intTypePromotion=1
ADSENSE

Giải pháp loại trừ các thư điện tử không mong muốn - Spam Email

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

55
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chặn thư tạp trước khi nó đến hộp thư của bạn Nhiều chương trình thư điện tử có các bộ lọc được cài sẵn giúp bạn tách thư tạp khỏi các thư điện tử mà bạn thực sự cần. Ví dụ, MSN Hotmail® có thể giúp bạn chặn không nhận thư tạp hoặc xóa thư tạp trước khi nó đến hòm thư. Bạn cũng có thể được nhận được sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Ví dụ, MSN 8 sử dụng các công cụ của Brightmail và các bộ lọc được phát triển bởi Microsoft giúp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giải pháp loại trừ các thư điện tử không mong muốn - Spam Email

  1. Giải pháp loại trừ các thư điện tử không mong muốn - Spam Email Chặn thư tạp trước khi nó đến hộp thư của bạn Nhiều chương trình thư điện tử có các bộ lọc được cài sẵn giúp bạn tách thư tạp khỏi các thư điện tử mà bạn thực sự cần. Ví dụ, MSN Hotmail® có thể giúp bạn chặn không nhận thư tạp hoặc xóa thư tạp trước khi nó đến hòm thư. Bạn cũng có thể được nhận được sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Ví dụ, MSN 8 sử dụng các công cụ của Brightmail và các bộ lọc được phát triển bởi Microsoft giúp chặn thư tạp trước khi nó đến hộp thư của bạn. Thủ thuật: Bạn có thể sử dụng MSN 8 cùng với một nhà cung cấp dịch vụ Internet khác. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để tìm hiểu xem họ có những dịch vụ nào. Cần phải cẩn thận khi bộc lộ địa chỉ thư điện tử của bạn Một số người gửi thư tạp lấy danh sách địa chỉ từ các trang web nơi mà bạn có thể đã đăng nhập vào các dịch vụ miễn phí, đặt hàng trực tuyến, hoặc tham gia vào một cuộc thi. Họ cũng có thể lấy địa chỉ từ các danh sách trang trắng trên Internet, các nhóm thảo luận, đăng lý lịch, và các phòng trò chuyện bằng text trên internet. Tuân theo những thủ thuật này bất cứ khi nào có thể:  Cài đặt một địa chỉ thư điện tử chỉ dành cho các giao dịch Web. Xem xét việc sử dụng dịch vụ thư miễn phí để cài đặt một tài khoản thư điện tử cho các giao dịch trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn giữ địa chỉ thư điện tử thực của bạn bí mật.
  2.  Chỉ chia sẻ địa chỉ thư điện tử chính của bạn với những người mà bạn biết.Tránh đăng địa chỉ thư điện tử của bạn trên các danh bạ Internet lớn. Thậm chí không đăng nó trên trang web của chính bạn.  Ngụy trang (hoặc "làm biến đổi thông tin không hoàn toàn") địa chỉ thư điện tử của bạn. Sử dụng một địa chỉ được làm biến đổi thông tin không hoàn toàn bất cứ khi nào bạn đăng bài trên một nhóm thảo luận, phòng trò chuyện bằng text trên internet, hoặc một bảng tin. Ví dụ, bạn có thể sử dụng địa chỉ thư điện tử của bạn như là "s0me0ne@example.c0m" sử dụng "0" (zêrô) thay vì "o." Một người có thể hiểu địa chỉ của bạn, nhưng các chương trình tự động mà những người gửi thư tạp sử dụng không thể.  Để ý tới những hộp được đánh dấu. Khi bạn mua trực tuyến, các công ty đôi khi thêm một hộp chọn (được đánh dấu sẵn!) để thể hiện rằng việc bán hoặc cung cấp địa chỉ thư điện tử của bạn là bình thường đối với các bên có trách nhiệm. Nhấn vào hộp chọn để xóa nó. Thủ thuật: Chỉnh sửa các cài đặt bảo mật Internet Explorer 6 của bạn để giúp ngăn chặn những xâm nhập không mong muốn khi bạn vào Web. Xem xét các chính sách quyền riêng tư của các trang web Khi bạn đăng ký các dịch vụ trên Web như là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, mua hàng, hoặc các thư thông báo, xem xét chính sách quyền riêng tư một cách cẩn thận trước khi bạn để lộ địa chỉ thư điện tử của bạn. Chính sách quyền riêng tư sẽ phác thảo các điều khoản và những trường hợp liên quan đến điều kiện—hoặc cách thức—trang web sẽ chia sẻ thông tin của bạn. (Nếu bạn không đọc một tuyên bố, bạn có thể có nhiều khả năng "đồng ý" chia sẻ thông tin cá nhân của bạn mà không hề hay biết về điều đó.)
  3. Thủ thuật: Nếu một trang web không đăng một tuyên bố quyền riêng tư, cần thận trọng và xem xét liên hệ với chủ trang web trước khi chia sẻ thông tin nhạy cảm. Nếu trang web không giải thích cách thức nó sẽ sử dụng thông tin của bạn, suy nghĩ chín chắn về việc chia sẻ thông tin. Cũng cần phải ý thức rằng nhiều công ty—ngay cả những công ty hợp pháp—có thể chia sẻ thông tin của bạn theo những cách mà bạn có thể không muốn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=55

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2