intTypePromotion=1

Bí quyết để giảm mụn trứng cá

Chia sẻ: Nguyen Tran Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
53
lượt xem
2
download

Bí quyết để giảm mụn trứng cá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Da bị trứng cá đa số là da dầu ít được chăm sóc, khi tuyến bã nhờn trên da hoạt động quá mạnh hoặc khi thay đổi nội tiết, hoặc do tác động của môi trường sống... sẽ làm lỗ chân lông to nên bụi bẩn dễ bám vào, dễ sinh ra các loại mụn. Nguyên nhân sinh mụn trứng cá là do các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bình thường, bã nhờn sẽ được đào thải qua lỗ chân lông. Khi vệ sinh không đúng cách hay bị bụi bám sẽ làm cho bã nhờn bị bít tắc....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết để giảm mụn trứng cá

  1. Bí quyết để giảm mụn trứng cá
  2. Da bị trứng cá đa số là da dầu ít được chăm sóc, khi tuyến bã nhờn trên da hoạt động quá mạnh hoặc khi thay đổi nội tiết, hoặc do tác động của môi trường sống... sẽ làm lỗ chân lông to nên bụi bẩn dễ bám vào, dễ sinh ra các loại mụn. Nguyên nhân sinh mụn trứng cá là do các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bình thường, bã nhờn sẽ được đào thải qua lỗ chân lông. Khi vệ sinh không đúng cách hay bị bụi bám sẽ làm cho bã nhờn bị bít tắc. Tuyến bã hoạt động quá mức, bã nhờn càng tiết ra nhiều dầu gây nổi mụn nhiều. Hoặc do vi khuẩn Propioni Bacterium Acnes gia tăng hoạt động. Các nghiên cứu khoa học đều cho thấy loại vi khuẩn này xuất hiện nhiều trên da của bệnh nhân bị mụn trứng cá. Khi bạn không chú ý giữ gìn da sạch sẽ và nhất là do nặn nhân trứng cá, vi khuẩn sẽ từ các ngón tay hay do đã có sẵn trên da xâm nhập, các mụn sẽ sưng lên, mưng mủ, có khi trở thành nhọt rất nguy hiểm. Mụn để lâu ngày sẽ trở nên to, rộng ra ở dưới da tạo thành các “trứng cá bọc”, nếu nặn ra hoặc vỡ mủ sẽ để lại sẹo, càng làm da trở nên xù xì, mất thẩm mỹ. Cách điều trị:
  3. - Chăm sóc da để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, tránh bít tắc lỗ chân lông và giảm lượng dầu trên da bằng cách rửa mặt sạch thường xuyên bằng sữa rửa mặt, không sờ, nặn vào mụn. Tránh dùng xà phòng để rửa mặt vì xà phòng có chất gây tổn hại cho da. - Bổ sung dinh dưỡng đều đặn cho làn da bằng các loại kem dưỡng chuyên dụng và một chế độ ăn ngủ, giữ gìn vệ sinh cẩn thận. Đắp mặt nạ tự chế hoặc sử dụng sản phẩm dành riêng cho da dầu mỗi tuần để loại bỏ chất nhờn trên mặt. Sử dụng sản phẩm làm se lỗ chân lông như nước hoa hồng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2