intTypePromotion=3

Đồng muối bạt ngàn ở Ninh Thuận

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
99
lượt xem
22
download

Đồng muối bạt ngàn ở Ninh Thuận

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đồng muối bạt ngàn ở Ninh Thuận Cứ mỗi khi thời tiết nắng ráo trong lành, những người dân làm muối lại tấp nập chuẩn bị cho ngày lao động miệt mài tạo ra những hạt muối trắng mịn. Nhiếp ảnh gia Marisanka, người Nga, đã ghi lại được khung cảnh nhộn nhịp trên cánh đồng muối, ảnh trên trang Global. Mùa nắng ở miền trung Việt Nam thường bắt đầu từ khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau, đây cũng chính là mùa làm muối của người dân ven biển Ninh Thuận cũng như nhiều vùng muối khác. Những cánh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đồng muối bạt ngàn ở Ninh Thuận

  1. Đồng muối bạt ngàn ở Ninh Thuận Cứ mỗi khi thời tiết nắng ráo trong lành, những người dân làm muối lại tấp nập chuẩn bị cho ngày lao động miệt mài tạo ra những hạt muối trắng mịn. Nhiếp ảnh gia Marisanka, người Nga, đã ghi lại được khung cảnh nhộn nhịp trên cánh đồng muối, ảnh trên trang Global. Mùa nắng ở miền trung Việt Nam thường bắt đầu từ khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau, đâ y cũng chính là mùa làm muối của người dân ven biển Ninh Thuận cũng như nhiều vùng muối khác. Những cánh đồng muối cũng là điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch. Những người khách phương Tây thích thú ghi lại hình ảnh những hạt muối trắng đang phơi trên bãi biển.
  2. Những người đàn ông và phụ nữ có mặt trên cánh đồng từ 6h sáng.
  3. Sau khi phơi nắng tới giữa buổi chiều, những hạt muối đã thành hình. Lúc này, người làm muối phải nhanh tay cào muối và thu gom chúng thành những đống cao.
  4. Mỗi thửa ruộng rộng có tới 4, 5 người cùng làm.
  5. Những hạt muối thô được đổ vào xe và chở về lều ven biển.
  6. Người phụ nữ trên đường đi chở muối.
  7. Đoàn xe chở đầy muối trắng tinh.
  8. Những người phụ nữ Ninh Thuận.
  9. Thu gom muối.
  10. Muối thô sau khi thu gom sẽ được người dân tiếp tục làm sạch.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản