Đề thi kết thúc môn Văn hóa Ẩm thực - Cao đẳng Nghề Gia Lai
lượt xem 12
download
Mời các bạn cùng tham khảo đề thi để nắm chi tiết nội dung các câu hỏi và đáp án trả lời đề thi kết thúc học phần môn Văn hóa Ẩm thực.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi kết thúc môn Văn hóa Ẩm thực - Cao đẳng Nghề Gia Lai
- TRƯỜNG: CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN HỌC KHOA:DẠY NGHỀ PHỔ THÔNG Tên môn học: Văn hóa ẩm thực Nghề đào tạo: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Đề số: 01 Trình độ đào tạo: Trung cấp Thời gian làm bài: 60 phút (Đề thi gồm 03 trang) Câu 1: Khẩu vị của người miền Bắc Việt Nam là: A. dùng vị cay của tiêu nhiều hơn ớt B. không dung nhiều vị ngọt trong các món ăn C. dùng vị chua của giấm, mẻ, trái sấu, quả tai chua D. tất cả đều đúng Câu 2: Phở khô là món ăn nổi tiếng của tỉnh nào: A. Nam định B. Gia Lai C. Đà Nẵng D. Sài Gòn Câu 3: Cơm cuộn là món ăn nổi tiếng của nước nào: A. Campuchia B. Anh C. Hàn Quốc D. Lào Câu 4: Cơm hến là món ăn nổi tiếng của tỉnh nào: A. Hà Tĩnh B. Huế C. Nha Trang D. Nam định Câu 5: Món ăn truyền thống của người dân tộc Thái là: A. Xôi nếp B. Cơm lam C. Cá nướng D. Gà luộc Câu 6: Những người theo đạo Do thái trong thời gian cầu nguyện bị cấm ăn những thức ăn: A. Cá B. Tôm, thịt chim, thịt lợn C. Tôm D. Thịt bò Câu 7: Món gan ngỗng là món đặc trưng của nước nào: A. Anh B. Lào C. Mỹ D. Pháp Câu 8: Người Châu Á thường ăn mấy bữa trong một ngày: A. 1 B. 3 C. 2 D. 4 Câu 9: Sushi là món ăn nổi tiếng của nước nào: A. Anh B. Nhật bản C. Singapo D. Hàn Quốc Câu 10: Chuột nướng chao là món ăn nổi tiếng cua vùng nào: A. Miền Nam B. Tây Nguyên C. Miền Trung D. Miền Bắc Câu 11: Thực phẩm tự nhiên là: A. Hạn chế tẩm ướp mọi loại gia vị, làm cho nguyên liệu trở nên đơn giản hơn B. Là các loại thực phẩm sạch C. Là các thực phẩm được chế biến sẵn D. Tất cả đều đúng Câu 12: Kip là đơn vị tiền tệ của nước nào: A. Anh B. Campuchia C. Thái Lan D. Lào Câu 13: Rượu Vodka là loại rượu nổi tiếng của: A. Việt Nam B. Anh C. Lào D. Nga Câu 14: Đậu phụ thối là một loại đậu phụ………khá nặng mùi. Là một món ăn nhẹ, bình dân. A. Chiên B. Lên men C. Ướp D. Kho Câu 15: Hàn phục của người Hàn Quốc là: A. Sườn sám B. Áo dài C. Hanbok D. Kimono Câu 16: London là thủ đô của nước: A. Mỹ B. Nga C. Anh D. Pháp Câu 17: Hàn phục của người Nhật là: A. Sườn sám B. Kimono C. Áo dài D. Hanbok Câu 18: Phong cách ăn của người Lào là……………….: A. Ngồi chiếu B. Ngồi trên bàn ăn C. Ngồi phản D. Ngồi xổm Câu 19: Trái xăng là gia vị đặc trưng của nước nào:
- A. Campuchia B. Trung Quốc C. Thái Lam D. Hàn Quốc Câu 20: Trong bữa ăn người Nhật thường có câu nói “itadakimasu”, có nghĩa là: A. Xin mời B. Chúc ngon miệng C. Cảm ơn vì bữa ăn ngon D. Xin chào Câu 21: Há cảo là món ăn nổi tiếng của nước nào: A. Nhật bản B. Lào C. Hàn Quốc D. Trung Quốc Câu 22: Khẩu vị của người dân tộc Mường là: A. Cay B. Đắng C. Chua D. Tất cả đều đúng Câu 23: Các yếu tố nào ảnh hưởng đến Văn hóa ẩm thực: A. Kinh tế B. Lịch sử C. Khí hậu, lịch sử, kinh tế, tôn giáo D. Khí hậu Câu 24: Đặc điểm khẩu vị nổi bật của người dân Nam bộ là: A. Chua, ngọt B. Cay, ngọt C. Cay, ngọt, chua D. Cay, chua Câu 25: Dụng cụ chủ yếu trong bữa ăn của người Việt Nam là: A. Dao, nĩa B. Đũa, muỗng C. Dao D. Nĩa Câu 26: Người Mỹ họ thường đi tản bộ ở công viên hoặc những buổi tiệc ngoài trời với những món ăn: A. Bánh mì B. Thịt gà C. Xôi D. bittet, hamburger, hotdog Câu 27: 21. Người Việt Nam có mấy quan niệm, chuẩn mực trong ăn uống A. 5 B. 6 C. 4 D. 3 Câu 28: Món ăn đặc trưng của miền Bắc là: A. Cơm hến B. Chả cá lã vọng C. Phở khô D. Mì quảng Câu 29: Điều kiện hình thành khẩu vị ăn uống của một dân tộc là: A. quá trình sống, xã hội B. Địa lí, khí hậu C. Kinh tế, tập quán D. tất cả đều đúng Câu 30: Món ăn đặc trưng của miền Nam là: A. Cốm làng vòng B. Chuột nướng chao C. Bánh cuốn Thanh Trì D. Phở khô Câu 31: Món ăn chính của người Hàn Quốc là: A. Hạt kê B. Rau luộc C. Cơm D. Bánh mì Câu 32: Bạt (Baht) là đơn vị tiền tệ của nước nào A. Campuchia B. Lào C. Thái Lan D. Mỹ Câu 33: Tiền tệ của nước pháp là gì: A. USD B. Kit C. Đồng D. Euro Câu 34: Cơ cấu bữa ăn của người Việt Nam gồm….bữa: A. 3 B. 2 C. 5 D. 4 Câu 35: Văn hóa ẩm thực Trung Hoa đặc sắc và độc đáo bởi sự toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa………………….: A. Hương, sắc, vị và cách bày biện B. Hương và sắc C. Hương và vị D. Hương, vị và cách trình bày Câu 36: Bánh crêp là đặc sản nổi tiếng của…………: A. Việt Nam B. Lào C. Hàn quốc D. Pháp Câu 37: Quốc hoa của Hàn Quốc là: A. Hoa Hồng Sharon B. Hoa Tulip C. Hoa Sen D. Hoa Cúc Câu 38: Ruble (Rub) là đơn vị tiền tệ của: A. Anh B. Mỹ C. Pháp D. Nga Câu 39: Đạo Islam còn gọi là đạo: A. Hồi giáo B. Phật giáo C. Thiên chúa giáo D. Hin đu giáo Câu 40: Lễ trà là văn hóa ẩm thực của nước nào: A. Hàn Quốc B. Trung Quốc C. Nhật Bản D. Anh Câu 41: Quốc hoa của Lào là: A. Hoa Anh đào B. Hoa Huệ C. Hoa Sen D. Hoa Đại
- Câu 42: Quốc hoa của Việt Nam là: A. Hoa Anh đào B. Hoa Huệ C. Hoa Sen D. Hoa Cúc Câu 43: Trong đạo Hin đu lễ hội Raksha Bandha mang ý nghĩa: A. Không sát sinh B. Cầu nguyện C. Thắt chặt tình anh em, nam nữ, đồng môn D. Rửa tội Câu 44: Quốc hoa của Mỹ là: A. Hoa Hồng vàng B. Hoa Huệ C. Hoa Hồng đỏ D. Hoa Anh túc Câu 45: Paris là thủ đô của nước nào: A. Pháp B. Mỹ C. Anh D. Nga ----------------------------------------------- ----------- HẾT ---------- - Thí sinh không được giở tài liệu - Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm
- TRƯỜNG: CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN HỌC KHOA:DẠY NGHỀ PHỔ THÔNG Tên môn học: Văn hóa ẩm thực Nghề đào tạo: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Đề số: 02 Trình độ đào tạo: Trung cấp Thời gian làm bài: 60 phút (Đề thi gồm 03 trang) Câu 1: Thực phẩm tự nhiên là: A. Hạn chế tẩm ướp mọi loại gia vị, làm cho nguyên liệu trở nên đơn giản hơn B. Tất cả đều đúng C. Là các loại thực phẩm sạch D. Là các thực phẩm được chế biến sẵn Câu 2: Món gan ngỗng là món đặc trưng của nước nào: A. Lào B. Anh C. Pháp D. Mỹ Câu 3: Cơm hến là món ăn nổi tiếng của tỉnh nào: A. Hà Tĩnh B. Huế C. Nha Trang D. Nam định Câu 4: Hàn phục của người Nhật là: A. Áo dài B. Sườn sám C. Hanbok D. Kimono Câu 5: Paris là thủ đô của nước nào: A. Anh B. Pháp C. Mỹ D. Nga Câu 6: Món ăn đặc trưng của miền Bắc là: A. Cơm hến B. Mì quảng C. Phở khô D. Chả cá lã vọng Câu 7: Món ăn chính của người Hàn Quốc là: A. Cơm B. Hạt kê C. Bánh mì D. Rau luộc Câu 8: Cơ cấu bữa ăn của người Việt Nam gồm….bữa: A. 2 B. 5 C. 3 D. 4 Câu 9: Chuột nướng chao là món ăn nổi tiếng cua vùng nào: A. Miền Nam B. Tây Nguyên C. Miền Trung D. Miền Bắc Câu 10: Món ăn đặc trưng của miền Nam là: A. Cốm làng vòng B. Phở khô C. Chuột nướng chao D. Bánh cuốn Thanh Trì Câu 11: Kip là đơn vị tiền tệ của nước nào: A. Campuchia B. Lào C. Thái Lan D. Anh Câu 12: Cơm cuộn là món ăn nổi tiếng của nước nào: A. Lào B. Campuchia C. Anh D. Hàn Quốc Câu 13: Đậu phụ thối là một loại đậu phụ………khá nặng mùi. Là một món ăn nhẹ, bình dân. A. Chiên B. Lên men C. Ướp D. Kho Câu 14: Hàn phục của người Hàn Quốc là: A. Hanbok B. Áo dài C. Sườn sám D. Kimono Câu 15: Người Mỹ họ thường đi tản bộ ở công viên hoặc những buổi tiệc ngoài trời với những món ăn: A. bittet, hamburger, hotdog B. Thịt gà C. Bánh mì D. Xôi Câu 16: Ruble (Rub) là đơn vị tiền tệ của: A. Anh B. Mỹ C. Pháp D. Nga Câu 17: Đặc điểm khẩu vị nổi bật của người dân Nam bộ là: A. Cay, chua B. Cay, ngọt, chua C. Cay, ngọt D. Chua, ngọt Câu 18: Khẩu vị của người dân tộc Mường là: A. Tất cả đều đúng B. Cay C. Chua D. Đắng Câu 19: Bánh crêp là đặc sản nổi tiếng của…………: A. Việt Nam B. Lào C. Hàn quốc D. Pháp Câu 20: Sushi là món ăn nổi tiếng của nước nào:
- A. Nhật bản B. Hàn Quốc C. Singapo D. Anh Câu 21: Đạo Islam còn gọi là đạo: A. Hồi giáo B. Phật giáo C. Thiên chúa giáo D. Hin đu giáo Câu 22: Rượu Vodka là loại rượu nổi tiếng của: A. Lào B. Việt Nam C. Anh D. Nga Câu 23: Phong cách ăn của người Lào là……………….: A. Ngồi trên bàn ăn B. Ngồi xổm C. Ngồi chiếu D. Ngồi phản Câu 24: Dụng cụ chủ yếu trong bữa ăn của người Việt Nam là: A. Dao, nĩa B. Đũa, muỗng C. Dao D. Nĩa Câu 25: Quốc hoa của Hàn Quốc là: A. Hoa Hồng Sharon B. Hoa Tulip C. Hoa Sen D. Hoa Cúc Câu 26: Trái xăng là gia vị đặc trưng của nước nào: A. Trung Quốc B. Campuchia C. Thái Lam D. Hàn Quốc Câu 27: Các yếu tố nào ảnh hưởng đến Văn hóa ẩm thực: A. Kinh tế B. Khí hậu C. Khí hậu, lịch sử, kinh tế, tôn giáo D. Lịch sử Câu 28: Món ăn truyền thống của người dân tộc Thái là: A. Cá nướng B. Cơm lam C. Xôi nếp D. Gà luộc Câu 29: Những người theo đạo Do thái trong thời gian cầu nguyện bị cấm ăn những thức ăn: A. Cá B. Thịt bò C. Tôm D. Tôm, thịt chim, thịt lợn Câu 30: Người Châu Á thường ăn mấy bữa trong một ngày: A. 2 B. 4 C. 1 D. 3 Câu 31: Phở khô là món ăn nổi tiếng của tỉnh nào: A. Sài Gòn B. Nam định C. Đà Nẵng D. Gia Lai Câu 32: Tiền tệ của nước pháp là gì: A. USD B. Kit C. Đồng D. Euro Câu 33: Bạt (Baht) là đơn vị tiền tệ của nước nào A. Campuchia B. Thái Lan C. Mỹ D. Lào Câu 34: Khẩu vị của người miền Bắc Việt Nam là: A. không dung nhiều vị ngọt trong các món ăn B. tất cả đều đúng C. dùng vị chua của giấm, mẻ, trái sấu, quả tai chua D. dùng vị cay của tiêu nhiều hơn ớt Câu 35: Điều kiện hình thành khẩu vị ăn uống của một dân tộc là: A. quá trình sống, xã hội B. tất cả đều đúng C. Kinh tế, tập quán D. Địa lí, khí hậu Câu 36: 21. Người Việt Nam có mấy quan niệm, chuẩn mực trong ăn uống A. 4 B. 5 C. 6 D. 3 Câu 37: London là thủ đô của nước: A. Nga B. Mỹ C. Anh D. Pháp Câu 38: Quốc hoa của Lào là: A. Hoa Anh đào B. Hoa Đại C. Hoa Sen D. Hoa Huệ Câu 39: Lễ trà là văn hóa ẩm thực của nước nào: A. Hàn Quốc B. Trung Quốc C. Nhật Bản D. Anh Câu 40: Trong bữa ăn người Nhật thường có câu nói “itadakimasu”, có nghĩa là: A. Xin chào B. Chúc ngon miệng C. Xin mời D. Cảm ơn vì bữa ăn ngon Câu 41: Quốc hoa của Việt Nam là: A. Hoa Anh đào B. Hoa Huệ C. Hoa Sen D. Hoa Cúc Câu 42: Văn hóa ẩm thực Trung Hoa đặc sắc và độc đáo bởi sự toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa………………….:
- A. Hương và sắc B. Hương và vị C. Hương, sắc, vị và cách bày biện D. Hương, vị và cách trình bày Câu 43: Quốc hoa của Mỹ là: A. Hoa Hồng vàng B. Hoa Huệ C. Hoa Hồng đỏ D. Hoa Anh túc Câu 44: Trong đạo Hin đu lễ hội Raksha Bandha mang ý nghĩa: A. Không sát sinh B. Cầu nguyện C. Thắt chặt tình anh em, nam nữ, đồng môn D. Rửa tội Câu 45: Há cảo là món ăn nổi tiếng của nước nào: A. Lào B. Nhật bản C. Hàn Quốc D. Trung Quốc ----------------------------------------------- ----------- HẾT ----------
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Nghệ thuật ẩm thực và triết lý ở đời
3 p | 204 | 38
-
Những Loại Thực Phẩm “Hợp” Nhau
3 p | 115 | 21
-
Bí quyết nấu món chay
6 p | 108 | 18
-
Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi
4 p | 131 | 17
-
Ngon với đậu ván
6 p | 161 | 13
-
Món Ăn Uống Giải Nhiệt
10 p | 94 | 10
-
Lẩu nấm thuốc bắc
3 p | 76 | 7
-
Doanh Nhân Và Ẩm Thực
6 p | 80 | 7
-
Ăn Dặm Cho Bé 7-12 Tháng
6 p | 98 | 6
-
“Tẩy Trừ” Chất Gây Ung Thư Trong Thực Phẩm Muối
2 p | 63 | 6
-
10 Món Ăn Chữa Bệnh Bằng Củ Kiệu
3 p | 79 | 5
-
Nhanh tay với thịt bò cuộn cà rốtMón này dù sao mình vẫn rất thích và hay làm.
6 p | 72 | 5
-
Salad giòn cho năm mới thêm vui Salad là sự kết hợp của rau, nước sốt với vô
3 p | 339 | 5
-
ĐƯỜNG ĐẾN VỚI NGHỆ THUẬT
6 p | 85 | 5
-
Bò xào củ sen
3 p | 70 | 4
-
Chọn nước sốt chuẩn cho từng loại mỳ Ý
7 p | 89 | 3
-
Ăn Để Yêu Đời
5 p | 72 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn