intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm Bánh mì sốt ruốc hành

Chia sẻ: Nguyễn Quỳnh Mai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

58
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liêu giúp các bạn tham khảo cách làm "Bánh mì sốt ruốc hành", tham khảo vể nguyên liệu, cách làm.... Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm Bánh mì sốt ruốc hành

  1. *** Em làm theo ct anh Lân Hu ỳnh nha mn,ai lò 50l nên làm 0.5kg b ộ t theo ct s ẽ v ừ a khay đen c ủ a lò,e s ợ nhi ề u quá làm có 0.3kg ak nên ch ư a đầy khay ? ? ? BÁNH MÌ CHÀ BÔNG S Ố T BƠ 1. B ột mì : 500gr 2. Đ ư ờ n g : 100gr 3. B ột s ữa: 30gr 4. Mu ối: 5gr 5. Men: 7gr 7. N ước : 200gr 8. Tr ứng: 1 trái. 9. B ơ nh ạt: 30gr Bư ớc 1 (Nhào b ột): Các b ạn tr ộn các nguyên li ệu khô nh ư b ột, b ột s ữa, mu ối, đ ư ờ n g chúng v ới nhau trong m ột cái ch ậu tr ước . Sau đó, các b ạn m ới tr ộn tr ứng, và n ư ớc vào b ột. Nh ưng, nh ớ là b ơ đ ể sau cùng nhé. Đ â y là cách nhào b ột cho các b ạn có đề i u ki ện và nhào được b ằng máy. Còn các b ạn nhào b ằng tay, thì mình v ẫn s ẽ khuyên các b ạn trung thành v ới cách nhào b ột l ần đ ầu tiên đến m ột m ức nào đó không c ần m ịn l ắm, và đ ể b ột ngh ỉ, đ ợi n ở g ấp đôi, thì l ấy ra, đ ấm b ột và nhào ti ếp. Sau khi nhào xong, các b ạn đ ể b ột ngh ỉ, đ ợi b ột n ở g ấp đôi xong l ấy b ột ra, đ ấm và nhào đ ến khi m ịn. Lúc này các b ạn đã có th ể s ử d ụn b ột để t ạo hình. Bư ớc 2 (Cán): Sau khi b ột đ ư ợ c nhào đ ến khi m ịn, không dính tay, có th ể kéo màng thì các b ạn l ấy b ột ra, form b ột l ại thành hình kh ối tròn vào đ ể mnghir kho ảng 2-3 phút. Sau đó các b ạn cán b ột b ằng rolling pin ho ặc dough sheeter. L ưu ý khi cán, các b ạn ph ải c ố g ắng gi ữ b ột ở hình d ạng hình ch ữ nh ật nhé. Vì m ột s ố b ạn không đ ể ý khi cán, không kéo b ột thành hình ch ữ nh ật ho ặc cán b ột không đ ều thì bánh các b ạn sau khi n ư ớn g s ẽ r ất x ấu. Ngoài ra, kh ối b ột các b ạn s ẽ x ấu n ữa. Các b ạn cán b ột đ ến khi nào các b ạn có đ ượ c m ột d ải b ột hình ch ữ nh ật có đ ộ dày là 1 cms thì ng ưng l ại. Sau đó các b ạn tìm m ột cái trays v ừa v ới mi ếng b ột mình v ừa cán, b ỏ b ột vào, nh ưng nh ớ dàn đ ều b ột ra nhé và cái trays đó ph ải b ự h ơn ph ần b ột b ạn có đ ể tr ừ hao b ột n ở và khi n ướn g b ột n ở ra n ữa. Bước 3 (Ch ọt L ỗ ))))): Có th ể m ọi ng ư :) ời đ ọc đ ến b ư ớc này có th ể s ẽ m ắc c ười vì t ừ “Ch ọt L ỗ” là sao ))))). Em xin phép gi ải thích cho m ọi ng ư :) ời hi ểu. Th ư ờn g thì nh ững bánh nh ư pizza, ho ặc bánh có nhi ều l ớp nh ư Vol au Vent, Pate Choux, ho ặc m ột s ố lo ại bánh pie nh ư lemon pie, v.v… thì ng ười ta th ườn g t ạo l ỗ trên m ặt bánh để ki ểm soát độ n ở c ủa bánh. Ở đây, các b ạn không có “cây l ăn” t ạo l ỗ chuyên d ụng thì có th ể thay th ế b ằng n ĩa nhé. Các b ạn dùng n ĩa t ạo nh ững l ỗ trên bánh t ừ trên xu ống d ưới , nh ưng không nhi ều quá nhé, coi ch ừng h ư bánh… . :( Bước 4 ( Ủ ): Ok, b ư ớc này thì d ễ r ồi. Nh ưng có nhi ều b ạn ch ắc h ẳn không bi ết đư ợ c nhi ệt độ “lý t ưởn g ” để men n ở là bao nhiêu. Bây gi ừo mình s ẽ nói cho các b ạn bi ết luôn. Các b ạn nh ớ nhé. + T ừ 20-28 đ ộ C là nhi ệt đ ộ lý t ư ởn g đ ể men n ở. + T ừ 30-40 đ ộ C là nhi ệt đ ộ b ắt đầu làm men ho ạt đ ộn g ch ậm l ại và b ắt đ ầu “o ải”. + T ừ 50-60 đ ộ C là nhi ệt đ ộ men b ắt đ ầu ch ết r ồi đó các b ạn. Các b ạn xem xong, c ố g ắng nh ớ đ ể sau này ráng canh nhi ệt đ ộ cho chu ẩn nhé. Bư ớc 5 (N ư ớn g ): Sau khi các b ạn ủ b ột đến khi n ở g ấp đôi, thì các b ạn l ấy b ột ra. Đ á nh m ột trái tr ứng v ới chút n ư ớc ho ặc s ữa r ồi dùng c ọ quét tr ứng lên m ặt bánh. Dùng hành lá đã x ắt r ắc lên bánh, sau đó dùng mè tr ắng r ắc lên bánh. Đ em n ư ớn g ở nhi ệt đ ộ 200 đ ộ Cđ ến khi bánh chín vàng nh ư hình c ủa mình thì l ấy bánh ra. Các b ạn dùng b ơ quét lên m ặt bánh
  2. để bánh bóng lóng lánh )))). Đ :) ợi bánh ngu ội r ồi m ới chuy ển bánh ra ngoài nhé. Chúc các b ạn thành công !!!! *** CÔNG TH Ứ C SỐ T BƠ , b ản thân e k thích s ốt d ầu tr ứng e th ấy s ốt b ơ này ăn ngon h ơn h ợp kh ẩu v ị v ới e h ơn. Nên mn ai thích ăn s ốt nào thì làm theo ý mình nhé - 180gr n ước + 50gr đ ư ờ n g + 5gr mu ối + 10gr m ỡ n ư ớc (e dùng m ỡ heo ) -> đun sôi ( 1) ,hòa 15gr b ột b ắp+ 50gr n ư ớc cho tan r ồi đ ổ vào h ỗn h ợp 1, qu ậy đ ều tay sôi tr ở l ại cho 25gr b ơ vào,b ơ tan là đ ư ợ c t ắt b ếp đ ể ngu ội ph ết lên bánh. *** Bánh e c ắt ra ph ết s ốt ch ập đôi l ại đó nha mn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2