Trung thu với món bánh nướng khác lạ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
73
lượt xem
14
download

Trung thu với món bánh nướng khác lạ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trung thu với món bánh nướng khác lạ Chiếc bánh nướng của chúng ta sẽ thơm thơm mùi bơ mà còn không bị quá ngọt như bánh nướng bình thường nữa cơ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 120gr bột mì - 35gr đường bột - 75gr bơ - 1gr bột nở - 1 quả trứng - Và cả nhân bánh nữa (đậu xanh, khoai môn, sen, dừa, thập cẩm thì tùy nhé!) Trung thu rồi, làm thôi! Bước 1: - Để bơ mềm tự nhiên rồi cho vào trộn với bột mì, bột nở và đường. - Phải nhào thật kĩ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trung thu với món bánh nướng khác lạ

  1. Trung thu với món bánh nướng khác lạ Chiếc bánh nướng của chúng ta sẽ thơm thơm mùi bơ mà còn không bị quá ngọt như bánh nướng bình thường nữa cơ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 120gr bột mì - 35gr đường bột - 75gr bơ - 1gr bột nở - 1 quả trứng - Và cả nhân bánh nữa (đậu xanh, khoai môn, sen, dừa, thập cẩm thì tùy nhé!) Trung thu rồi, làm thôi! Bước 1: - Để bơ mềm tự nhiên rồi cho vào trộn với bột mì, bột nở và đường. - Phải nhào thật kĩ đến khi tất cả quyện vào với nhau đấy!
  2. Bước 2: - Đánh tan 1 quả trứng rồi từ từ cho vào trộn cùng với bột. Mách nhỏ: bớt một chút lòng trắng ra thì bánh sẽ ngon hơn đó! Bước 3: - Chia bột thành những phần bằng nhau cho phù hợp với khuôn rồi viên tròn lại với nhân nghen! Bước 4: - Xoa một ít bột áo vào khuôn rồi cho bánh vào. Do bánh của bọn mình có khá nhiều bơ nên việc lấy bánh ra khỏi khuôn cũng hem khó lắm đâu.
  3. Bước 5: - Nướng bánh lần đầu trong khoảng 10’ ở 160C. Mách nhỏ: Teens nên dùng tăm xiên đều lên bề mặt bánh để bánh không bị biến dạng. Bước 6: - Sau khi đã nướng được 10’ thì lấy bánh ra và quét 1 lớp trứng lên bề mặt bánh rùi nướng tiếp thôi. Do nhân bánh đã chín rồi nên chỉ cần nướng đến khi thấy bánh vàng là ổn rùi đó. Mách nhỏ tiếp đây: Pha trứng với 1 thìa dầu ăn thì bánh sẽ bóng đẹp hơn nhiều…
  4. Bánh trung thu ra lò đây! Cùng thưởng thức bánh trung thu khác lạ với Kênh14 bạn nhé! Vỏ giòn xốp, nhân mềm và thơm... Với cách này thì bạn có thể tự tay làm bánh tại nhà đấy!
  5. Dọn tiệc trà ăn cùng bánh trung thui thôi!
Đồng bộ tài khoản