intTypePromotion=1

Chọn rèm cho từng không gian

Chia sẻ: Tran Quyen Suong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
37
lượt xem
2
download

Chọn rèm cho từng không gian

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn... mỗi nơi lại cần một loại rèm cửa khác nhau. Rèm cửa là một phần quan trọng trong trang trí nội thất, góp phần làm nổi bật, hài hoà các không gian khác trong nhà và kết nối các không gian còn lại với nhau. Chọn lựa loại rèm cửa nào cho phù hợp với căn hộ là điều khiến nhiều bạn đau đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ cần biết chút kiến thức về các loại rèm cửa cùng sự tinh ý của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo dấu ấn riêng cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn rèm cho từng không gian

  1. Chọn rèm cho từng không gian
  2. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn... mỗi nơi lại cần một loại rèm cửa khác nhau. Rèm cửa là một phần quan trọng trong trang trí nội thất, góp phần làm nổi bật, hài hoà các không gian khác trong nhà và kết nối các không gian còn lại với nhau. Chọn lựa loại rèm cửa nào cho phù hợp với căn hộ là điều khiến nhiều bạn đau đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ cần biết chút kiến thức về các loại rèm cửa cùng sự tinh ý của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo dấu ấn riêng cho căn nhà bằng những chiếc rèm cửa đầy tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số gợi ý về các loại rèm được dùng cho từng không gian nhà. 1. Không gian phòng khách Phòng khách là một phần quan trọng trong nhà vì nó là nơi giao tiếp của gia chủ, nơi thư giãn, sinh hoạt chung của cả gia đình… Như vậy, bản thân phòng khách là một không gian tương đối đa-chức-năng. Do đó, khi làm rèm cửa ở phòng khách, bạn nên chọn:
  3. Kiểu rèm: Rèm vải rủ (kiểu classic). Chất liệu: Voan nhẹ (hay còn gọi là sheer) để tạo không gian nhẹ nhàng thư giãn. Màu sắc, họa tiết: Vải có hoa văn để tránh đơn điệu. Theo xu hướng hiện nay, loại vải hoa làm rèm "hot" nhất là các loại hoa rơi, hoa chìm kiểu Hàn Quốc. 2. Không gian làm việc Phòng làm việc là nơi cần có sự tĩnh lặng, đồ nội thất cũng như màu sắc và ánh sáng trong phòng thường đơn giản. Bạn nên dùng: Kiểu rèm: Rèm xếp lớp (hay còn gọi là rèm Roman). Kiểu rèm này khi kéo được xếp lên từng tầng, gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích. Chất liệu: Vải dầy, cứng để khi kéo, rèm lên đều, thẳng đứng.
  4. Màu sắc họa tiết: Nên chọn các hoạ tiết sinh động màu sắc vui tươi kích thích sự sáng tạo. 3. Không gian phòng ngủ Phòng ngủ là nơi cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn. Rèm cửa vì thế phải đáp ứng được cả hai yếu tố che chắn và trang trí. Kiểu rèm: Rèm vải 2 lớp - lớp ngoài chắn sáng, lớp trong mềm rủ nhẹ nhàng. Chất liệu: Lớp ngoài nên chọn loại vải dày, nặng hoặc cũng có thể chọn loại vải pha chất vinyl. Lớp trong là vải voan mỏng. Màu sắc, họa tiết: Gam màu ấm cúng, lãng mạn, ton sur ton với màu sơn tường hoặc ga trải giường sẽ đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. 4. Không gian bếp và phòng ăn
  5. Đối với bếp, đặc biệt nhà bếp liên thông với phòng ăn, các loại rèm nên dùng thường phải đáp ứng nhu cầu gọn gàng, nhẹ nhàng, ít chi tiết, chống bám dầu mỡ, mùi thức ăn. Kiểu rèm: Kiểu mành sáo hoặc rèm roman Chất liệu: Nên chọn mành sáo gỗ. Còn nếu bạn thích rèm roman thì nên chọn vải đũi. Màu sắc: Màu trung tính, ghi sáng, màu gỗ là thích hợp nhất Sử dụng rèm cửa một cách khéo léo và hài hòa với các không gian kiến trúc không những tạo nên điểm nhấn làm cho nổi bật không gian nội thất trong nhà bạn mà nó còn đem lại sự thoải mái cho chính bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2