intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm Bánh bột lọc

Chia sẻ: Nguyễn Quỳnh Mai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

39
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liêu giúp các bạn tham khảo cách làm "Cách làm Bánh bột lọc", tham khảo vể nguyên liệu, cách làm.... Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm Bánh bột lọc

  1. BÁNH B Ộ T LỌ C Nguyên li ệ u : - 500g b ột n ăng - 200g th ịt ba r ọ i - 200g tôm đấ t Dầu điều, hạt nêm, tiêu, đường, hành tím, ớt , nước mắm Hành lá, dầu ăn, muối+ Nước – Làm dầu hành: Cho dầu vào chảo nóng trên bếp, đợi dầu nóng thì đổ vào  chén hành lá trộn đều. – Làm nhân bánh: . Thịt ba rọi và tôm rửa sạch. Sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng.. Cho thịt  và tôm vào chung một cái tô, lần lượt cho các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm,  1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím đã băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng  cà phê đường vào tô, trộn đều. Để một lúc cho gia vị ngấm đều..  Sau đó cho dầu vào chảo nóng trên bếp, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp tôm và  thịt vào, rim đến khi chín vàng và có mùi thơm..  Tôm và thịt đã chín để sẵn sàng dùng làm nhân bánh. – Làm vỏ bánh: . Cho khoảng 0.5 lít nước vào một cái nồi, bắc lên bếp nấu cho nước sôi lên.  Thêm vào 1 muỗng cà phê muối và một muỗng canh dầu ăn. (Bạn nhớ đừng quên  bước này vì dầu ăn sẽ giúp bột của bạn trở nên mịn hơn đấy.). Cho bột vào 1 cái tô  (nên để dành lại một ít bột khô).  Đợi khi nước sôi thì đổ nước từ từ vào bột và khuấy đều. (Mách nhỏ bạn cách đổ  nước để khi bánh hoàn thành không quá dai cũng không quá mềm , bạn hãy trộn bột và  nước theo tỉ lệ 2 phần bột + 1 phần nước nhé!).  Cho đến khi bột chín thì các bạn cho một ít bột khô vào tay và lấy phần bột có thể  nhào nặn kia ra khỏi tô, bắt đầu nhồi bột , lưu ý bạn nên nhồi bột lúc bột còn nóng vì  sẽ dễ hơn và bột cũng mịn hơn..  Sau khi bột đã đủ mịn, các bạn dùng cây lăn bột cán cho bột mỏng ra (độ dày tầm  khoảng 0,75­0,1cm là vừa phải)..  Dùng một cái khuôn tròn nhỏ ấn vào phần bột vừa cán mỏng đó để tách những miếng  bột tròn nhỏ ra làm vỏ bánh. – Luộc bánh: . Cho nhân bánh vào vỏ bánh và gấp lại, lưu ý gấp chặt lại để nhân bánh không rơi ra  ngoài (bạn có thể bôi một chút nước lên lớp rìa của vỏ bánh để gấp lại dễ dàng hơn)..  Đổ nước vào nồi và nấu đến khi sôi thì mới cho bánh vào.  Sau khi cho bánh vào bạn vặn lửa nhỏ lại để bánh chín từ từ.  Đợi đến khi vỏ bánh chuyển sang trong và bánh nổi lên tức là đã chín, bạn vớt ra và  cho dầu hành lúc nãy lên. – Làm nước mắm:  8 muỗng canh nước,  2 muỗng nước mắm,  2 muỗng canh đường, 
  2. 1/2 càpê ớt , trộn đều.  Cho ra dỉa chan nước mắm ...
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2