Bánh rán Doremon

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
69
lượt xem
15
download

Bánh rán Doremon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh rán Doremon Mèo máy ăn được thì người cũng phải ăn được! Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki. Nguyên liệu cực đơn giản: - 1 chén bột mì - 2/3 chén đường - 1/2 muỗng bột nở - 3 muỗng súp nước - 3 quả trứng gà - 450g đậu đỏ - Dầu để chiên Làm bánh cho chú mèo máy thui Bước 1 : - Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn. Bước 2 : - Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên. Bước 3: -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh rán Doremon

  1. Bánh rán Doremon Mèo máy ăn được thì người cũng phải ăn được! Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki. Nguyên liệu cực đơn giản: - 1 chén bột mì - 2/3 chén đường - 1/2 muỗng bột nở - 3 muỗng súp nước - 3 quả trứng gà - 450g đậu đỏ - Dầu để chiên Làm bánh cho chú mèo máy thui Bước 1 : - Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn. Bước 2 : - Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.
  2. Bước 3: - Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé. Bước 4 : - Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui). - Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý). - Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng. Bước 5: - Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi. Bước 6 : - Vớt đậu đỏ ra để nguội. - Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.
  3. Bước 7 : - Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay. Bước 8 : - Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối. - Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại Bước 9 : - Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.
  4. Bật mí nhé, Dorayaki không chỉ có nhân đậu đỏ thôi đâu, teens có thế kẹp cả các loại mứt khác nhau : Dâu, cam, khoai môn, fomai … vào nữa. Miam miam … trùi ui ngon quá đi .
Đồng bộ tài khoản