intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 Phần 17

Chia sẻ: Gia Hà Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

289
lượt xem
130
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ làm gì nếu phải xử lý hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh với yêu cầu trong 1 khoảng thời gian ngắn? Đó sẽ là vấn đề khó khăn và phức tạp đối với nhiều người, nhưng bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian vì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trình bày và hướng dẫn về tính năng hỗ trợ vô cùng tuyệt vời...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 Phần 17

  1. Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 17: Xử lý ảnh hàng loạt với Photoshop Actions Bạn sẽ làm gì nếu phải xử lý hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh với yêu cầu trong 1 khoảng thời gian ngắn? Đó sẽ là vấn đề khó khăn và phức tạp đối với nhiều người, nhưng bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian vì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trình bày và hướng dẫn về tính năng hỗ trợ vô cùng tuyệt vời, đó là Photoshop Action. >>> Resize ảnh nhanh chóng với Action của Photoshop Hiểu theo cách đơn giản, Photoshop Actions là quá trình lặp 1 thao tác nhất định trên nhiều đối tượng. Mỗi khi bạn dùng công cụ, thay đổi màu sắc, kích thước Brush... tất cả những hành động này đều được ghi lại và áp dụng trên bất kỳ file nào sau đó. Nhưng tất cả chỉ thực sự hoàn hảo nếu bạn thao tác chuẩn xác trong khâu làm mẫu ban đầu, còn nếu mắc lỗi thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cách làm thủ công ban đầu:
  2. Trong bài thử nghiệm này, chúng ta sẽ tiến hành làm mẫu trên bức ảnh sau:
  3. Tạo Action mới: Actions là thành phần mặc định của Photoshop Essentials trong phiên bản CS5. Nếu bạn không tìm thấy mục này trong phần History, hãy nhấn Window > Actions hoặc sử dụng phím tắt Alt + F9:
  4. Chọn biểu tượng trong Actions Panel và New Set để tạo action của riêng bạn: Đặt tên và nhấn OK: Xem lại trong bảng điều khiển Panel, bạn sẽ thấy tổ hợp các action xuất hiện trong danh sách:
  5. Nhấn để tạo New Action: Trang: 1  2  3  T.Anh (nguồn HowToGeek)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=289

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2