intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh trung thu

Chia sẻ: O O | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

558
lượt xem
49
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên, là thứ không thể thiếu để cúng trăng và thổ địa công vào mỗi mùa Trung thu. Phong tục ăn bánh trung thu vào Tết Trung thu bắt đầu từ cuối đời nhà Nguyên bên Trung Quốc đến nay. Tương truyền vào thời đó, người Trung Nguyên không chịu nổi ách thống trị của người Mông Cổ, những người có chí khí đều muốn khởi nghĩa chống nhà Nguyên. Để tập hợp được các lực lượng đấu tranh, nhưng trong điều kiện không thể truyền tin đi, Lưu Bá Ôn đã nghĩ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh trung thu

  1. Bánh Trung Thu Bánh nư ng Nguyên li u : 1) V bánh : -400grs b t mì. -300grs nư c ñư ng. -60grs d u ăn. -100grs b t áo. -2 lòng ñ tr ng v t. -1 thìa cafe nư c tro tàu. 2) Nư c ñư ng : -1kg ñư ng tr ng tinh. -1kg nư c. -2 thìa cafe nư c tro tàu. 3)Thoa m t bánh : -1 lòng ñ tr ng v t. -1 thìa cafe nư c l nh. -1 thìa cafe d u ăn. -Vài gi t nư c màu d a. 4)Nhân bánh g m có : -H t dưa, h t ñi u, m t sen, m t bí, l p xư ng, jambon, rư u tr ng, mè, ñư ng xay, m , b t bánh d o, t t c các lo i k trên m i th 100grs, 50grs m t chanh, 50grs m t g ng, 12 lòng ñ tr ng v t mu i, 1 thìa cafe ngũ v hương. Cách làm : 1)V bánh : Cho d u ăn , nư c ñư ng, lòng ñ tr ng , nư c tro tàu hòa chung qu y cho th t ñ u, l y rây lư c l i. Rây b t mì vào h n h p trên nh i cho Email:nguyenninhhubt@live.com
  2. ñ ur i yên b t ch ng 30’. 2)Nư c ñư ng : Cho ñư ng và nư c vào n i b c lên b p cho ñư ng sôi, ñ l a nh cho t t nư c tro tàu vào, khi ñư ng sôi bùng lên thì t t b p, ñ yên n i ñư ng không ñư c qu y s b l i ñư ng, nư c ñư ng này ñ càng lâu m i làm thì v bánh càng m m. 3)Thoa m t bánh : Lòng ñ tr ng v t, nư c , d u ăn, vài gi t nư c màu tr n ñ u r i ñem lư c qua rây ñ khi ph t m t bánh m n ñ u không b l n c n. 4)Nhân bánh : -H t dưa , mè sàng s y sach ñem rang vàng. -H t ñi u, m t bí, sen x t h t l u. -M t g ng , chanh x t s i dài 2cm. -M heo lu c chín x t h t l u r i ư p ñư ng ñem phơi n ng cho m trong veo. -L p xư ng lu c chin r i chiên qua cho thơm, ñem x t ch . -Jambon x t ch r i xào v i chút d u , b t ng t và h t tiêu. -Lòng ñ tr ng (xem bài bánh d o ) Cho t t c nh ng th “Nhân bánh g m có” vào tr n ñ u, rư i t t vào h n h p nhân này kho ng 100grs rư u tr ng, khi th y d o v a n m là ñư c, cân t ng viên nhân n ng 100grs, cho lòng ñ vào gi a viên nhân r i vo tròn cho ñên h t n i nhân. 5) ðóng và nư ng bánh : -L y thau b t ra, cân t ng viên b t 50grs, rây l p b t áo ra bàn, ñ mi ng b t lên cán thành mi ng hơi tròn ñ ñ bao g n viên nhân, cho nhân vào gói l i, xoa thêm l p b t áo bên ngoài r i ñ t vào khuôn ñóng gi ng như bánh d o, ñóng ñ s bánh ñ t vào lò r i thì dùng kim xâm kho ng ch c l ñ u trên m t bánh ñ lúc nư ng bánh không b n t m t. -M lò nóng 10’ tr oc khi cho bánh vào, sau 10’ l y ra, th t nhanh tay xúc t ng cái bánh nhúng vào thau nư c l nh l y ra ngay, x p l i vào v nư ng, l y c ph t ñ u h n h p thoa măt, cho bánh vào lò tr l i nư ng ti p cho t i khi bánh th y vàng non là bánh ñã chín, ñem ra kh i lò và ngu i d n bánh s vàng hơn (n u ñ bánh vàng ñ u m i ñưa ra kh i lò thì bánh b già l a). Chúc các b n cho ra lò nh ng chi c bánh nư ng v i hoa văn th t s c s o, có màu vàng óng và thơm n c Email:nguyenninhhubt@live.com
  3. mũi. Bánh nư ng có th i h n b o qu n g p ñôi l n bánh d o. -N u b n thích ăn v ñ m ñà hơn thì làm thêm gà quay và th t chà bông r i cho vào là ñã có v gà quay xá xíu (gà quay b n mua thăn gà n c r i làm tương t như th t chà bông v y) -Cũng tương t như làm bánh d o, b n có th thay th nhân th p c m b ng nhân ñ u xanh 2 tr ng. Bánh Trung Thu Th p C m Bào Ngư Vi Cá Gà Quay 2 h t v t Trư c tiên mình chia ra pha ph n ñ chu n b Nư c ñư ng --2 lb ñư ng kho ng 4 chén ñ y --1 chén nư c ñ y --1 mu ng canh nư c c t trái chanh Tr n ñ u ba th , n u sôi lên, b c kín l i r i ñ vô t l nh kho ng 3-4 ngày hay 1 tu n r i m i làm bánh. Nhân bánh --tr ng v t mu i 16 cái, b lòng tr ng, ñ p khéo ñ ng ñ b r i cho vào oven nư ng kho ng 5 phút cho hơi chín. Email:nguyenninhhubt@live.com
  4. --1 lon bào ngư, bào ngư m ra r a cho th t s ch, ñ ráo r i c t nh --1 nhúm vi cá, c t khúc ngăn kho ng 1inch, kho ng ch ng 1/2 cup --1/4 cup mè rang vàng --1/2 chén m lu c chín x t h t l u r i ư p v i chút m --1/4 cup b t ñ u xanh --2 cái l p xư ng --1/2 cup m t bí --1 cup gà quay xé th t nh --1/2 cup jambon c t h t l u --1/2 cup h nh nhân bào m ng hay lo i bào s n --1/2 cup h t ñi u --1/2 cup xá xíu c t mi ng nh --1/2 cup h t sen, n u chín dã nhuy n Tr n t t c ngo i tr tr ng r i chia ra làm tám ph n, ñ 2 lòng ñ gi r i b c nhân bên ngoà B t bánh --1 2/3 cup b t mì s 8 300 gr --1 mu ng cafe sodium bicarbonate --1 mu ng canh m t ong --1 lòng ñ tr ng gà --1 mu ng canh d u ăn --1/4 mu ng cafe ngũ v hương --1 mu ng cafe mu i Cách Làm: --Cho b t mì + sodium bicarbonate + nư c ñư ng th ng trên vào nh i cho ñ Nu hơi ư t thì cho thêm b t mì. vào nh i cho ñ n khi nào b t không còn dính ta Chia ra làm tám ph n. Cán b t ra cho vào khuôn. ð nhân vô gi a, n l i cho th t ch t r i cho vào oven ñã preheat trư c --Khi bánh hơi vàng thì tr n trung lòng ñ tr ng gà + m t ong + d u ăn + 2 mu ng canh nư c r i dùng c qu t lên trên m t bánh. ð vô oven nư ng cho ñ n khi th t vàng r i l y ra kh i khuôn, ñ ngu i r i m i b c wrap l -Khi l y bánh ra kh i oven thì ph i nh l y ra kh i khuôn li n, r i ñ bánh ngu i trên rack. ð ng ñ trên dĩa, hơi nóng s làm l p b t dư i b ư t. Còn n u ñ trong khuôn ñ n khi ngu i thì bánh s b khô và n t không ñ p ñâu Email:nguyenninhhubt@live.com
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2