intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách sử dụng bàn phím để tìm kiếm nhanh hơn trên Google

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

171
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách sử dụng bàn phím để tìm kiếm nhanh hơn trên Google Cùng nhau khám phá một số mẹo vặt có thể bạn chưa biết. Đa phần trong chúng ta phải tìm kiếm thông tin hàng ngày, thậm chí là hàng giờ. Chúng ta “tận dụng” Google khi tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc học tập, tìm kiếm website, hoặc câu trả lời cho những vấn đề thắc mắc nào đó. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nhiều người sử dụng máy tính vẫn quen theo tác bằng chuột, kể cả khi tìm kiếm trên Google....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách sử dụng bàn phím để tìm kiếm nhanh hơn trên Google

  1. Cách sử dụng bàn phím để tìm kiếm nhanh hơn trên Google Cùng nhau khám phá một số mẹo vặt có thể bạn chưa biết. Đa phần trong chúng ta phải tìm kiếm thông tin hàng ngày, thậm chí là hàng giờ. Chúng ta “tận dụng” Google khi tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc học tập, tìm kiếm website, hoặc câu trả lời cho những vấn đề thắc mắc nào đó. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nhiều người sử dụng máy tính vẫn quen theo tác bằng chuột, kể cả khi tìm kiếm trên Google. Bởi vậy, tại sao bạn không thử thay đổi không khí bằng một vài thao tác tìm kiếm bằng bàn phím? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một vài “mẹo vặt” nho nhỏ như vậy. Khi gõ keyword Khi gõ từ khóa thông tin muốn tìm, bạn hãy để ý rằng Google luôn đưa ra một vài “gợi ý” về kết quả cho bạn. Bởi vậy, hãy sử dụng một vài tổ hợp phím như sau:
  2. Tab/ Mũi tên sang phải: Tự động hoàn thành từ khóa mà bạn muốn tìm. Ví dụ khi tìm kiếm với từ khóa như Brad Pitt, bạn chỉ cần gõ Brad rồi ấn Tab hoặc mũi tên phải, kết quả sẽ được tự động hoàn thành. Mũi tên lên hoặc xuống: Di chuyển giữa các gợi ý. Khi đã có kết quả Thay vì phải dùng nút cuộn, bạn có thể sử dụng phím mũi tên để xem kết quả vô cùng tiện lợi.
  3. Thứ nhất, hãy di chuyển giữa các kết quả tìm kiếm bằng phím lên xuống. Khi dừng lại tại mỗi link liên kết, hẫy ấn phím mũi tên sang phải và bạn sẽ được “ngó qua” toàn bộ giao diện trang mình muốn xem. Thật tiện lợi phải không nào?
  4. Một vài phím tắt khác Theo cấu hình mặc định, không có phím tắt nào hỗ trợ việc tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia chương trình “thử nghiệm” của Google tại http://www.google.com/experimental/ Sau khi lựa chọn tham gia (Join this experiment), bạn sẽ tận dụng được một số phím tắt hữu dụng như sau khi tím kiếm: J – Chọn danh sách tiếp theo. K – Chọn danh sách trước đó. O / Enter: Mở những kết quả đã được chọn. / - Đưa con trỏ vào trong ô tìm kiếm (Search Box). Escape (Esc): Bỏ con trỏ khỏi ô tìm kiếm.
  5. Sử dụng các đoạn mã (Script) từ tác giả/hãng thứ ba Đây cũng được coi là một biện pháp để có một trải nghiệm mới với Google bằng… bàn phím. Bạn có thể download 2 script nổi tiếng nhất cho Google tại ĐÂY và ĐÂY . Sau khi chạy 2 script này, bạn có thể sử dụng được một vài phím tắt khác trên Google như: N – chuyển đến trang tiếp theo.
  6. P – Trở về trang trước đó. E – Chỉnh sửa từ khóa tìm kiếm. A – Thêm vào ô tìm kiếm. Hoặc Alt + Pagedown: Chuyển đến trang tiếp theo. Alt + Pageup: Chuyển về trang trước. Chúc bạn có những thử nghiệm vui vẻ cùng với những phím tắt mà chúng tôi đã giới thiệu!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=171

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2