intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam

Chia sẻ: Nguyễn Anh Tuấn | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:16

88
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam tìm hiểu về khái niệm, nguồn gốc, nguyên liệu và cách làm bánh xèo, một số quán ăn bánh xèo ngon ở thành phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam

  1. Bánh xèo Vi ệt Nam Nhóm K45 QLGD
  2. Nội dung Nguyên l i ệu và cách l àm bánh 01 Khái ni ệm xèo 03 Một số quán ăn bánh xèo ngon ở 02 Nguồn gốc TP. HCM 04
  3. Khái ni ệm Bánh  xèo  là  một  loại  bánh  Việt  Nam,  có  bột  bên  ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được  rán màu vàng, nặn hình tròn hoặc hình bán nguyệt.  Tùy  theo  từng  địa  phương  tại  Việt  Nam  mà  bánh  được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường  có  2  phong  cách:  đỗ  bánh  xèo  giòn  và  bánh  xèo  dai.
  4. Ngu ồn  g ốc Cái tên bánh xèo bắt nguồn từ  âm thanh của nó phát ra khi  chiên bánh, lúc đổ bột vào  chảo vang lên tiếng “xèo xèo”  quen thuộc. Có 2 loại bánh  xèo:
  5. mi ền t r ung Bánh nhỏ , đường kính 10­15cm Bánh xèo mi ền nam Bánh  xèo  miền  nam  có  kích  thước  gấp  3­4  lần  bánh  xèo miền  trung
  6. Nguyên l i ệu và cách l àm bánh xèo
  7. Nguyên l i ệu Bột bánh xèo: 400g ü ü Bột nghệ: ü Tôm tươi ü Thịt ba chỉ: 150g ü Nấm hương: 10 cái ü Hành lá, giá đổ: 100g ü Cà rốt: 1 củ ü Dầu ăn, nước mắm, các loại rau thơm
  8. Các bước l àm bánh xèo Ph a   b ột   b á n h   Bước 1 Là m  n h â n   b á n h Bước 2 Tr á n g     b á n h Bước 3 Là m  n ước   c h ấm  Bước 4
  9. Pha bột bánh Cho gói bột bánh xèo vào âu  sạch cùng 1 thìa cà phê bột  nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu  cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều  để khoảng 30 phút trước khi đổ  bánh
  10. Làm nhân bánh Ø Tôm, thịt rửa sạch. Ø Thịt thái mỏng, ướp thịt cho  vừa ăn Ø Nấm hương ngâm nở, cắt  bỏ chân thái sợi Ø Đậu xanh vo sạch, ngâm  nước 30p Ø Giá rửa sạch để ráo nước,  cà rốt gọt vỏ bào sợi
  11. Tr áng bánh Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng  lên, rồi láng đều 2­3 muỗng bột  bánh xèo. Xếp lên bề mặt bánh một  vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá  đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.  Đun lửa lớn từ 3­4 phút dùng muôi  gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi  phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh  ra đĩa.
  12. Làm nước chấm Trộn đều 3 thìa nước mắm,  1/2 thìa nước sôi, 1 thìa  đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2  trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa  tỏi đến khi đường và bột  ngọt tan đều rồi cho 1 thìa  chanh vào sao cho vừa ăn.
  13. Một số quán ăn bánh xèo ngon ở TP. HCM
  14. Bánh xèo Mười Xi ềm 213 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3,  Thành phố Hồ Chí Minh Bánh  xèo  Mười  Xiềm  không  những đa dạng về nhân bánh mà  còn độc đáo  ở việc luôn nghĩ đến  sức  khỏe  của  thực  khách,  đặc  biệt  là  những  người  kiêng  chất  béo bởi bánh rất hạn chế dầu mỡ.
  15. Bánh xèo Ăn Là Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Ghi ền Bánh xèo  ở đây vì phong phú các  loại  nhân  để  lựa  chọn,  kết  nhất  bánh  xèo  nhân  tôm  mực,  bánh  xèo nấm kim châm tôm thịt, bánh  xèo  củ  hủ  dừa  thập  cẩm,  bánh  xèo  nấm  bào  ngư  Nhật.  Bánh  thơm giòn ăn rất đã.
  16. Bánh xèo t ôm nhảy Thanh 164 Nguyễn Thị Nhỏ, Quận 11, Thành phố  Di ệu  Chí Minh. Bánh  to  hơn  bánh  xèo  miền  Trung  thông  thường  một  tí,  khá  chất  lượng  vì  có  rất  nhiều  tôm  tươi  trên  bề  mặt.  Bánh  xèo  ở  đây không có bánh tráng ăn kèm, chỉ cuốn  với rau xà lách, vài loại rau thơm rồi chấm  với  nước  mắm,  không  có  sốt  đậu  phộng  xay nhuyễn đặc trưng của bánh xèo miền  Trung.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2