Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Chia sẻ: Lãnh Mạc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

193
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy là tài liệu luyện thi hiệu quả dành cho các bạn học sinh lớp 5. Cùng tham khảo và tải về đề thi để ôn tập kiến thức, rèn luyện nâng cao khả năng giải đề thi để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới nhé. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy

  1. PHÒNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊN Thứ sáu ngày 15 tháng 11 năm 2019 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY BÀI KIỂM TRA ĐỊNH KÌ GIỮA HỌC KỲ I Họ và tên HS:…. ………………..……………. Líp 5A…... Năm học 2019 - 2020 MÔN TIẾNG VIỆT – LỚP 5 Bài kiểm tra đọc -Thời gian làm bài 35 phút Điểm Nhận xét của giáo viên ……………………………………………………………………………………..……………..… ……………………………………………………………………………………..……………..… ……....... I/KIỂM TRA ĐỌC THÀNH TIẾNG (3 điểm) GV kiểm tra HS ở từng tiết ôn tập theo yêu cầu kiểm tra giữa HKI môn Tiếng Việt lớp 5 ……....... II/KIỂM TRA ĐỌC HIỂU KẾT HỢP KIỂM TRA KIẾN THỨC TIẾNG VIỆT (7 điểm) Đọc thầm bài sau và làm bài tập NGOÀI ĐƯỜNG PHỐ En – ri – cô yêu quý. Chiều nay bố đã nhìn thấy con va phải một cụ già khi con ở nhà thầy giáo về. Con hãy cẩn thận hơn khi ra ngoài đường phố vì đó là nơi đi lại của tất cả mọi người. Con hãy nhớ: Mỗi khi con gặp một cụ già, một người đàn bà bế con, một người què chống nạng, một kẻ khó, một người đang còng lưng gánh nặng, một gia đình tang tóc, con đều phải nhường bước cung kính. Chúng ta phải kính trọng tuổi già và tình mẹ con, chia sẻ với người khuyết tật, với nỗi khổ, sự vất vả và cái chết. Thấy một người sắp bị xe húc phải, con hãy thét lên cho người ấy tránh. Thấy một đứa bé đứng khóc, con hãy hỏi tại sao nó khóc và an ủi nó. Thấy một cụ già đánh rơi gậy, con hãy nhặt lên, lễ phép đưa cụ. Thấy hai đứa trẻ đánh nhau, con hãy can chúng. Nhưng nếu là hai người lớn thì con hãy tránh xa, để khỏi chứng kiến cảnh thô bạo, làm cho lòng con thành sắt đá. Gặp người bị cảnh sát còng tay, con đừng vào hùa với đám đông chế nhạo họ vì đó có thể là một người vô tội. Con hãy ngừng nói cười khi có một cái cáng người bệnh hay có một đám tang đi qua. Đó là những câu chuyện buồn mà mỗi người cần chia sẻ. Con hãy lễ độ khi thấy trẻ em ở các viện từ thiện đi qua. Đó là những trẻ em bị mù, câm điếc, mồ côi. Thấy họ, con hãy nghĩ rằng đấy là những nỗi bất hạnh và lòng từ thiện của con người đang đi qua. Mai đây, nếu đi xa, con sẽ luôn cảm thấy ấm áp khi nghĩ về quê hương - Tổ quốc thời thơ ấu của con. Con hãy yêu phố phường và người dân thành phố. Nếu ai đặt điều nói xấu thành phố của mình, con phải bênh vực ngay. Bố của con (Theo A-mi-xi) Hãy khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng nhất cho các câu hỏi số 1,2,3,6 Câu 1:(M1- 0,5điểm) Người bố khuyên En- ri- cô nhân việc cậu phạm lỗi gì khi ra đường? a. Không nhường bước cho người già. b. Không chào hỏi thầy giáo. c. Hãy yêu phố phường và người dân thành phố. d. Va phải một cụ già trên đường. Câu 2:(M2 - 0,5điểm) Bố En - ri - cô dặn con phải nhớ điều gì mỗi khi gặp một cụ già, một người đàn bà bế con, một người què chống nạng? a. Phải cẩn thận hơn khi ra ngoài đường. b. Phải an ủi khi em bé khóc.
  2. c. Phải kính trọng tuổi già, tình mẹ con và chia sẻ với người khuyết tật. d. Phải can ngăn để hai đứa trẻ con không đánh nhau. Câu 3:(M2 - 0,5điểm) Những bổn phận con người cần thực hiện khi đi ra ngoài đường phố thể hiện điều gì? a. Tình cảm với quê hương - Tổ quốc thời thơ ấu. b. Văn hóa, tình yêu thương con người, tinh thần tôn trọng pháp luật. c. Sự lễ độ với mọi người. d. Sự cẩn thận khi đi đường. Câu 4:(M1 - 0,5điểm) Vì sao người bố khuyên En-ri-cô hãy ngừng nói cười khi có một cái cáng người bệnh hay có một đám tang đi qua? Hãy viết câu trả lời của em. Câu 5:(M3 – 1 điểm) Qua câu chuyện trên, em rút ra cho mình những bài học gì? Hãy viết câu trả lời của em. Câu 6: (M1 – 1 điểm) Dòng nào dưới đây có các từ đồng nghĩa với từ hiền trong câu “Súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa.”? a. Hiền hòa, hiền hậu, lành, hiền lành b. Hiền lành, nhân nghĩa, nhân đức, thẳng thắn. c. Hiền hậu, hiền lành, nhân ái, trung thực. d. Nhân từ, trung thành, nhân hậu, hiền hậu. Câu 7:(M3 – 1 điểm) Dưới đây là những câu trả lời sai về quan hệ giữa các từ in đậm. Hãy thay từ ngữ sai (được gạch chân) bằng từ ngữ khác để thành câu trả lời đúng. a. Từ chân trong chân lấm tay bùn, chân cầu, chân mây mặt đất là những từ đồng âm. ………………………………………………………………………………………... b. Từ bay trong câu “Cánh cò bay lả dập dờn” và “Bác thợ hồ đã cầm cái bay mới” là những từ đồng nghĩa ……………………………………………………………………………………….. c. Từ trắng trong trắng ngần, trắng bệch, trắng phau là những từ nhiều nghĩa. ……………………………………………………………………………………….. Câu 8:(M2 - 1 điểm) Gạch và ghi chú dưới trạng ngữ, chủ ngữ, vị ngữ trong câu văn sau: Mai đây, nếu đi xa, con sẽ luôn cảm thấy ấm áp khi nghĩ về quê hương. Câu 9: (M4 -1điểm) Đặt một câu có từ chạy mang nghĩa gốc và một câu có từ chạy mang nghĩa chuyển GV coi thi GV chấm lần 1 GV chấm lần 2 (Kí và ghi rõ họ tên) (Kí và ghi rõ họ tên) (Kí và ghi rõ họ tên)
  3. Phßng Gd&§T quËn long biªn Tr-êng tiÓu häc ngäc thôy ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ GIỮA HỌC KÌ I N¨m häc 2019 - 2020 m«n tiÕng viÖt - líp 5 ( KiÓm tra viÕt - Thêi gian 50 phót ) I/ Chính tả (2 ®iÓm) GV đọc cho HS nghe viết bài chính tả “Sông Hồng Hà Nội” trong khoảng thời gian 15 phút. Sông Hồng Hà Nội Nước sông Hồng khi đỏ rực như pha son, khi phớt hồng như hoa đào mùa xuân. Ban đêm, từ bờ bắc sông Hồng nhìn về Hà Nội, ánh điện lung linh. Những ngọn đèn cao áp từ cảng Vĩnh Tuy đến cầu Thăng Long tựa những vì sao xanh. Sao trời và đèn thành phố chen nhau soi bóng như những bông hoa nhài bập bềnh trên sông còn vầng trăng là bông hồng vàng đang mở cánh. Dòng sông như đang sóng sánh ánh trăng sao. II/ Tập làm văn (8 điểm) Đề bài: Một khu rừng, một cánh đồng, một ngọn núi, hay một đêm sao, một buổi bình minh, ….. tất cả đều là nhưng hình ảnh đẹp của thiên nhiên quanh ta. Hãy viết một bài văn miêu tả một cảnh đẹp mà em yêu thích.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2