Cài đặt Hollywood FX 5.0 cho Pinnacle Studio 9

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
620
lượt xem
66
download

Cài đặt Hollywood FX 5.0 cho Pinnacle Studio 9

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CÀI ĐẶT HOLLYWOOD FX 5.0 CHO PINNACLE STUDIO 9 Trong bài tập này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt chương trình Hollywood FX 5 như là một Plug-in cho chương trình Pinnacle Studio 9. Chương trình này giúp bạn tạo ra những chuyển cảnh 3D đặc sắc hơn cho cuốn phim của mình. Bạn nên cài đặt chương trình Pinnacle Studio 9 vào máy trước. Độ Khó: 3/10 Trên thanh Task bar đưa con trỏ vào Start, nhấp phải chuột chọn Explore. Trong cửa sổ Explore chọn Pinnacle Hollywood Fx v5, khi đó 2 files trong thư mục này hiện ra...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt Hollywood FX 5.0 cho Pinnacle Studio 9

  1. CÀI ĐẶT HOLLYWOOD FX 5.0 CHO PINNACLE STUDIO 9 Trong bài tập này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt chương trình Hollywood FX 5 như là một Plug-in cho chương trình Pinnacle Studio 9. Chương trình này giúp bạn tạo ra những chuyển cảnh 3D đặc sắc hơn cho cuốn phim của mình. Bạn nên cài đặt chương trình Pinnacle Studio 9 vào máy trước. Độ Khó: 3/10 Trên thanh Task bar đưa con trỏ vào Start, nhấp phải chuột chọn Explore. Trong cửa sổ Explore chọn Pinnacle Hollywood Fx v5, khi đó 2 files trong thư mục này hiện ra trong khung bên phải. Nhấp đúp vào file hfx5cc để bắt đầu quá trình cài đặt. Hộp thoại Hollywood FX Setup xuất hiện cho biết quá trình cài đặt bắt đầu.
  2. Hộp thoại Select Language xuất hiện, chọn English sau đó nhấp nút OK chấp nhận. Khi đó hộp thoại Enter your Hollywood FX Serial Number hiện ra yêu cầu nhập số Serial. Quay trở lại Explore, nhấp đúp vào file cdkey trong thư mục Pinnacle Hollywood Fx v5 trong đĩa CD. Cửa sổ cdkey – Notepad hiện ra, bôi chọn số serial rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép.
  3. Nhấp vào khung giá trị trong hộp thoại Enter your Hollywood FX Serial Number, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để sao chép các số serial vào khung này. Chọn OK chấp nhận. Trong hộp thoại Hollywood FX 5 Version 5.1 (build 35) Setup chọn Next tiếp tục quá trình cài đặt. Hộp thoại Choose Destination Location xuất hiện yêu cầu chọn đường dẫn cài đặt chương trình. Đường dẫn được chọn sẵn bởi chương trình C: Program File PinnacleHollywood FX 5, nhấp nút Next tiếp tục. Khi đó quá trình Setup được diễn ra như sau:
  4. Nhấp vào dấu X ở góc phải hộp thoại Pinnacle Systems LicenseTool để đóng hộp thoại này lại.
  5. Hộp thoại Finished xuất hiện thông báo quá trình cài đặt Hollywood FX 5 hoàn thành, chọn Close đóng hộp thoại. Như vậy các bạn đã cài đặt xong chương trình. Khởi động chương trình Hollywood bằng cách chọn Start > Programs > pinnacle Hollywood FX 5 > Easy FX Editor. Nhấp vào dấu X góc phải của hộp thoại Pinnacle Systems LicenseTool. Khi đó giao diện chương trình Hollywood FX 5 hiện ra như hình dưới:
  6. Nhấp vào nút OK góc dưới giao diện để thoát khỏi chương trình này. Bây giờ ta sẽ tìm hiểu mối tương quan giữa hai chương trình Pinnacle Studio 9 và Hollywool FX 5. Khởi động chương trình bằng cách chọn Start > Program > Studio 9 > Studio, khi đó giao diện chương trình hiện ra như hình dưới:
  7. Trong Album nhấp chọn clip video bất kỳ (các clip video này được cung cấp bởi chương trình). Kéo clip video từ Album vào khung đầu tiên trong Movie Window. Tiếp tục chọn clip video tiếp theo trong Album rồi kéo xuống khung thứ 2.
  8. Bây giờ, đặt chuyển cảnh vào giữ 2 clips. Trong Album nhấp chọn tab thứ hai, nhóm chuyển cảnh Standard Transitions đang được chọn. Nhấp vào tam giác bên phải khung chuyển cảnh này, chọn nhóm HFX Complex Shapes. Chọn chuyển cảnh BAS-Pie Blades In. Kéo chuyển cảnh đặt vào giữa 2 clips video như hình dưới sau đó nhấp đúp vào chuyển cảnh này để mở bảng công cụ video. Nếu bạn chưa cài đặt chương trình Hollywood FX 5 thì trong bảng công cụ sẽ không có nút chuyển Edit để chuyển sang chế độ làm việc Hollywood. Nhấp nút Edit chuyển sang chế độ làm việc Hollywood.
  9. Khi đó chương trình Hollywood FX 5 được mở ra và nó đang diễn hoạt chuyển cảnh mà ta đã chọn trong Studio. Và trong giao diện này bạn có thể hiệu chỉnh chuyển cảnh cho đặc sắc hơn. Bây giờ bạn có thể thay thế chuyển cảnh đã chọn bằng một chuyển cảnh khác bằng cách nhấp đúp vào chuyển cảnh mới.
  10. Nhấn nút Play xem kết quả diễn hoạt, chọn OK góc dưới cửa sổ thoát khỏi chương trình này. Chúc bạn thành công và khám phá được những điều lý thú với Pinnacle Studio.  
Đồng bộ tài khoản