intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Cách xử trí ngộ độc thuốc

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
170
lượt xem
49
download

Cách xử trí ngộ độc thuốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách xử trí ngộ độc thuốc Ngộ độc thuốc có thể là cố ý hay ngẫu nhiên. thuốc có thể chỉ được kê toa, cung cấp bất hợp pháp hoặc mua một cách tự do từ người bán thuốc. Những dấu hiệu và triệu chứng của ngộ độc thuốc rất khác nhau, tùy thuộc vào loại được uống. Điều trị : · Hãy giữ an toàn cho chính bạn. Tác dụng của vài loại thuốc, cả loại hợp pháp và bất hợp pháp, có thể gây ra bệnh nặng hoặc làm thay đổi hành vi (mất lý trí) ở người mà đã...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách xử trí ngộ độc thuốc

 1. Cách xử trí ngộ độc thuốc Ngộ độc thuốc có thể là cố ý hay ngẫu nhiên. thuốc có thể chỉ được kê toa, cung cấp bất hợp pháp hoặc mua một cách tự do từ người bán thuốc. Những dấu hiệu và triệu chứng của ngộ độc thuốc rất khác nhau, tùy thuộc vào loại được uống. Điều trị : · Hãy giữ an toàn cho chính bạn. Tác dụng của vài loại thuốc, cả loại hợp pháp và bất hợp pháp, có thể gây ra bệnh nặng hoặc làm thay đổi hành vi (mất lý trí) ở người mà đã uống chúng. Nếu đây là một vụ án, thì khoang tiếp cận nạn nhân. Hãy gọi ngay xe cứu thương và giải thích trường hợp đã xảy ra. họ sẽ quyết định có hay không cần tới cảnh sát.
 2. · Theo dõi và duy trì đường thở và nhịp thở và chuẩn bị hồi sinh nếu cần, phải giữ an toàn cho bạn khi làm điều đó. · Nếu nạn nhân bị hôn mê, hãy đưa ông ấy (hoặc bà ấy) vào nơi có phòng hồi sức. · Gọi sự trợ giúp của nhân viên y tế và ở bên nạn nhân cho tới khi họ đến. · Tìm kiếm những manh mối như là nguyên nhân của ngộ độc và thông tin cho đội ngũ y tế biết. Đừng cho rằng một lọ trống có nghĩa là tất cả các thuốc đã được uống đi, hãy đưa nó cho nhân viên y tế. + Những loại thuốc thường gặp và tác dụng của chúng : · Thuốc giảm đau + Thuốc phiện (có nguồn gốc từ opium, ví dụ như morphin, diamorphin (heroin). Tác dụng trên não và tủy sống để dừng cảm nhận với đau. Tạo ra trạng thái sung mãn và thư dãn. Trong khi chúng được sử dụng một cách hợp pháp, thì việc lạm dụng chúng là thường gặp nhất. Tác dụng phụ bao gồm buồn nôn, nôn ói, co đồng tử, táo bón, thở chậm và nông. Quá liều có thể dẫn tới hôn mê và tử vong. + Không phải thuốc phiện :
 3. Tác dụng tương tự với cách tác dụng của thuốc phiện nhưng có ít tác dụng phụ hơn. Những dấu hiệu của quá liều có thể không thấy rõ ràng ngay lập tức nhưng nếu chất đối kháng không được cho ngay lập tức, suy tế bào gan có thể xảy ra, ngay cả ở người lớn khỏe mạnh. Những dấu hiệu bao gồm đau, buồn nôn và nôn ói. + Kháng viêm : tác dụng tại vị trí đau để ngăn ngừa kích thích đau của tận cùng thần kinh. Nhìn chung chúng thì an toàn, nhưng có thể gây ra kích thích niêm mạc dạ dày, gây đau và chảy máu, đặc biệt ở những người dễ bị loét dạ dày. + Thuốc ngủ và chống trầm cảm : Benzodiazepines và barbiturates Tác dụng bằng cách ức chế chức năng não. Tác dụng nhẹ bao gồm chậm hoạt động tâm thần và ngủ gà. Tác dụng của quá liều bao gồm giảm tri giác từ từ và đi vào hôn mê, thở nông và bất thường về nhịp tim. · Những thuốc gây ra kích thích và ảo giác : Amphetamines (vd ecstasy, cocaine) Tác dụng bằng cách kích thích hệ thống thần kinh trung ương (não và tủy sống). Những dấu hiệu bao gồm thay đổi hành vi quá mức, ảo giác, và nhiều mồ hôi, tăng nhịp tim và đặc biệt với ecstasy tạo ra cảm giác bập bềnh, say nắng.
 4. Cứu thương tự tạo Trong một vài tình huống thay quần áo bằng túi nhựa cứu sống có kích thước lớn. Có thể mua chúng khá rẻ ở hầu hết các cửa hàng bán dụng cụ cắm trại hay ngoài trời. Thay vì đẩy trượt quần áo vào 2 đầu nhánh cây, ta tạo ra các lỗ ở mỗi góc của các đầu bịt kín của túi cứu sống, đủ để 2 đầu cây chui qua, đảm bảo túi nhựa sẽ không bị rách khi đặt bất kỳ một trọng lượng nào lên. Phương pháp 2: vận chuyển bằng túi cứu sống 1. Cơ thể dùng túi cứu sống làm cáng cứu thương mà không làm rách nó. Trải túi cứu sống ra, tùy vào số lượng người khiêng mà bạn sẽ chọn các hòn đá đủ cho họ nấm. Kế tiếp sử dụng dây bệnh hoặc dây thừng cột chặt các hòn đá vào mỗi góc của túi và ở phần giữa của mỗi bên. Nếu không có đá có thể thay thế bằng một số đồ vật như nón, bít tất hay găng tay.
 5. Giới hạn của loại cáng cứu thương này là polythene tương đối dễ rách, đặc biệt trên đất thô nhám và cực kỳ trơn tuột khi ướt. Vì vậy phải rất cẩn thận khi khiêng cáng lên và luôn di chuyển 1 cách chậm rãi khẩn cấp cần phải vận chuyển người bệnh hay bị thương đến một nơi an toàn hay chuyển từ nơi này đến nơi khác như từ bờ sông gió buốt đến nơi trú ẩn mà bệnh nhân hoàn toàn không thể hoặc chỉ có thể di chuyển được chút ít. Điều này nên được xem trọng vì nó có nguy cơ cao cho cả bạn và người được vận chuyển. Nếu bạn gặp phải tình huống này thí có một số kỹ thuật ứng dụng để tự tạo ra cáng cứu thương. Phương pháp 1: sử dụng nhánh cây và quần áo. 1. Chọn 2 nhánh cây chắc khỏe dài hơn người được khiêng, vượt quá đầu và chân khoảng 30cm. kiểm tra chắc chắn rằng nhánh cây không bị mục. Cắt bỏ tất cả các phần sắc nhọn đảm bảo không có rêu bám ở mỗi đầu vì rêu làm cho cây trơn trợt khó nắm chặt. Mặc dù 2 nhánh cây không cần phải có cùng kích thước chính xác nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng có chiều dài xấp xỉ nhau. Điều quan trọng sống còn là chúng có khả năng chịu được trọng lượng của người bệnh. 2. Và bây giờ đến phần chọn một số quần áo. Vì chúng sẽ mang trọng lượng của người bệnh. Lý tưởng là các loại áo vét và áo chữ T bằng vải coton chất lượng tốt. Bạn cũng đừng quên chính mình, phải để lại những quần áo cần thiết, nếu không bạn sẽ bị cảm lạnh. 3. Đẩy trượt quần áo vào 2 đầu của nhánh cây và tạo thành nhiều lớp chồng lên nhau. Đặt quần áo ở 2 đầu đủ để nâng đỡ đầu và chân người bệnh. 2. Bạn cũng có thể sử dụng cách trên nhưng.
 6. 3. Nếu không có cáng cứu thương trong tay, có thể dùng tấm bạt của lều để thay thế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đá có thể làm hư cấu trúc của nó. Trãi túi cứu sống thẳng trên mặt đất để làm thành cáng cứu thương. Tìm một số hòn đá lớn đủ để nắm chặt. Quấn các đầu của túi quanh hòn đá tạo thành chỗ cho tay nắm vào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản