intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm bánh trung thu lạ miệng với 6 bước cực dễ

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

 Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Tự làm bánh trung thu lạ miệng với 6 bước cực dễ sau đây, tài liệu sẽ hướng dẫn các bạn 6 bước làm bánh trung thu với vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và không bị ngọt như những loại bánh dẻo thông thường nữa. 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm bánh trung thu lạ miệng với 6 bước cực dễ

  1. TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU LẠ MIỆNG VỚI 6 BƯỚC CỰC DỄ Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa Nguyên liệu: Vỏ bánh: - 100g bột gạo - 50g bột ngô (corn starch) - 15g đường - 1g muối Nhân bánh: - 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích) Cách làm: Bước 1: - Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.
  2. Bước 2: - Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo. Chú ý: Cho nước từ từ, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh.
  3. Bước 3: - Viên bột thành từng phần nhỏ. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh! Bước 4: - Ép dẹp bột rồi cho một viên nhân đặt vào giữa. Bước 5: - Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.
  4. Bước 6: - Cuối cùng, chúng mình mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành!
  5. Bột bánh dẻo trong suốt này sẽ làm chiếc bánh trông thật xinh xắn và độc đáo. Bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0