intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm 6 loại bánh trung thu cực ngon tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:53

130
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu Hướng dẫn cách làm 6 loại bánh trung thu cực ngon tại nhà sẽ cung cấp đến các bạn cách làm 6 loại bánh trung thu sau: hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm, hướng dẫn cách làm bánh trung thu sô cô la, hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp, hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm nướng, hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt cách thức thực hiện của từng loại bánh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm 6 loại bánh trung thu cực ngon tại nhà

  1. MỤC LỤC 1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN KHOAI LANG TÍM 2. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM 3. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU SÔ CÔ LA 4. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP 5. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM NƯỚNG 6. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY
  2. 1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN KHOAI LANG TÍM Với công thức truyền thống bánh nướng rất mềm ngon cùng nhân khoai bùi thơm và đẹp mắt. Nguyên liệu: Cho phần vỏ bánh: (kiwisite) - 200g nước đường làm bánh nướng - 1 thìa cà phê nước tro tàu - ¼ thìa cà phê baking soda - 40-50g dầu ăn - 320g bột mỳ
  3. Cho phần nhân: - 500g khoai lang tím - 50g đường - 1 thìa canh mạch nha - 30-40g dầu ăn - 2 thìa canh bột bánh dẻo - 1 lòng đỏ trứng vịt +1 quả trứng gà quết mặt bánh. Cách làm: Cho phần nhân: Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch luộc chín nghiền nhuyễn.
  4. Bước 2: Trộn khoai với đường và dầu ăn, sên trên lửa nhỏ cho hỗn hợp dẻo mịn (lượng dầu ăn điều chỉnh theo độ béo bạn muốn ít hay nhiều và độ ướt của hỗn hợp).
  5. Bước 3: Trộn tiếp mạch nha vào hỗn hợp, bắc xuống cho bột bánh dẻo vào đảo đều. Bước 4: Nhân nguội viên thành các viên tròn.
  6. Cho phần vỏ bánh: Bước 5: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu. Bước 6: Trộn đều bột mỳ với baking soda. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn.
  7. Bước 7: Dàn mỏng bột. Bước 8: Cho nhân vào gói lại áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, nén bánh ra khuôn bánh đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.
  8. Bánh nướng thường tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ : 2 nhân (theo khối lượng), tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nhiều vỏ hay nhiều nhân. Nướng bánh: Bước 9: Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh rồi quết trứng đều lên mặt bánh (không nên quết nhiều quá, nếu bị nổi bọt thì nên quết lại). Bước 10: Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp.
  9. Bánh nướng nhân khoai lang tím để qua ngày sẽ lên màu đẹp và mềm ngon. Nên ăn bánh nướng nhân khoai lang tím trong vòng 2-3 ngày.
  10. 2. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM Trung thu sắp đến rồi, cùng vào bếp trổ tài làm bánh trung thu thập cẩm cổ truyền cho cả nhà nào. Mặc dù còn một tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều gia đình đã rục rịch làm bánh dẻo bánh nướng. Vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm bánh Trung thu thập cẩm phổ biến và hợp với khẩu vị của nhiều người. Ở đây, mình dùng công thức của Bakingfun. Bánh ra ngon và mềm lắm nhé. Nếu làm nhiều các bạn tự nhân đôi công thức lên. Nguyên liệu: - Bột mỳ: 480 gr - Nước đường: 300 gr - Baking soda: 1/2 muỗng cà phê - Nước tro tàu: 1/2 muỗng cà phê (có thể không cho vào) - Dầu ăn: 75 ml - Bột bánh dẻo: 75 gr - Corn syrup (si-rô ngô): 75 ml - Rượu mai quế lộ: 15 ml - Lạp xường: 200 gr - Mè : 150 gr - Hạt dưa bóc nõn: 150 gr - Hạt điều: 150 gr - Mứt bí: 150 gr - Mứt sen: 150gr - Mỡ đường: 100 gr - Lá chanh: 10 lá - Trứng gà: 01 quả
  11. - Dầu mè: 2 thìa cà phê - Khuôn bánh 75 gr, cây cán bột, chổi phết bề mặt bánh. Cách làm: Bước 1: Trộn đều bột mỳ và baking soda, rây bột cho mịn cho vào âu lớn. Bước 2: Trộn đều nước đường, nước tro tàu, dầu ăn (để nghỉ 4 tiếng). Bạn có thể trộn trước từ đêm hôm trước, để vào tủ lạnh, sáng mai đem ra dùng. Đổ hỗn hợp trên vào âu bột, dùng tay nhào đến khi bột dẻo thành một khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm lên bột để nghỉ trong 30 phút.
  12. Bước 3: Nhân bánh thập cẩm dễ tìm nhưng hơi lách cách trong việc chế biến nên các bạn cũng chế biến trước 1 hôm nhé. Mè, hạt dưa rang vàng. Hạt điều rang chín, đập nhỏ. Mứt bí, mứt sen xắt hạt lựu. Mỡ đường các bạn mua mỡ gáy về, xắt hạt lựu, luộc chín, ướp với 2-3 thìa đường, hong ở nơi có gió cho mỡ trong lại. Lạp xường nướng sơ qua, xắt hạt lựu. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
  13. Bước 4: Lấy 1 âu lớn, cho mè, hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xường, mỡ đường, lá chanh vào trộn đều. Cho từ từ bột bánh dẻo, corn syrup, rượu mai quế lộ vào trộn đều đến khi hỗn hợp kết dính với nhau, có thể vo viên được. Nếu thấy hỗn hợp rời rạc thì các bạn cho thêm corn syrup vào nhé. Cho lượng vừa đủ dùng đến khi cảm thấy có thể vo tròn các viên nhân vào với nhau là ổn. Bước 5: Bột sau khi nghỉ, các bạn chia thành các viên tròn có kích cỡ bằng nhau theo tỷ lệ 2 nhân 1 vỏ nhé. Ở đây mình dùng khuôn 75 gr nhưng có thể đóng bánh lên được 100 gr nên mình để 35 gr vỏ và 65 gr nhân nhé.
  14. Bước 6: Cán bột dẹt và mỏng, cho nhân vào giữa. Dùng tay miết cho vỏ bột bao quanh nhân, không kéo mà chỉ miết, nếu kéo thì vỏ sẽ bị đứt và bị nứt khi nướng. Để miết được dễ dàng vào nhân bánh, các bạn nên dùng 1 con dao và miết dao quanh vỏ bánh, sẽ miết được đều và đẹp hơn đấy.
  15. Bước 7: Thấm bột áo rồi phủ nhẹ lên bánh, cho viên bánh vào khuôn. Dùng lực của lòng bàn tay ấn viên bánh xuống đều, ko dùng ngón tay ấn vì sẽ làm trật vỏ ra. Bước 8: Ngoài nhân thập cẩm, bạn có thể làm thêm nhân trà xanh, đậu xanh nhé! Bên cạnh đó, các bạn có thể nặn bánh trung thu thành hình con lợn, con thỏ thêm phong phú và bắt mắt.
  16. Bước 9: Bật lò 200 độ trước 10 phút. Để bánh chín hoàn toàn các bạn nướng làm 4 lần. Nước trứng phết mặt bao gồm 1 lòng đỏ, 2 thìa cà phê nước, 2 thìa dầu mè, đánh tan hỗn hợp trên rồi lọc qua rây cho bớt cặn. Bước 10: Lần 1 nướng trong 10 phút ở rãnh giữa ở 200 độ đển khi bánh chuyển sang màu đục. Lấy ra, xịt nước cho bánh nguội bớt, đến khi khô mặt thì phết trứng lên.
  17. Chỉ phết bề mặt bánh và khe bánh, không phết thành bánh. Khi phết trứng nhớ phết nhẹ tay và chỉ phết 1 lần. Phết nhiều lần sẽ làm nổi bong bong và nếu phết nhiều quá khi nướng bánh dễ gây mất hoa văn. Bước 11: Cho bánh vào nướng lần 2 trong 7 phút ở nhiệt độ 180. Bỏ khay bánh ra ngoài cho bánh nguội, phết trứng lần 2. Cho bánh vào lò nướng thêm 7 phút nữa khi mặt bánh vàng ruộm là được. Bước 12: Nếu thấy mặt bánh chưa vàng như ý, các bạn đợi bánh nguội một chút, rồi cho vào nướng tiếp 5-7 phút ở rãnh dưới lửa trên ở 180 độ nhé.
  18. Bánh lấy ra để nguội trên rãnh. Bánh trung thu sau 2-3 ngày sẽ xuống màu đều, bánh khi ăn sẽ mềm và ngon hơn. Bánh trung thu thập cẩm để thật nguội, cho vào khay, đóng túi và mang tặng bạn bè người thân nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2