intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài tập giúp người đầy hơi

Chia sẻ: Co Don | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

113
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những bài tập dưới đây sẽ giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, tăng cường tiêu hóa. Có thể thực hiện sau bữa ăn vừa phải, hợp lý. Ngoài ra, có thể tập bài này hằng ngày cũng giúp phòng ngừa chứng đầy hơi, trướng bụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập giúp người đầy hơi

  1. Bài tập giúp người đầy hơi Những bài tập dưới đây sẽ giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, tăng cường tiêu hóa. Có thể thực hiện sau bữa ăn vừa phải, hợp lý. Ngoài ra, có thể tập bài này hằng ngày cũng giúp phòng ngừa chứng đầy hơi, trướng bụng. Bài 1: Quỳ gối và chống 2 tay xuống sàn nhà. Thở ra trong khi nâng tay phải lên và nhấc chân trái lên cho đến khi song song với sàn nhà. Rồi hít vào và kéo tay, chân về phía cơ thể, sao cho bụng hơi gập lại. Rồi thở ra trở lại vị trí ban đầu, hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng tạo ra “tiếng gầm” trong ruột. Bắt đầu tập lại với tay trái và chân phải. Thực hiện tối thiểu là 10 phút.
  2. Bài 2: Đứng thẳng, 2 chân rộng dang rộng bằng hông, tay để thẳng về phía trước. Các ngón tay khép lại và song song với ngực. Hít vào thật chậm và đưa tay về phía cơ thể, thở ra và thót bụng rồi đưa tay trở lại vị trí ban đầu. Nhắc lại quy trình này 100 lần và lẩm nhẩm: “Hệ tiêu hóa của tôi rất tuyệt vời. Dạ dày và ruột đang thư giãn”.
  3. Bài 3: Đứng dang chân bằng vai. Hai tay đan nhau và giơ cao, đặt trong tâm vào bên chân phải. Hít vào và đưa tay qua đầu, sao cho cánh tay vẫn giữ thẳng. Sau đó thở ra trong khi dần hạ tay xuống và dồn trọng tâm vào chân trái. Không nên căng người quá nhưng bạn phải kiểm soát được sự di chuyển của cơ thể. Làm lại động tác này để giúp “tống” hơi thừa ra khỏi bụng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2