intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh trung thu theo phong cách Hồng Kông

Chia sẻ: Lê Thế Hùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

122
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết "Cách làm bánh trung thu theo phong cách Hồng Kông" sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, cách làm bánh trung thu ngon mà đơn giản để có thể dành tặng cho những người thân và bạn bè nhân dịp Trung Thu. Chúc các bạn thành công với món bành này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh trung thu theo phong cách Hồng Kông

  1. Trainghiemamthucviet.com 2015 Cách làm bánh Trung Thu theo phong cách Hồng Kông Thật tuyệt với nếu làm tự học cách làm bánh Trung Thu sau đó dành tặng cho những người thân, người bạn. Chắc hẳn họ sẽ rất vui nếu nhận được chiếc bánh nhân dịp Trung Thu sắp tới. 1. Nguyên liệu làm bánh trung thu * Phần nhân custard  Bơ mềm: 25gr  Đường cát: 60gr  Lòng đỏ Trứng gà: 3 quả  Kem tươi: 40ml  Sữa đặc: 15ml  Nước cốt dừa: 60ml  Bột mì: 20gr  Bột custard: 15gr  Bột ngô: 15gr * Phần vỏ bánh:  Bơ mềm: 100gr  Đường bột: 90gr  Lòng đỏ Trứng gà: 1 quả  Bột mì: 220gr  Bột custard: 35gr  Bột nở: 1 thìa cafe Sơ chế nguyên liệu: 1
  2. Trainghiemamthucviet.com 2015  Bơ để ở nhiệt độ phòng  Trứng gà đánh tan 2. Cách làm bánh Trung Thu * Phần nhân bánh custard  Sử dụng một cái bát lớn để rây bột mì, bột custard và bột ngô.  Lấy một âu khác đánh tan bơ và đường đến khi chuyển sang màu sáng, trong lúc đánh bạn từ từ cho thêm trứng vào đánh tan hoàn toàn.  Tiếp theo bạn thêm sữa đặc, nước cốt dừa, kem tươi vào hỗn hợp bơ đánh đều. Từ từ rây bột mì vào hỗn hợp ướt vừa đánh và trộn đều. 2
  3. Trainghiemamthucviet.com 2015  Chú ý là khi cho hỗn hợp nhân custard vào nồi hấp và hấp trong 25 phút ở lửa trung bình. 5 phút mở ra đảo một lần. Sau đó tắt bếp để nguội bớt.  Khi phần nhân custard vẫn còn ấm, ta đeo găng tay và nhào đến khi mềm, sau đó bọc vào cất tủ lạnh khoảng một tiếng. 3
  4. Trainghiemamthucviet.com 2015 * Phần vỏ bánh:  Đầu tiên các bạn sẽ đánh tan bơ và đường bột với nhau đến khi hỗn hợp chuyển màu sáng thì tiếp tục cho thêm trứng vào đánh cùng. 4
  5. Trainghiemamthucviet.com 2015  Bạn rây bột mì, bột custard và bơ vào và trộn đều, dùng tay nhào thành một khối. Sau đó bọc lại và để vào trong tủ lạnh ít nhất một tiếng. 5
  6. Trainghiemamthucviet.com 2015  Chia phần nhân thành những miếng 20g và phần bột thành miếng 35g, viên tròn và để sang một bên. 6
  7. Trainghiemamthucviet.com 2015  Rắc một ít bột lên tay, ấn dẹt miếng bột xuống. Tiếp đó, cho nhân custard vào giữa, bọc đều các mép xung quanh và viên tròn kín.  Phủ bột lên khuôn và cho viên bánh vào, nén xuống để tạo hình. 7
  8. Trainghiemamthucviet.com 2015 Sau đó các bạn bật nóng lò ở 175 độ C, phết lòng đỏ trứng đánh tan với sữa lên mặt bánh và nướng trong 25 phút. Các bạn để bánh Trung Thu nguội bớt tầm 10 phút trong lò trước khi lấy ra ngoài. 3. Bánh Trung Thu như thế nào thì đạt Các bạn khi nướng xong bánh Trung Thu nếu đạt 2 yêu cầu sau thì có thể coi là thành công  Bánh có màu vàng ươm đẹp mắt, không bị phồng hay chảy sệ.  Nhân có vị béo ngọt, thơm vị vỏ bánh nướng. 8
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2