Câu hỏi ôn tập công nghệ lạnh thực phẩm
lượt xem 49
download
Tài liệu tham khảo các câu hỏi ôn tập công nghệ lạnh thực phẩm được hệ thống câu hỏi theo từng chương, giúp các bạn dễ dàng ôn tập để chuẩn bị cho các kì thi về môn học này được tốt nhất.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Câu hỏi ôn tập công nghệ lạnh thực phẩm
- Câu hỏi ôn tập: công nghệ lạnh thực phẩm (CB4002) Chương 1. THỰC PHẨM 1. Chỉ số hình dạng là gì? Ưng dụng của chỉ số hình dạng trong chế biến và bảo quản lạnh đông thực phẩm? 2. Ảnh hưởng của lạnh đối với tế bào thực vật? 3. Ảnh hưởng của lạnh đối với tế bào động vật? 4.Ảnh hưởng của lạnh đối với hoạt đông của vi sinh vật? Chương 2. NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CÔNG NGHỆ LẠNH TP 5. Khái niệm về lạnh? Phân biệt các trang thái lạnh? 6. Hãy cho biết các loại nhiệt giai được sử dụng hiện nay? Trình bày công thức chuy ển đổi các nhiệt giai thông dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm? 7. Phân biệt tác nhân lạnh và môi trường truyền lạnh? Các loại tác nhân lạnh thông dụng hiên nay ? 8. Thế nào là độ ẩm tương đối, tuyệt đối? các mức độ về trạng thái ẩm của không khí? 9. Trình bày chu trình cơ bản của hệ thống lạnh (máy lạnh) 10. Phân biệt làm lạnh và lạnh đông ? 11. Ý nghĩa của việc làm lạnh và làm lạnh đông thực phẩm? Chương 3. LÀM LẠNH VÀ BẢO QUẢN LẠNH THỰC PHẨM 12. Nêu những biến đổi chính trong quá trình làm lạnh thực phẩm? Biến đổi nào ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng cảm quan thực phẩm, nêu hiện tượng và cách kh ắc phục? 13. Làm lạnh trong không khí: ưu nhược điểm, ứng dụng? 14. làm lạnh bằng nước đá. Ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng? 15.Trình bày Cách tiến hành bảo quản lạnh thủy sản bằng nước đá? Chương 4. LẠNH ĐÔNG VÀ TRỮ ĐÔNG THỰC PHẨM 16. Trình bày những tác động của sự kết tinh nước đối với thực phẩm? 17. Nêu những yếu tố ảnh hưởng đến sự kết tinh của nước? Trong quá trình làm đông thịt, động vật thủy sản thì yếu tố nào ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng sản phẩm? Giải thích? 18. Phân chia kích thước của các tinh thể nước đá? Page 1 of 3
- Câu hỏi ôn tập: công nghệ lạnh thực phẩm (CB4002) 19. Phân biệt các trường hợp làm đông chậm, đông nhanh (cấp đông), đông tức thời? Ứng dụng trong công nghệ lạnh đông thực phẩm? 20. Nêu những biến đổi của thực phẩm khi làm đông? Biến đổi nào ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm? Vì sao? 21. Sự biến đổi của chất đạm trong quá trình làm đông? 22. Các phương pháp làm đông thực phẩm? Phương pháp nào được sử dụng phổ biến hiện nay trong lạnh đông thực phẩm? Giải thích? 23. Các điều kiện bảo quản sản phẩm đông lạnh? nh). 24.Trình bày những biến đổi về vật lý của sản phẩm lạnh đông trong quá trình b ảo quản? 25. Biến đổi hóa học của thực phẩm đông lạnh trong quá trình bảo quản? 26. Biến đổi sinh hóa của sản phẩm đông lạnh trong quá trình bảo quản? 27. Thế nào là tan giá và làm ấm? Các phuơng pháp tan giá? Phương pháp nào ít ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm? Chương 5. LẠNH ĐÔNG RAU QUẢ 28. Những yếu tố ảnh hưởng tới rau quả trước khi làm lạnh? 29. Trình bày quá trình làm lạnh rau quả? 30.Các điều kiện bảo quản rau quả lạnh? 31. Các điều kiện kỹ thuật làm lạnh và bảo quản Cam, chanh, chuối? 32. Các điều kiện kỹ thuật làm lạnh và bảo quản Khoai tây? 33. Các điều kiện kỹ thuật làm lạnh và bảo quản Cà rốt? 34. Các điều kiện kỹ thuật làm lạnh và bảo quản Bắp cải? 35. Các điều kiện kỹ thuật làm lạnh và bảo quản Cà chua? 36. Vấn đề lưu ý khi xuất kho rau quả lạnh? 37. Viết sơ đồ quy trình tổng quát lạnh đông rau quả? 38. Các yêu cầu của nguyên liệu rau quả khi làm đông? 39. Tác dụng của quá trình chần rau quả trước khi lạnh đông? 40.Chế độ bảo quản rau quả đông? 41. Những biến đổi của rau quả đông? Page 2 of 3
- Câu hỏi ôn tập: công nghệ lạnh thực phẩm (CB4002) Chương 6. LẠNH ĐÔNG THỊT 42. Trình bày sự co cứng của thịt sau giết mổ? 43. Một số dạng biểu hiện sự hoạt động của vi sinh vật thường gặp ở thịt? 44. Cho biết các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của thịt? Biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo chất lượng của thịt? 45. So sánh làm lạnh với làm đông thịt? 46. Các nguyên tắc làm lạnh thịt? 47. Nêu các phương pháp làm lạnh thịt? phương pháp nào được sử dụng phổ biến. Giải thích? 48. Các điều kiện cần đảm bảo khi làm lạnh thịt? 49. Một số biện pháp kéo dài thời hạn bảo quản thịt lạnh? Ý nghĩa? 50.Vận chuyển và bảo quản thịt lạnh trong thương nghiệp? 51. Cắt thịt trong thương nghiệp? Chương 7. LẠNH ĐÔNG THỦY SẢN 52.Tiêu chuẩn chung về nguyên liệu cá dùng chế biến đông lạnh? Trình bày tiêu chuẩn nguyên liệu cá tra, ba sa dùng chế biến cá fillet đông lạnh? 53. Các dạng chế biến cá đông lạnh? 54.Trình bày mục đích, thao tác và yêu cầu kỹ thuật Fille cá tra? 55. Mục đích, thao tác, yêu cầu kỹ thuật của công đoạn vanh sữa, tạo hình cá tra fillet? 56. Phân màu – phân cỡ cá tra fillet? 57. Phân biệt giữa đông block và đông IQF cá tra fillet? 58. Hãy cho biết tên của các sản phẩm tôm đông lạnh xuất khẩu (tiếng Việt và tiếng Anh)? 59. Trình bày các cách thu mua nguyên liệu tôm dùng chế biến lạnh đông? 59. Phân cỡ, loại nguyên liệu trước khi chế biến? 60. Trình bày cách tính cỡ, phân cỡ và kiểm tra cỡ tôm sú HLSO? 61. Trình bày yêu cầu kỹ thuật của công đoạn phân cỡ tôm? 62. Trình bày nội dung kiểm tra cảm quan thành phẩm tôm đông lạnh? GV: Lương Uyên Uyên Page 3 of 3
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Ngân hàng câu hỏi ôn tập môn học công nghệ chế tạo máy
24 p | 2048 | 557
-
Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ bảo quản và chế biến rau quả-ks. phan quang thoại
7 p | 1902 | 205
-
Đề thi trắc nghiệm: Công nghệ chế tạo máy có lời giải
39 p | 1196 | 160
-
Câu hỏi ôn tập môn học Máy điều khiển số và công nghệ CNC
1 p | 422 | 139
-
Ngân Hàng đề thi Điện tử - Môn Điện tử tương tự - Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
68 p | 487 | 124
-
Câu hỏi ôn tập kỹ thuật đo lường
1 p | 541 | 104
-
Câu hỏi ôn tập: Trang Bị Điện Trong Máy Cắt Kim Loại
3 p | 340 | 62
-
ĐỀ CƯƠNG NGÂN HÀNG CÁC CÂU HỎI THI TỰ LUẬN MÔN HỌC CÔNG NGHỆ KIM LOẠI
3 p | 329 | 43
-
Đề cương môn: Công nghệ chế tạo máy 2
2 p | 462 | 43
-
Giáo trình công nghệ chế tạo phụ tùng - Câu hỏi ôn tập
4 p | 145 | 31
-
Đề cương ôn tập thi liên thông Cao đẳng lên Đại học: Ngành Công nghệ thực phẩm
3 p | 223 | 30
-
Đáp án Đề thi tốt nghiệp Cao đẳng nghề khóa II (2008 - 2011) nghề Công nghệ ô tô môn Lý thuyết chuyên môn nghề (Mã đề thi: DA OTO-LT09)
221 p | 88 | 11
-
Đáp án Đề thi tốt nghiệp Cao đẳng nghề khóa II (2008 - 2011) nghề Công nghệ ô tô môn Lý thuyết chuyên môn nghề (Mã đề thi: DA OTO-LT47)
110 p | 91 | 10
-
Giáo án Công nghệ lớp lớp 9 : Tên bài dạy : ÔN TẬP
8 p | 207 | 9
-
Đáp án Đề thi tốt nghiệp Cao đẳng nghề khóa II (2008 - 2011) nghề Công nghệ ô tô môn Lý thuyết chuyên môn nghề (Mã đề thi: DA OTO-LT18)
193 p | 71 | 6
-
Đề thi cuối học kỳ II năm 2019-2020 môn Công nghệ chế tạo máy (Mã đề 01) - ĐH Sư phạm Kỹ thuật
2 p | 52 | 2
-
Câu hỏi ôn tập môn Công nghệ lạnh thực phẩm
3 p | 39 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn