Thư viện Sinh học
-
Strategies to Enhance the Membrane-Based Processing Performance for Fruit Juice Production: A Review
This concise review is anticipated to inspire a new research platform for developing an integrated approach for the next-generation membrane processes for efficient fruit juice clarification.
21p nguyenhongnny 19-03-2024 1 1 Download
-
Bài giảng "Cấu trúc acid nhân và sự biểu hiện gen" được biên soạn với mục tiêu giúp người học trình bày được cấu trúc của acid nucleic; trình bày được quá trình tái bản ADN; nêu được các loại ARN và quá trình phiên mã; nắm được quá trình dịch mã tổng hợp protein. Mời các bạn cùng tham khảo!
61p gaupanda017 13-03-2024 2 0 Download
-
Giáo trình được cập nhật những kiến thức mới trong và ngoài nước về công nghệ, thiết bị, kỹ thuật nhằm giúp sinh viên có cách tiếp cận mới, biết ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào cải tiến chất lượng và quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để tạo nguồn hàng, ổn định và nâng cao chất lượng các mặt hàng chế biến từ chè, cà phê, ca cao.
87p boghoado026 11-03-2024 3 2 Download
-
Giáo trình Công nghệ chế biến chè, cà phê, ca cao nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nguyên liệu, đặc điểm, tính chất, thành phần của chè, cà phê và ca cao. Đồng thời, giúp cho sinh viên hiểu về quy trình công nghệ, các công đoạn thực hiện, những biến đổi trong quá trình chế biến để tạo ra các sản phẩm từ chè, cà phê và ca cao.
203p boghoado026 11-03-2024 0 0 Download
-
Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình Công nghệ bảo quản lạnh thực phẩm: Phần 2 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: Kỹ thuật bảo quản lạnh đông thịt và thủy sản; Kỹ thuật bảo quản lạnh đông rau quả; Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh. Mời các bạn cùng tham khảo!
203p boghoado026 11-03-2024 1 1 Download
-
Giáo trình Công nghệ bảo quản lạnh thực phẩm: Phần 1 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: Cơ sở của quá trình làm lạnh; Hệ thống máy lạnh; Kỹ thuật bảo quản lạnh thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo!
155p boghoado026 11-03-2024 3 2 Download
-
Với mục đích xây dựng được hệ thống ký hiệu tốt nhất có thể biểu thị chuỗi mã vạch DNA, trong nghiên cứu này, tác giả phân tích trình tự DNA vùng gene 28S với chiều dài 1350 nucleotide của 10 loài thuộc họ Mactridae làm cơ sở để xây dựng mã vạch cho loài tu hài Lutraria rhynchaena.
7p gaupanda017 08-03-2024 2 2 Download
-
Nghiên cứu thực hiện khảo sát sự ảnh hưởng của điều kiện chế tạo (nhiệt độ thủy nhiệt, khối lượng tiền chất, thời gian thủy nhiệt) đến tính chất quang của hạt cacbon nano (CNPs) được chế tạo từ quả bầu bằng phương pháp thuỷ nhiệt.
11p gaupanda017 08-03-2024 3 2 Download
-
Nghiên cứu tập trung vào việc đánh giá hàm lượng amino acid trong một số loại sữa đậu nành; hiệu quả thủy phân protein trong sữa khi sử dụng bromelin thô. Từ đó, khảo sát ảnh hưởng của thời gian và nhiệt độ đến khả năng thủy phân của enzyme.
9p gaupanda017 08-03-2024 2 2 Download
-
Bài viết "Tổng quan thử nghiệm in vitro được sử dụng cho sàng lọc probiotic lactobacillus spp. tiềm năng" tập trung vào việc phân tích và tổng hợp các thử nghiệm in vitro trong sàng lọc probiotic Lactobacillus từ các công trình nghiên cứu gần đây, nhằm đưa ra một báo cáo chi tiết về các tiêu chuẩn cần thiết và phương pháp cụ thể khi thử nghiệm in vitro áp dụng cho việc chọn lọc chủng Lactobacillus có tiềm năng sản xuất probiotic.
12p gaupanda017 08-03-2024 2 2 Download