intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm 6 loại caramen đơn giản mà cực ngon tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:24

128
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm caramen bằng sữa tươi, đông sương caramen, cách làm caramen hoa quả, cách làm caramen thập cẩm bổ dưỡng, caramen bằng sữa tươi, caramen bằng sữa đặc là 6 loại caramen được TaiLieu.VN giới thiệu trong cẩm nang Cách làm 6 loại caramen đơn giản mà cực ngon tại nhà.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm 6 loại caramen đơn giản mà cực ngon tại nhà

  1. MỤC LỤC 1. CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI 2. ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN 3. CARAMEN HOA QUẢ 4. CARAMEN THẬP CẨM BỔ DƯỠNG 5. CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI 6. CARAMEN BẰNG SỮA ĐẶC
  2. 1. CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI Caramen là món ăn quen thuộc với nhiều cách làm khác nhau những đều có chung nguyên liệu chính là trứng sữa. Dưới đây là bài tổng hợp những cách làm caramen đơn giản nhất! Nguyên liệu làm caramen bằng sữa tươi Phần đường caramen: – 60 g đường – 100 ml nước Phần bánh flan: – 6 quả trứng gà tươi – 600 ml sữa tươi. – 60 gram đường, – 1 ống vani
  3. Cách làm caramen bằng sữa tươi Bước 1: – Đánh tan 6 lòng đỏ trứng gà. Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để trứng được đều hơn, hoặc nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể dùng máy xay sinh tố nhé nhưng nhớ là chỉ để tốc độ thấp thôi, trứng bông quá mặt bánh sẽ bị rỗ không đẹp mắt tí nào đâu! Bước 2: – Hòa đường vào sữa tươi rồi bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết đến khi sữa nóng già thì tắt bếp. Bước 3: – Cho một muỗng canh sữa nóng vào phần trứng khuấy đều rồi từ từ cho nốt phần sữa còn lại vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani và khuấy nhẹ một lần nữa cho hỗn hợp đồng nhất. Bước 4: – Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được. Bước 5: – Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. – Đợi một lúc cho đường hơi se lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau. Bước 6: – Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được. Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, khi dùng lật úp bánh lại để bánh trông đẹp mắt hơn!
  4. 2. ĐÔNG SƯƠNG CARAMEN Nguyên liệu làm đông sương caramen - Phần caramen theo cách làm phía trên nhưng bỏ qua phần đường đắng – Bột thạch rau câu ( các bạn có thể chọn các hương vị các bạn yêu thích hoặc dùng bột không hòa cùng các loại hương liệu hoặc phẩm màu tùy thích) – Phẩm màu, hương liệu thực phẩm tùy chọn ( hoặc bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại hoa quả để phần thạch đẹp hơn) Cách làm đông sương caramen – Trộn bột rau câu với đường ( cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun) rồi nấu rau câu. Các bạn nên cho ít nước hơn hướng dẫn ghi trên bao bì một chút để thạch cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Các bạn có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa và thạch socola sẽ rất phù hợp với hương vị caramen béo ngậy. – Đổ một lớp thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch hơi đông thì lấy thạch ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn. – Nếu bạn làm bánh một màu thì bạn có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc khác nhau xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan. – Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, các bạn sẽ thấy phần nhân bánh flan rất đẹp mắt.
  5. 3. CARAMEN HOA QUẢ Nguyên liệu làm caramen hoa quả - Phần caramen theo các làm đầu tiên - Hoa quả các loại tùy thích ( trong bài sử dụng xoài, lê, bơ, dứa, mít,..) Cách làm caramen hoa quả – Thái bơ, lê, xoài thành hình hột lựu – Mít tách hạt, thái sợi. – Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức!
  6. Nguyên liệu làm caramen hoa quả
  7. Phần caramen: – 3 quả trứng gà – 200ml sữa tươi không đường – 3 thìa tbsp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị) – 2 thìa tbsp đường kính - Hoa quả các loại tùy thích ( trong bài sử dụng xoài, lê, bơ, dứa, mít,..) Cách làm caramen hoa quả Bước 1: Phần caramen: – Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 tbsp sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. – Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu. Các bạn lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, đẹp mắt và ngon hơn đấy! – Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được. – Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau. – Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được. - Thái bơ, lê, xoài thành hình hột lựu
  8. - Mít tách hạt, thái sợi.
  9. - Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức!
  10. 4. CARAMEN THẬP CẨM BỔ DƯỠNG Nguyên liệu làm caramen thập cẩm Phần caramen: – 3 quả trứng gà – 200ml sữa tươi không đường – 3 thìa tbsp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị) – 2 thìa tbsp đường kính
  11. Phần trân châu: – 30g khoai lang bí hoặc khoai lang tím nghiền mịn – 70g bột khoai lang – 20g bột tàn mì – 10g bột sắn – 20g đường cát trắng – 50ml nước Phần thạch: – Bột thạch rau câu – Các loại nước hoa quả hoặc hương liệu tùy chọn – Hoa quả các loại tùy chọn ( nhãn, bơ, mít, dưa hấu,…) – Nước cốt dừa – Dừa nạo Cách làm caramen thập cẩm Bước 1: Phần caramen – Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 tbsp sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. – Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu. Các bạn lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, đẹp mắt và ngon hơn đấy! – Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
  12. – Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đỗ đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau. – Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
  13. Bước 2: Phần trân châu – Lấy bột khoai lang, bột tàn mì và bột sắn trộn đều với nhau. – Cho khoai đã nghiền mịn vào trộn đều với bột ở trên rồi cho nước vào. Tiếp tục nhồi thật đều tay. Nếu thấy bột khô quá thì cho thêm từng muỗng cà phê nước vào và tiếp tục nhồi cho đến khi thấy bột đã thật dẻo và có thể vo tròn là được. – Chia bột ra làm 4 phần, xe thành sợi cỡ ngón trỏ, dùng dao cắt thành những viên nhỏ, nếu có thời gian vo viên tròn nhỏ cỡ viên bi thì càng ngon. – Đặt một chiếc nồi nhỏ cho nước vào nấu nước thật sôi rồi thả những viên trân châu này vào nấu chín. Khi bạn thấy viên trân châu nổi lên là trân châu đã chín, vớt hạt trân châu ra xả lại bằng nước đá lạnh. Để ráo trân châu. Bước 3: Phần thạch – Đun các vị thạch tùy thích theo hướng dẫn trên bao bì. – Khi thạch đông thì thái thạch thành hột lựu hoặc thành những dải dài cỡ 3 cm.
  14. Bước 4: – Cắt các loại hoa quả thành những miếng vừa ăn Bước 5: – Cho các loại thạch, trân châu, hoa quả rồi cho caramen, dưới nước cốt dừa, dừa nạo và đá bào lên trên cùng.
  15. 5. CARAMEN BẰNG SỮA TƯƠI Nguyên liệu làm caramen bằng sữa tươi Phần đường caramen: – 60 g đường – 100 ml nước Phần bánh flan:
  16. – 6 quả trứng gà tươi – 600 ml sữa tươi. – 60 gram đường, – 1 ống vani Cách làm caramen bằng sữa tươi Bước 1: – Đánh tan 6 lòng đỏ trứng gà. Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để trứng được đều hơn, hoặc nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể dùng máy xay sinh tố nhé nhưng nhớ là chỉ để tốc độ thấp thôi, trứng bông quá mặt bánh sẽ bị rỗ không đẹp mắt tí nào đâu! Bước 2: – Hòa đường vào sữa tươi rồi bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết đến khi sữa nóng già thì tắt bếp. Bước 3: – Cho một muỗng canh sữa nóng vào phần trứng khuấy đều rồi từ từ cho nốt phần sữa còn lại vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani và khuấy nhẹ một lần nữa cho hỗn hợp đồng nhất. Bước 4:
  17. – Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được. Bước 5: – Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. – Đợi một lúc cho đường hơi se lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
  18. Bước 6: – Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được. Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, khi dùng lật úp bánh lại để bánh trông đẹp mắt hơn!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2