intTypePromotion=3

Bảo quản thức ăn trong ngày hè

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
5
download

Bảo quản thức ăn trong ngày hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa nóng dễ làm thực phẩm nhanh mất đi độ tươi ngon. Với một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được đồ ăn tươi mới trong tiết trời oi bức của mùa hè.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo quản thức ăn trong ngày hè

  1. Bảo quản thức ăn trong ngày hè Mùa nóng dễ làm thực phẩm nhanh mất đi độ tươi ngon. Với một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được đồ ăn tươi mới trong tiết trời oi bức của mùa hè.
  2. Tôm tươi Nếu bảo quản không đúng cách, tôm sẽ mất tươi ngon, mất màu và mùi vị. Do đó, trước khi cho tôm vào tủ lạnh, bạn nên nhúng vào nước sôi hoặc chao qua dầu sôi, để nguội rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Quả vải Bạn bỏ vải vào hộp kín, để ở nhiệt độ từ 1-9 độ là có thể giữ được vải trong 30 ngày. Cam quýt tươi ngon Cam quýt là thứ không dễ bảo quản, dễ thối... Bạn nên làm gì? Hãy ngâm chúng vào nước sôđa trong 1 phút, để ráo nước rồi cho vào túi nilon. Làm vậy, bạn có thể bảo quản được cam quýt tươi ngon ít nhất là trong 1 tháng. Táo
  3. Bạn rửa sạch táo rồi xếp vào chum. Đổ nước sạch vào, rồi dùng túi nilon bịt kín miệng chum và để chum ở nơi thoáng mát. Nghêu, sò, cua Nếu muốn chúng vẫn giữ được vị tươi sống, bạn hãy lấy chậu nước, bỏ vào đó một ít muối sao cho nồng độ mặn giống vị của nước biển, chúng sẽ sống được lâu hơn. Xúc xích Xúc xích cũng là thứ dễ hỏng. Xúc xích sau khi nướng, để nguội rồi bảo quản là tốt nhất. Nếu bạn để trong lọ, nên phủ lên một lớp muối. Vào mùa nóng, để tránh xúc xích bị khô, mất dầu, bạn hãy bôi bên ngoài nó một lớp dầu ăn. Gan
  4. Gan tươi sống nếu dùng một lần không hết, để tránh bị biến sắc, khô, bạn có thể bôi lên bề mặt gan một lớp dầu ăn, rồi để vào tủ lạnh, gan sẽ vẫn giữ được vị ngon như lúc đầu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản