intTypePromotion=1

Chú ý cần thiết khi du lịch

Chia sẻ: Phan Thị Hạ Hạ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
14
download

Chú ý cần thiết khi du lịch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại thuốc thông dụng trên đường du lịch Khi đi du lịch bụi, bạn nên mang theo một túi cứu thương gọn nhẹ gọi là First aid. Một vài gợi ý cho bạn dưới đây khi đi biển, đi xe máy, đi trek.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chú ý cần thiết khi du lịch

  1. Chú ý cần thiết khi du lịch Các loại thuốc thông dụng trên đường du lịch Khi đi du lịch bụi, bạn n ên mang theo một túi cứu thương gọn nhẹ gọi là First aid. Một vài gợi ý cho bạn d ưới đây khi đi biển, đi xe máy, đi trek 1. Urgo loại nhỏ và to 2. Becberin - nh ỡ đâu k hợp thức ăn 3. Deep heat hay salonpas gel: nhỡ có đau chân đau tay vì leo trèo, đi lại nhiều 4. Efferagal (chả biết viết đúng chưa) - đ au đầu, cảm sốt. 5. Multivitamin - C sủi 6. Nautamine - thuốc say xe (nếu đi nhiều = ô tô) 7. Natriclorid 0.9% - nhỏ mắt. 8. Orezol - bù nước khi hoạt động nhiều 9. Đường viên glucose tan trong nước lạnh - k phải thuốc nhưng khá hiệu quá - 1 ph át tỉnh ngay Ho ặc + Thuốc đau đầu: Tùy loại hợp với m ình
  2. + Becberin: Luôn luôn + Vitamin tổng hợp + Thuốc cảm sốt: decongen, efferagal, tiffi ect: Tùy chọn loại hợp với mình, tớ thì hợp Decongen: Thẩy mỏi mệt mắt đỏ người ớn lạnh thì cứ làm 1 phát là khỏ e ngay + Salonpas (lo ại dán thôi khỏi cần mua gel) + Urgo + Nhỏ mắt, và thuốc đau mắt dạng gel dùng để bôi côn trùng cắn hoặc vết xước nhẹ luôn. Extra: + Kem chống nắng + Băng gạc cứu thương ( thường vẫn mang theo 2 - 3 cuộn nhỏ) và 1 cuộn băng bong gân + xịt côn trùng cắn + Bông ngoáy tai ( dùng đc nhiều mục đích ví dụ khi cần bôi thuốc vvv cũng có thể dùng) Mẹo đi du lịch khi tiết trời ẩm ướt Một vài kinh nghiệm đúc kết rất phù hợp khi định lên đư ờng đi du lịch vào mùa mưa bão Khi giày b ị ướt, lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày, và thay báo liên tục 2h mỗi lần. Hôm sau giày của bạn đã sẵn sàng để lên đường. Trong trường hợp cả giày và tất đều ướt, lấy giấy nilon hoặc tất nilon đi vào bên trong rồi mới đi tất ra ngoài. Khi giày ướt sũng, đi tất ấm rồi bọc tất nilon hoặc quấn giấy nilon ra ngoài rồi mới đi giày.
  3. - Muốn găng tay không bị ướt khi trời m ưa, cũng dùng giấy nilon, hoặc đi găng tay nilon lo ại dùng làm bếp trước khi đi găng tay ấm ra ngoài. - Khi di chuyển nhiều giờ, phải ngồi lâu, không mặc quần lót và quần jeans quá chật. Nên m ặc quần lót ống ngang sẽ không bị khó chịu. Đừng bao giờ mặc quần lót giấy khi trời m ưa nếu bạn không muốn nhìn thấy chỉ còn cái cạp quần dính lại trên người. - Một chiếc khăn nhỏ qu àng cổ sẽ khiến bạn không bị đau họng khi thay đổi liên tục nhiệt độ, hoặc ra vào thường xuyên môi trư ờng có điều hoà không khí (hoặc nón g hoặc lạnh). Khăn qu àng cổ còn để làm duyên nữa. - Khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bị trơn đừng hốt hoảng và khựng chân lại, mà cứ trượt theo đ à và tìm cách dừng lại, như th ế mới không bị ngã và tránh được tai nạn. Tương tự với việc di chuyển bằn g xe máy, xe đ ạp trên đường trơn, đừng dùng phanh nếu bạn không muốn bị ngã nhào. - Bọc nilon rất tiện lợi trong nhiều trường hợp, có thể bọc điện thoại di động khi trời m ưa hoặc vào d ịp Tết té nư ớc của một số nước Đông Nam Á, có thể bọc tay lúc trời mưa rồi đi găng ra ngoài, đ ể đựng dịch vết thương khi bị tai nạn&. - Đừng bao giờ sấy đồ dùng b ị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga & đồ đạc của bạn sẽ bị biến dạng. Máy sấy tóc thổi khí nóng là phương tiện hữu hiệu vào lúc này. - Đi du lịch vào tiết trời ẩm ướt, hoặc có mưa, luôn nhớ bọc quần áo, đồ dùng
  4. trong túi nilon ho ặc túi đựng có chống thấm rồi mới để trong hành lý. Với ba lô đeo trên người hoặc túi cầm tay, nên b ọc bằng túi nilon hoặc túi bao hành lý chuyên dùng. - Giày nilon rất tiện khi du lịch bằng xe máy, hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất lầy lội. Khi không dùng đến bạn cũng có thể làm túi đựng quần áo bẩn. Có thể mua giày nilon ở siêu thị Fivimart - Trần Quang Khải, Hà Nội với giá 3,000VND/đôi. - kinh nghiệm du lịch vào lúc ẩm ướt hay nhất là ngồi trong phòng và không đ i lại ngo ài trời.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2