intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Thực hành Bắt bông kem - ĐH Phạm Văn Đồng

Chia sẻ: Đồng Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:46

136
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Thực hành Bắt bông kem trang bị cho sinh viên ngành KTGĐ những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc trang trí bánh kem từ các khâu: làm bánh bông lan, đánh kem bơ, cách pha màu, kỹ thuật bắt các kiểu đường viền đơn giản và hoa thông dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Thực hành Bắt bông kem - ĐH Phạm Văn Đồng

MỤC LỤC<br /> <br /> LỜI MỞ ĐẦU ............................................................................................................. 3<br /> Chương 1. MỞ ĐẦU .................................................................................................. 4<br /> 1.1. Dụng cụ và vật liệu trong trang trí bánh kem........................................................ 4<br /> 1.2. Qui trình thực hiện bánh kem .............................................................................. 15<br /> 1.3. Các kỹ thuật cơ bản ............................................................................................. 16<br /> Chương 2.CÁCH TRANG TRÍ ĐƯỜNG VIỀN ................................................... 20<br /> 2.1.Trang trí đường viền với chuôi sao .................................................................. 20<br /> 2.2. Cách làm nền bánh .......................................................................................... 23<br /> 2.3. Trang trí đường viền với sự phối hợp các loại chuôi khác .............................. 25<br /> Chương 3.CÁCH TRANG TRÍ HOA VÀ MỘT SỐ MẪU THÚ ĐƠN GIẢN ... 28<br /> 3.1. Các dạng hoa phẳng ......................................................................................... 28<br /> 3.2. Các loại hoa có trụ ........................................................................................... 32<br /> 3.3. Các mẫu thú đơn giản ...................................................................................... 35<br /> 3.4. Các mẫu trang trí cảnh ..................................................................................... 39<br /> Chương 4.ỨNG DỤNG TRANG TRÍ BÁNH ........................................................ 41<br /> 4.1. Chuẩn bị bánh và kem bơ ................................................................................ 41<br /> 4.2. Trang trí bánh với vật liệu thực tế ................................................................... 41<br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO ....................................................................................... 42<br /> PHỤ LỤC .................................................................................................................. 43<br /> <br /> 2<br /> <br /> LỜI MỞ ĐẦU<br /> Đào tạo giáo viên giảng dạy môn Công nghệ (Kinh tế gia đình) (KTGĐ) bậc<br /> Trung học cơ sở (THCS), đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục<br /> và xã hội; có kiến thức, kỹ năng, năng lực giáo dục và sức khỏe để đảm bảo thực<br /> hiện tốt nhiệm vụ của người giáo viên. Môn học Bắt bông kem được xây dựng trong<br /> phần tự chọn của chương trình đào tạo, bao gồm 02 tín chỉ (30 tiết). Học phần này,<br /> trang bị cho sinh viên ngành KTGĐ những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc<br /> trang trí bánh kem từ các khâu: làm bánh bông lan, đánh kem bơ, cách pha màu, kỹ<br /> thuật bắt các kiểu đường viền đơn giản và hoa thông dụng.<br /> Trong quá trình biên soạn không tránh những thiếu sót, rất mong sự đóng góp<br /> chân thành của độc giả. Chân thành cảm ơn.<br /> <br /> Tác giả<br /> <br /> 3<br /> <br /> Chương 1.<br /> MỞ ĐẦU<br /> MỤC TIÊU:<br /> - Biết chọn lựa được các dụng cụ và vật liệu làm bánh kem;<br /> - Trình bày được qui trình thực hiện một bánh kem hoàn chỉnh;<br /> - Làm được bánh bông lan, đánh kem và pha màu cho bánh kem;<br /> - Có thái độ lao động nghiêm túc, làm việc đúng qui trình và đảm bảo an toàn<br /> vệ sinh thực phẩm.<br /> <br /> NỘI DUNG<br /> 1.1. Dụng cụ và vật liệu trong trang trí bánh kem<br /> 1.1.1. Dụng cụ<br /> Để làm loại bánh nào nói chung đều phải có một số dụng cụ chuyên dụng,<br /> riêng bánh kem cần có dụng cụ cần thiết sau:<br /> 1.1.1.1. Lò nướng<br /> Khi chọn lò nướng cần một số điểm sau:<br /> - Lò không cần quá to cũng không nên nhỏ quá.<br /> - Lò có thanh nướng trên dưới, có 3-4 nấc để có thể đặt khay nướng ở những<br /> vị trí khác nhau tùy yêu cầu từng loại bánh.<br /> - Có đủ nút điều chỉnh nhiệt độ (tối đa từ 250-300o C) và thời gian.<br /> <br /> Hình 1.1. Lò nướng<br /> 1.1.1.2. Máy đánh trứng<br /> 4<br /> <br /> Có hai loại máy đánh trứng trên thị trường hiện nay:<br /> - Máy cầm tay: Máy này thường có hai loại que đi kèm là que lồng và que<br /> xoắn. Que lồng được dùng thường xuyên để trộn bột, đánh bông trứng hay đánh<br /> bông kem tươi. Còn que xoắn dùng để trộn bột khi làm bánh mì nhưng thường khó<br /> vì máy cầm tay thường không đủ công suất để trộn những khối bột đặc và dẻo quánh.<br /> <br /> Hình 1.2a. Máy đánh trứng<br /> <br /> - Máy đánh trứng để bàn: Bộ phận của máy có kèm theo chân quay dẹt dùng<br /> đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng, phới lồng dùng đánh bông kem<br /> tươi, trứng; chân quay xoắn dùng nhồi bột bánh mỳ.<br /> <br /> Hình 1.2b. Máy đánh trứng để bàn<br /> 1.1.1.3. Cân bàn<br /> Được sử dụng để cân bột đường và trọng lượng thường sử dụng từ 0-1kg.<br /> Bên cạnh đó cần thêm loại cân có trọng lượng dao động 0-5kg để cân những nguyên<br /> liệu lớn cần thiết.<br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2