Thư viện Khoa Học Tự Nhiên

Khoa học tự nhiên, hay Tự nhiên học là ngành nghiên cứu lý luận về vũ trụ qua các quy luật hoặc định luật về trật tự thiên nhiên. Các môn khoa học tự nhiên tạo nên cơ sở cho các khoa học ứng dụng. Khoa học Tự nhiên ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học giúp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Tài liệu Khoa học tự nhiên gồm các giáo trình, ebook, bài viết tham khảo chọn lọc cho việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên. Vì vậy các tài liệu có tính chất học thuật, hàn lâm và chuyên sâu.
Hiển thị 1-10 trên 47095 kết quả
  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 11: Vi sinh vật trong thực phẩm & sự hư hỏng thực phẩm do vi sinh vật" trình bày các nội dung: Tình hình ngộ độc thực phẩm trong cả nước thời gian qua, vi sinh vật trong chế biến và bảo quản thịt, vi sinh vật trong chế biến và bảo quản cá, vi sinh vật trong đường,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 10: Một số loài vi sinh vật gây bệnh thường gặp" cung cấp cho người học các kiến thức: Tình hình ngộ độc thực phẩm trong cả nước thời gian qua, vi sinh vật gây bệnh thường gặp. Mời các bạn cùng tham khảo.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 9: Sản xuất Enzym" cung cấp cho người học các kiến thức: Khái quát về enzym, hoạt động của enzym, cấu trúc của enzym, các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính của enzym,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 1 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 8: Các sản phẩm lên men" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về các sản phẩm của CN VSV, probiotic (chế phẩm trợ sinh), protein đơn bào (SCP), công nghiệp rượu bia và cồn nhiên liệu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 1 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 7: Sinh khối tế bào" cung cấp cho người học các kiến thức: Sản xuất sinh khối vi sinh vật, giống ban đầu cho các quy trình lên men vi sinh vật, sản xuất men bánh mì. Mời các bạn cùng tham khảo.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 6: Một số phương pháp xác định vi sinh vật" cung cấp cho người học các kiến thức: Hoá chất và môi trường phân tích vi sinh vật, kỹ thuật lấy mẫu, vận chuyển và bảo quản mẫu, thử nghiệm sinh hoá. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 5: Những vấn đề kỹ thuật và phương pháp tạo giống vi sinh vật" cung cấp cho người học các kiến thức: Yêu cầu chất lượng giống, phương pháp tạo giống phương pháp phân lập, phương pháp giữ giống vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 4: Các quá trình chuyển hóa vật chất của vi sinh vật" cung cấp cho người học các kiến thức: Sự phân bố vi sinh vật trong tự nhiên, sự chuyển hóa các hợp chất hữu cơ chứa nitơ. Mời các bạn cùng tham khảo.

     tieu_vu09 19-04-2018 1 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 3: Các quá trình sinh lý của vi sinh vật" cung cấp cho người học các kiến thức: Quá trình sinh lý của vi sinh vật, quá trình dinh dưỡng, các yếu tố ảnh hưởng đến vi sinh vật, di truyền và biến dị di truyền,... Mời các bạn cùng tham khả nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 0 0   Download

  • Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 2: Hình thái, cấu tạo và sinh sản của vi sinh vật" cung cấp cho người học các kiến thức: Vi sinh vật prokaryote, vi sinh vật Eukaryote. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     tieu_vu09 19-04-2018 1 0   Download

Đồng bộ tài khoản