intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2021-2022 - Trường THPT Nguyễn Dục

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

5
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp các bạn học sinh củng cố lại phần kiến thức đã học, biết cấu trúc ra đề thi như thế nào và xem bản thân mình mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành đề thi này. Mời các bạn cùng tham khảo "Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2021-2022 - Trường THPT Nguyễn Dục" dưới đây để có thêm tài liệu ôn thi. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2021-2022 - Trường THPT Nguyễn Dục

  1. SỞ GD & ĐT QUẢNG NAM KIEM TRA GIỮA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2021 ­ 2022 TRƯỜNG THPT NGUYỄN DỤC MÔN CÔNG NGHỆ ­ KHỐI LỚP 10  Thời gian làm bài : 45 Phút; (Đề có 30 câu) ĐỀ CHÍNH THỨC  Họ tên : ..........................................................Số báo danh :  Mã đề 001 ...................Lớp…… Câu 1:  Gạo sau khi tách trấu gọi là gì ? A.  Tấm           B.  Gạo lật (gạo lức) C.  Gạo thường dùng D.  Gạo cao cấp Câu 2:  Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản? A.  Nứa. B.  Gỗ C.  Mây. D.  Tre. Câu 3:  Trong quy trình công nghệ  chế  biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm  héo rồi tới bước nào sau đây? A.  Vò chè B.  Diệt men C.  Làm khô D.  Đóng gói Câu 4:  Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng: A.  Độ ẩm dưới 13%. B.  Độ ẩm dưới 25%. C.  Độ ẩm trên 25% D.  Độ ẩm trên 13%. Câu 5:  Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là A.  tách bã B.  đóng gói C.  làm khô D.  nghiền Câu 6:  Loại quả nào không sử dụng để chế biến xi rô? A.  Nho B.  Mận C.  Dưa hấu D.  Mơ Câu 7:  Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước? A.  11 B.  14 C.  12 D.  13 Câu 8:  Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ A.  70% ­ 80% B.  50% ­ 70% C.  30% ­ 50% D.  80% ­ 90% Câu 9:  Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là A. để nâng cao giá trị B.  để buôn bán C.  duy trì những đặc tính ban đầu D. để làm giống Câu 10:  Quy trình bảo quản củ giống khác với bảo quản hạt giống là A.  không bảo quản trong bao, túi kín, không làm khô, xử lí chống vi sinh vật gây hại, xử lí ức  chế nảy mầm. B.  xử lí ức chế này mầm, bảo quản trong bao tải C.  xử lí chống vi sinh vật gây hại, làm khô, xử lí ức chế nảy mầm D.  không làm khô, bảo quản trong bao, túi kín, xử lí chống vi sinh vật hại Câu 11:  Thế nào là đánh bóng hạt gạo ? A.  Làm sạch cám bao quanh hạt gạo B.  Làm hạt gạo đẹp C.  Giúp bảo quản tốt hơn D.  Làm sạch trấu dính trên hạt gạo Câu 12:  Ý nghĩa của việc làm khô trong quy trình bảo quản hạt giống là A.  làm cho chín những hạt còn xanh khi thu hoạch. B.  diệt mầm bệnh, vi khuẩn. C.  làm tăng độ ẩm trong hạt. D.  làm giảm độ ẩm trong hạt. Câu 13:  Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác   dụng là A.  làm chín sản phẩm B.  tiêu diệt vi khuẩn C.  thanh trùng D.  làm mất hoạt tính các loại enzim Câu 14:  Để bảo quản hạt giống dài hạn cần Trang 1/3 ­ Mã đề 001
  2. A.  Giữ ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường  B.  Giữ ở nhiệt độ ­10oC, độ ẩm 35­ 40% C.  Giữ ở nhiệt độ 30­40oC, độ ẩm 35­40%             D.  Giữ ở nhiệt độ bình thường, độ ẩm 35­ 40% Câu 15:  Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản A.  thóc, ngô.            B.  hạt giống. C.  củ giống. D.  rau, hoa, quả tươi. Câu 16:  Nông lâm thủy sản gồm bao nhiêu đặc điểm cơ bản? A.  6 B.  4 C.  5 D.  3 Câu 17:  Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là A.  giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại. B.  tránh mất  nước. C.  tránh đông cứng rau, quả. D.  tránh lạnh trực tiếp. Câu 18:  Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản? A.  Muối dưa cà. B.  Sấy khô thóc. C.  Làm bánh chưng D.  Làm thịt hộp Câu 19:  Thời gian bảo quản củ giống có gì khác so với bảo quản hạt giống? A.  Củ giống không thể bảo quản trung hạn và dài hạn.   B.  Củ giống không thể bảo quản dài  hạn. C. Củ giống không thể bảo quản ngắn hạn và trung hạn. D.  Củ giống không thể bảo quản  trung hạn. Câu 20:  Có mấy dạng kho bảo quản thóc, ngô? A.  4 B.  2 C.  5 D.  3 Câu 21:  Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì? A.  Chọn quả chín, phơi khô, không ngâm B.  Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 15  %) C.  Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 12.5 %)    D.  Chọn quả chí, phơi khô, ngâm  ủ Câu 22:  Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất? A.  Đóng tàu, làm giấy B.  Điều hòa khí hậu C.  Xây dựng, chất đốt D.  Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất Câu 23:  Củ giống bảo quản cần có mấy tiêu chuẩn? A.  4 B.  3 C.  6 D.  5 Câu 24:  Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm: A.  Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ ­ Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi  khô ráo – Đóng gói – Sử dụng B.  Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ ­ Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo  quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng C.  Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ ­ Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo  quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng D.  Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ ­ Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi  khô ráo – Đóng gói – Sử dụng Câu 25:  1 kg quả làm xiro cần lượng đường tương ứng bao nhiêu ? A.  1 – 1,5kg          B.  1 ­ 2kg C.  0.5 ­ 2kg D.  Bao nhiêu cũng được Câu 26:  Hạt làm giống cần có các tiêu chuẩn nào sau đây?     A.  Chất lượng tốt, thuần chủng, không sâu bệnh B.    Khô,   sức   chống   chịu   cao,   không   sâu  Trang 2/3 ­ Mã đề 001
  3. bệnh C.  Sức sống cao, chất lượng tốt, không sâu bệnh D.  Khô, sức sống tốt, không sâu bệnh Câu 27:  Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội  → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản: A.  Hạt giống.     B.  Khoai lang tươi. C.  Sắn lát khô. D.  Thóc, ngô. Câu 28:  Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ: A.  0oC – 15oC B.  ­1oC – 2oC C.  0oC – 4oC D.  ­5oC – 15oC Câu 29:  Đặc điểm nào xảy ra do nông sản chứa nhiều nước? A.  Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của con người.     B.   Thuận lợi C. Được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp chế biến.  D. Dễ bị VSV xâm  nhiễm Câu 30:  Quy trình bảo quản hạt giống mà bà con nông dân thực hiện phổ biến theo quy mô gia  đình được làm theo thứ tự: A.  Thu hoạch ­ Làm khô ­ Tách hạt ­ Phân loại ­ Xử lí bảo quản ­ Đóng gói ­ Bảo quản ­ Sử  dụng. B.  Thu hoạch ­ Tách hạt ­ Phân loại, làm sạch ­ Làm khô ­ Xử lí bảo quản ­ Đóng gói ­ Bảo  quản ­ Sử dụng. C.  Thu hoạch ­ Tách hạt ­ Làm khô ­ Phân loại ­ Xử lí bảo quản ­ Đóng gói ­ Bảo quản ­ Sử  dụng. D.  Thu hoạch ­ Phân loại ­ Làm khô ­ Tách hạt ­ Xử lí bảo quản ­ Đóng gói ­ Bảo quản ­ Sử  dụng. HẾT Trang 3/3 ­ Mã đề 001
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0