intTypePromotion=1

Giới thiệu về Proxy Servers

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
78
lượt xem
16
download

Giới thiệu về Proxy Servers

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tường lửa và Filtering Proxy servers làm việc ở lớp Application, lớp 7 trong mộ hình tham chiếu OSI. Chúng không được phổ biến như các tường lửa thông thường mà làm việc ở mức thấp hơn và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập. Proxy servers cũng khó khăn hơn trong việc cài đặt và duy trì so với tường lửa. Mặc dù vậy, nếu proxy server được cấu hình đúng cách sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng. Các proxy đều có khả năng mà các tường lửa thông thường...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giới thiệu về Proxy Servers

  1. Giới thiệu về Proxy Servers Tường lửa và Filtering Proxy servers làm việc ở lớp Application, lớp 7 trong mộ hình tham chiếu OSI. Chúng không được phổ biến như các tường lửa thông thường mà làm việc ở mức thấp hơn và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập. Proxy servers cũng khó khăn hơn trong việc cài đặt và duy trì so với tường lửa. Mặc dù vậy, nếu proxy server được cấu hình đúng cách sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng. Các proxy đều có khả năng mà các tường lửa thông thường không thể cung cấp. Một số quản trị viên mạng sử dụng cả tường lửa và proxy server để làm việc cùng nhau. Muốn thực hiện như vậy, họ phải cài đặt cả phần mềm tường lửa và phần mềm proxy server trên một server gateway. Vì hoạt động lại lớp Application, nên chức năng lọc của proxy servers có thể được coi như một bộ định tuyến thông thường. Cho ví dụ, proxy Web server có thể kiểm tra URL của các yêu cầu gửi ra đối với các web page bằng cách thanh tra các thông báo HTTP GET và POST. Sử dụng tính năng này, các quản trị viên mạng có thể ngăn chặn sự truy cập và trong miền một cách bất hợp pháp nhưng lại cho phép truy cập vào các site khác. Các tường lửa thông thường, không thể thấy được các tên miền của Web bên trong các thông báo. Với lưu lượng dữ liệu gửi vào, các router thông thường có thể lọc bởi số cổng hoặc địa chỉ mạng, nhưng các proxy server cũng có thể lọc dựa trên nội dung ứng dụng bên trong thông báo.
  2. Chia sẻ kết nối với Proxy Server Nhiều sản phẩm phần mềm dành cho chia sẻ kết nối trên các mạng gia đình đã xuất hiện trong một số năm gần đây. Mặc dù vậy, trong các mạng kích thước lớn và trung bình, proxy server vẫn là giải pháp cung cấp sự mở rộng và hiệu quả trong truy cập Internet. Thay cho việc gán cho mỗi máy khách một kết nối Internet trực tiếp thì trong trường hợp này, tất cả các kết nối bên trong đều có thể được cho qua một hoặc nhiều proxy và lần lượt kết nối ra ngoài. Proxy Servers và Caching Caching của các trang web có thể cải thiện chất lượng dịch vụ của một mạng theo 3 cách. Thứ nhất, nó có thể bảo tồn băng thông mạng, tăng khả năng mở rộng. Tiếp đến, có thể cải thiện khả năng đáp trả cho các máy khách. Ví dụ, với một HTTP proxy cache, Web page có thể load nhanh hơn trong trình duyệt web. Cuối cùng, các proxy server cache có thể tăng khả năng phục vụ. Các Web page hoặc các dòng khác trong cache vẫn còn khả năng truy cập thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kêt mạng trung gian bị offline Hiện nay, laptop đang được cảnh báo là thiết bị số bị mất cắp nhiều nhất trên thế giới! Mới đây, Silicon.com cho biết: Mỗi năm, chỉ tính riêng ở các sân bay tại châu Âu và Mỹ, vẫn có độ... 800.000 chiếc laptop bị hành khách bỏ quên! Sân bay Heathrow ở London (Anh) dẫn đầu, với khoảng 900 trường hợp/tuần, các “á quân” là sân bay ở Amsterdam (Hà Lan), sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp). Lạ một điều là có đến 55% số người mất laptop song chẳng hề khai báo, có lẽ vì chẳng mong tìm lại tài sản đã mất?
  3. Hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên. Khác với desktop “yên vị” trong phòng làm việc, chiếc laptop sẽ theo bạn đi khắp nơi và chỉ cần vô tình làm rơi máy cũng có thể dẫn tới nguy cơ hỏng máy, khiến bị mất dữ liệu. Việc mua thêm một ổ cứng lắp ngoài để sao lưu phòng hộ, hoặc sử dung các dịch vụ sao lưu trực tuyến là điều nên làm ngay khi bạn chỉ dùng có mỗi laptop.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2