intTypePromotion=1

Chế độ dinh dưỡng cho người già

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
138
lượt xem
5
download

Chế độ dinh dưỡng cho người già

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Người già khi về hưu chỉ cần thay đổi một chút về chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày là đã có thể duy trì một sức khỏe tốt Ăn đủ bữa, đủ chất, tập thể dục hàng ngày và bỏ thuốc lá giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng “bất lực” của các quý ông trên 50 tuổi, các nhà khoa học cho biết. “Cần có những hành động cần thiết ngay từ bây giờ để đảm bảo tất cả chúng ta đều tận hưởng tuổi già với sức khỏe và tinh thần tốt. Tuổi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ dinh dưỡng cho người già

  1. Chế độ dinh dưỡng cho người già Người già khi về hưu chỉ cần thay đổi một chút về chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày là đã có thể duy trì một sức khỏe tốt Ăn đủ bữa, đủ chất, tập thể dục hàng ngày và bỏ thuốc lá giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng “bất lực” của các quý ông trên 50 tuổi, các nhà khoa học cho biết. “Cần có những hành động cần thiết ngay từ bây giờ để đảm bảo tất cả chúng ta đều tận hưởng tuổi già với sức khỏe và tinh thần tốt. Tuổi thọ trung bình của con người đã tăng từ 70 lên 80 (tuổi) sau 5 thập kỉ, và người ta tin rằng, vào năm 2060, tuổi thọ trung bình sẽ còn tăng thêm tới 10 năm nữa. Sống thọ là điều ai cũng mơ ước, thế nhưng sống lâu với một sức khỏe yếu, sống “lay lắt” thì quả thật chẳng gi muốn cả!”.
  2. Dưới đây là một số gợi ý trong việc thiết lập một chế độ ăn dinh dưỡng của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Anh: 1.Mắt Cứ 8 người trên 75 tuổi thì có 1 người mắc vấn đề về thị lực nghiêm trọng. Chất lutein và zeaxanthin có trong quả Kiwi, nho và rau bina sẽ giúp bảo vệ mắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt một cách hiệu quả, giữ cho bạn một đôi mắt sáng khỏe. 2. Não Cứ 20 người trên 65 tuổi thì có 1 người mắc chứng mất trí, suy giảm khả năng nhận thức. Chất folate (có trong rau xanh (có lá), cam, ngũ cốc), Vitamin B12 (có trong thịt gia cầm, trứng và sữa), và axit béo Omega-3 (trong dầu cá) đều rất tốt cho sự phát triển cũng như duy trì độ nhạy bén của não bộ khi về già.
  3. 3. Xương Ở độ tuổi trên 55, tỉ lệ mắc chứng loãng xương ở nữ giới là 1/3, ở nam giới là 1/12. Canxi (trong sữa tươi, sữa chua, bơ), Vitamin K (trong các loại rau xanh có màu tối), Vitamin D ( trong dầu cá, ánh sán mặt trời) giúp bảo vệ xương, giúp xương chắc khỏe. 4. Tim Các bệnh liên quan tới tim mạch là nguyên nhân gây ra 94.000 ca tử vong mỗi năm tại Anh. Axit Omega-3 (trong dầu cá), chất béo (trong dầu thực vật, yến mạch, đậu), Kali (trong rau xanh, đào, chuối) là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, hoạt động thể dục hàng ngày như chạy bộ, làm vườn…cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2