intTypePromotion=1

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
180
lượt xem
34
download

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Saint Louis, bang Missouri, Mỹ, chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan. Curcumin có trong nghệ, vốn là một phương thuốc dân gian được người Trung Hoa sử dụng từ hàng nghìn năm nay có khả năng phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hay còn gọi là non-alcoholic steatohepatitis (NASH). Theo nhà nghiên cứu Anping Chen, tác giả của công trình khoa học này,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

  1. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Saint Louis, bang Missouri, Mỹ, chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan.
  2. Curcumin có trong nghệ, vốn là một phương thuốc dân gian được người Trung Hoa sử dụng từ hàng nghìn năm nay có khả năng phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hay còn gọi là non-alcoholic steatohepatitis (NASH). Theo nhà nghiên cứu Anping Chen, tác giả của công trình khoa học này, những thử nghiệm trên động vật cho thấy, curcumin mang lại kết quả khả quan trong chữa trị và phòng tránh bệnh xơ gan, có liên quan trực tiếp tới NASH. Những bệnh nhân mắc béo phì , đái đường loại 2 thường có các chỉ số leptin trong máu, gluco, insulin cao và đây cũng là nhóm bệnh nhân dễ mắc xơ gan, dẫn tới gan nhiễm mỡ bất thường. Nghiên cứu tập trung vào mức độ tác động của curcumin đối với nồng độ leptin cao, gây ra xơ gan. Được biết, leptin là hormone rất nhỏ do tế bào não, cơ và dạ dày tiết ra để đáp ứng khi ăn. Tác dụng chính của nó là kiềm chế sự thèm ăn. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu NASH có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn. Nghĩa là chúng kháng lại tác dụng kìm hãm sự thèm ăn của leptin. Leptin cũng kiểm soát quá trình viêm và xơ sẹo bên trong tế bào gan. Leptin cao thúc đẩy hoạt động của các tế bào gan hình sao – là những tế bào kích thích tăng nhanh protein collagen, gây ra xơ gan.
  3. Với việc dùng nghệ để chữa trị, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Kết quả khả quan này đã mang lại hy vọng cho việc điều chế một loại thuốc dân gian trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và không có các tác dụng phụ. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Saint Louis, bang Missouri, Mỹ, chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan. Curcumin có trong nghệ, vốn là một phương thuốc dân gian được người Trung Hoa sử dụng từ hàng nghìn năm nay có khả năng phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hay còn gọi là non-alcoholic steatohepatitis (NASH). Theo nhà nghiên cứu Anping Chen, tác giả của công trình khoa học này, những thử nghiệm trên động vật cho thấy, curcumin mang lại kết quả khả quan trong chữa trị và phòng tránh bệnh xơ gan, có liên quan trực tiếp tới NASH.
  4. Những bệnh nhân mắc béo phì , đái đường loại 2 thường có các chỉ số leptin trong máu, gluco, insulin cao và đây cũng là nhóm bệnh nhân dễ mắc xơ gan, dẫn tới gan nhiễm mỡ bất thường. Nghiên cứu tập trung vào mức độ tác động của curcumin đối với nồng độ leptin cao, gây ra xơ gan. Được biết, leptin là hormone rất nhỏ do tế bào não, cơ và dạ dày tiết ra để đáp ứng khi ăn. Tác dụng chính của nó là kiềm chế sự thèm ăn. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu NASH có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn. Nghĩa là chúng kháng lại tác dụng kìm hãm sự thèm ăn của leptin. Leptin cũng kiểm soát quá trình viêm và xơ sẹo bên trong tế bào gan. Leptin cao thúc đẩy hoạt động của các tế bào gan hình sao – là những tế bào kích thích tăng nhanh protein collagen, gây ra xơ gan. Với việc dùng nghệ để chữa trị, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Kết quả khả quan này đã mang lại hy vọng cho việc điều chế một loại thuốc dân gian trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và không có các tác dụng phụ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2