Khái niệm, phân loại tiệc Khái niệm: - Tiệc: Là bữa ăn long trọng và thịnh soạn, nhiều người tham gia nhằm thực hiện những mục đích để tiếp khách, chiêu đãi bạn bè hoặc vì một mục đích nào đó. - Bộ phận tiệc: Là bộ phận chuyên cung cấp, phục vụ các loại tiệc trong và ngoài khách sạn Thuộc quản lý của bộ phận F&B. Phân loại tiệc: - Hình thức tổ chức: Tiệc đứng, tiệc ngồi - Thiết kế: Đại tiệc, yến tiệc, tiệc trà, tiệc cocktail, vũ tiệc - Tính chất: Tiệc Á, tiệc Âu - Ý nghĩa, nội dung tiệc: tiệc ngoại giao, tiệc chiêu đãi, tiệc liên hoan, …. - Địa điểm: Tiệc trong nhà, tiệc ngoài trời, tiệc lưu động - Những loại tiệc khác: tiệc trưa, tiệc tối, tiệc đêm/dạ tiệc, galadiner Đặc điểm tiệc?
- 4.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của KV PV tiệc và hội nghị 51 * Chức năng: Cung cấp các món ăn, đồ uống, phục vụ khách ăn uống trong các bữa tiệc và kiểm soát chi phí tại bộ phận tiệc. * Nhiệm vụ * Căn cứ * Yêu cầu * Nội dung SƠ ĐỒ BÀN TIỆC SƠ ĐỒ PHÒNG TIỆC KIỂU CHỮ I SƠ ĐỒ SƠ ĐỒ PHÒNG TIỆC KIỂU CHỮ M PHÒNG TIỆC SƠ ĐỒ PHÒNG TIỆC KIỂU CHỮ U SƠ ĐỒ PHÒNG TIỆC KIỂU BÀN TIỆC SƠ ĐỒ PHÒNG TIỆC KIỂU RẺ QUẠT
- 4.2.1. Xếp chỗ và trang trí phòng tiệc (tt) 52 Trang trí gồm các hạng mục sau: – Backdrop – Sân khấu – Catwalk – Bàn gallery
- 4.2.2. Quy trình phục vụ tiệc ngồi 53 1 2 3 4 5 6 7 Phục Xin ý Chuẩn Đón Thanh Tiễn Thu vụ kiến bị khách toán khách dọn khách khách
- 4.2.3. Quy trình phục vụ tiệc đứng 54 PHỤC VỤ STANDING PARTY - Standing buffet: Loại tiệc buffet có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc; thực khách lựa chọn các loại món ăn, đồ uống và dùng dụng cụ ăn từ bàn quầy; đứng ăn, tự do đi lại có thể ngồi tại một số ít ghế xung quanh phòng tiệc. 1 2 3 4 Công việc Chuẩn bị Đặt bàn Phục vụ sau khi kết thúc
- 4.2.3. Quy trình phục vụ tiệc đứng (tt) 55 PHỤC VỤ COCKTAIL PARTY - Cooktail buffet: Tiệc rượu là loại tiệc đứng, phục vụ các loại thức uống như rượu nhẹ, cocktail, bia, nước ngọt (tối thiểu ≥ 3 loại cocktail), đi kèm với một số món ăn nhẹ ăn (hầu hết là fingerfood đồ ăn lấy bằng tay); thường được tổ chức trước buổi tiệc chính hoặc đó là buổi tiệc chính trong các buổi giao lưu, gặp gỡ. 1 2 3 Chuẩn bị Đặt bàn Phục vụ COCKTAIL PARTY (tiệc rượu)
- 4.2.3. Quy trình phục vụ tiệc đứng (tt) 56 PHỤC VỤ TEA BREAK - Tiệc trà cũng là loại tiệc đứng, được tổ chức tại các hội nghị, hội thảo (trong giờ giải lao hoặc trước giờ khai mạc), giới thiệu sản phẩm mới, khai trương,… - Thực đơn chủ yếu là các món ăn nhẹ như bánh, hoa quả, trà, cà phê - Thời gian phục vụ: đầu giờ hoặc giữa giờ giải lao 1 2 3 Công việc Chuẩn bị Phục vụ sau khi kết thúc
- 4.3.1. Bố trí phòng hội nghị, hội thảo 57 Sơ đồ bày bàn kiểu lớp học SƠ ĐỒ Sơ đồ bày bàn kiểu lớp học (có sân khấu) Sơ đồ bày bàn kiểu lớp học (tọa đàm) Sơ đồ bày bàn kiểu chữ O Sơ đồ bày bàn kiểu chữ U
- 4.3.2. Quy trình phục vụ hội nghị, hội thảo 58 1 2 3 4 Công việc Chuẩn Đặt Phục sau khi bị bàn vụ kết thúc
- CÂU HỎI ÔN TẬP CHƯƠNG 4 59 1. Trình bày khái niệm, phân loại tiệc và đặc điểm của tiệc 2. Trình bày chức năng và nhiệm vụ của KV PV tiệc, hội nghị 3. Nêu các hình thức và nội dung bố trí phòng tiệc 4. Trình bày quy trình phục vụ tiệc ngồi 5. Trình bày quy trình phục vụ tiệc đứng 6. Trình bày quy trình phục vụ hội thảo
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 1: Khái quát về tổ chức hoạt động của bộ phận dịch vụ nhà hàng
19 p | 50 | 17
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 2: Nghiệp vụ nhà hàng
13 p | 35 | 16
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 5: Quản trị tác nghiệp nhà hàng
16 p | 48 | 15
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 6: Quản trị nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật, vệ sinh, an toàn và an ninh trong nhà hàng
17 p | 36 | 13
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 2 - Th.S Trần Thu Hương
30 p | 107 | 11
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 1 - Th.S Trần Thu Hương
24 p | 93 | 10
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 3: Nghiệp vụ bar
15 p | 24 | 10
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 5 - Th.S Trần Thu Hương
8 p | 86 | 9
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 4 - Mua hàng hóa, xuất nhập và dự trữ hàng hóa
26 p | 39 | 8
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng và quầy bar - Chương 1: Khái quát về tổ chức hoạt động của bộ phận dịch vụ nhà hàng
18 p | 70 | 8
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 4 (tt) - Th.S Trần Thu Hương
9 p | 79 | 7
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng và quầy bar - Chương 6: Quản trị nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật, vệ sinh, an toàn và an ninh trong nhà hàng
15 p | 26 | 7
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 3 - Th.S Trần Thu Hương
29 p | 66 | 7
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng và quầy bar - Chương 2: Nghiệp vụ nhà hàng
14 p | 30 | 6
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng - Chương 7: Quản trị doanh thu, kiểm soát chi phí và đánh giá hiệu quả kinh doanh của nhà hàng
10 p | 20 | 6
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng: Chương 4 - Th.S Trần Thu Hương
14 p | 61 | 5
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng và quầy bar - Chương 7: Quản trị doanh thu, kiểm soát chi phí và đánh giá hiệu quả kinh doanh của nhà hàng
12 p | 21 | 5
-
Bài giảng Quản trị nhà hàng và quầy bar - Chương 5: Quản trị tác nghiệp nhà hàng
19 p | 26 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn