intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

125
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

 Tài liệu Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên liệu cần thiết và 9 bước làm bánh trung thu chay cực ngon và hấp dẫn, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm bánh qua tài liệu này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay

  1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY Nguyên liệu: (cho 8 chiếc) - 180 g bột bánh dẻo - 100g đường bột - 60 g vegetable shortening (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) - 280 ml nước lọc trộn - 10 miếng dứa để ép lấy nước - 150 g khoai lang - 150 g khoai lang tím Phần nhân bánh: - 90 g bột khoai lang, đậu đỏ, hạt sen lăn thành viên Cách làm:
  2. Bước 1: Cắt khoai lang, khoai tím thành từng miếng và cho vào hấp 20 phút tới khi chín mềm. Bước 2: Nghiền nhỏ khoai lang và thêm 1 thìa canh bơ thực vật khi hỗn hợp vẫn đang nóng. Đặt chảo lên bếp và cho hỗn hợp khoai vào vài phút để trộn đều với bơ. Bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường nếu thích ăn ngọt.
  3. Bước 3: Nghiền nhuyễn khoai lang tím (không thêm đường). Bước 4: Chia bột thành các phần: khoai lang với bột đậu đỏ, hạt sen với khoai lang hoặc khoai láng tím với bột đậu đỏ. Vê bột thành các viên nhỏ để làm nhân. Ép nước dứa, trộn với nước.
  4. Bước 5: Trộn bột bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening với nhau. Bước 6: Đổ hỗn hợp nước dứa vào bột và trộn đều thành một dạng bột mềm. Không trộn quá kĩ.
  5. Bước 7: Phủ kín bột và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút. Bước 8: Chia bột thành 8 phần bằng nhau (khoảng 50 g mỗi phần bột). Bước 9: Nhào bột trên mặt phẳng có rắc lớp bột mỏng. Sau đó nhấn bột thành miếng tròn, dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền. Cho viên nhân vào trong miếng bột và viền kín lại. Từ từ nhấn khuôn bánh lên miếng bột. Sau khi xong cả 8 chiếc, cho bánh vào tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức.
  6. Thành phẩm Bạn có thể thử trộn bột với nhiều loại nước hoa quả khác nhau để sáng tạo các màu vỏ bánh khác nhau.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0