intTypePromotion=1

Giảm thiểu kích thước cho các file Word

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
54
lượt xem
3
download

Giảm thiểu kích thước cho các file Word

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng công nghệ nén dữ liệu và phân tích bố cục văn bản thông minh, AWC có khả năng giảm thiểu kích thước của các file Word (file chèn càng nhiều hình thì dung lượng càng giảm xuống đáng kể) tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc quản lý cũng như gửi kèm qua e-mail, và chắc chắn người nhận cũng có cảm giác thoải mái hơn khi tải xuống những file có kích thước nhỏ gọn. Với những ai vẫn đang sử dụng đĩa mềm làm phương tiện lưu trữ dữ liệu đi động thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giảm thiểu kích thước cho các file Word

  1. Giảm thiểu kích thước cho các file Word Sử dụng công nghệ nén dữ liệu và phân tích bố cục văn bản thông minh, AWC có khả năng giảm thiểu kích thước của các file Word (file chèn càng nhiều hình thì dung lượng càng giảm xuống đáng kể) tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc quản lý cũng như gửi kèm qua e-mail, và chắc chắn người nhận cũng có cảm giác thoải mái hơn khi tải xuống những file có kích thước nhỏ gọn. Với những ai vẫn đang sử dụng đĩa mềm làm phương tiện lưu trữ dữ liệu đi động thì AWC là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Phiên bản đầy đủ của AWC 1.2. có dung lượng 3.63 MB, tương thích với mọi Windows từ Vista trở về sau, được cung cấp miễn phí tại http://tinyurl.com/v3hgy. Cách sử dụng Từ giao diện chính của chương trình, trong khung Input Setting, bạn bấm vào dòng chữ Please select your input file và ở hộp thoại mở ra, tìm chọn file Word (định dạng *.doc) muốn giảm kích thước (chẳng hạn 1.doc); hoặc kéo file từ cửa sổ Windows Explorer rồi thả nó vào dòng chữ này. Để kích thước của file *.doc tạo ra giảm xuống mức thấp nhất, trong khung Output Setting, bạn hãy chọn thông số cho mục Quality là High Speed và mục Image Compression là JPG. Còn trong menu Option > Set Output Quality, cho dù b ạn có chọn thông số nào đi nữa trong 6 tùy chọn: PDA Low Quality, PDA High Quality, E-mail, Presentation Low Quality và Presentation High Quality, thì kích th ước file *.doc tạo ra cũng bằng nhau.
  2. Nếu muốn, bạn đánh dấu luôn mục Remove additional info để chương trình xoá đi những thông tin ẩn liên quan đến file nguồn như: thời gian khởi tạo file, thời gian hoàn thành file... Tiếp theo, bạn vào menu Option > Set Output Folder và trong hộp thoại hiện ra, chọn thư mục lưu file được tạo, rồi bấm OK (mặc định là C:\Export). Sau cùng, bạn bấm vào nút Process để chương trình xử lý. File tạo ra sẽ có dạng Compress 1.doc Thử nghiệm thực tế - Thử nghiệm trên một file *.doc có dung lượng 2.04 MB, bên trong có chèn thêm 13 hình *.bmp, thì sau khi được nén nhỏ kích thước với AWC theo 2 thông số Quality và Image Compression đã chọn như trên, kích thước file tạo ra chỉ còn 504 KB (tức giảm xuống khoảng 4,25 lần). - Khi chọn thông số tại mục Quality là High Quality và Image Compression là JPG, kích thước file tạo ra là 859 KB (tức giảm khoảng 2.5 lần). - Với tùy chọn Quality là High Speed và Image Compression là PNG thì kích thước file tạo ra chỉ giảm xuống đôi chút (1.59 MB). - Còn với tùy chọn Quality là High Quality và Image Compression là PNG, kích thước file tạo ra thậm chí còn lớn hơn file gốc (đến 3.17 MB). Lưu ý: Nếu hình chèn trong file nguồn có định dạng bmp, sau khi “qua tay” AWC, bố cục văn bản vẫn giữ nguyên và chất lượng hình trong file tạo ra cũng không suy giảm là bao; còn nếu hình chèn trong file nguồn có định dạng jpg thì hình trong file đích sẽ mờ đi đôi chút.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2