intTypePromotion=1

KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Chào năm mới - Lớp Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
212
lượt xem
11
download

KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Chào năm mới - Lớp Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhận biết được tết dương lịch: ngày 1 tháng 1 hàng năm và tết nguyên đán (tết theo lịch âm). - Nhận biết một số hoạt động trong ngày tết nguyên đán: Chúc tết, lì xì.v.v.. - Hình thành kỹ năng so sánh nhiều hơn và ít hơn của 2 đối tượng, biết phân loại các nhóm có 2 đối tượng và 1 đối tượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Chào năm mới - Lớp Lá

  1. KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY Chủ đề: Chào năm mới Thời gian: 2 tuần I. Mục tiêu: 1. Phát triển nhận thức: - Trẻ nhận biết được tết dương lịch: ngày 1 tháng 1 hàng năm và tết nguyên đán (tết theo lịch âm). - Nhận biết một số hoạt động trong ngày tết nguyên đán: Chúc tết, lì xì.v.v.. - Hình thành kỹ năng so sánh nhiều hơn và ít hơn của 2 đối tượng, biết phân loại các nhóm có 2 đối tượng và 1 đối tượng. 2. Phát triển ngôn ngữ - giao tiếp: - Gọi đúng tên tết dương lịch và tết nguyên đán (tết cổ truyền) - Bé biết một số câu chúc tết để chúc tết ông bà, ba mẹ, cô giáo.v.v… - Biết cám ơn và nói những lời tốt đẹp trong năm mới.
  2. 3. Phát triển thẩm mỹ - Cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên mùa xuân, của lễ hội chào mừng năm mới. - Biết sử dụng các nguyên liệu, màu sắc để tạo ra những tấm thiệp, bức tranh, bồng hoa trang trí lớp đón tết. - Biết chọn lựa trang phục phù hợp với ngày tết. 4. Phát triển thể chất - Biết giữ gìn sức khỏe trong ngày tết: không ăn quá nhiều bánh kẹo, không uống nhiều nước ngọt, không đi chơi nắng, không thức khuya.v.v.. - Nhận biết một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe bé. 5. Phát triển tình cảm – xã hội - Biết nói lời cám ơn khi nhận lì xì, biết chúc tết người thân những câu chúc ý nghĩa. - Yêu thương gắn bó với những người thân, hiểu được ý nghĩa của việc thăm họ hàng trong ngày tết.
  3. II. Nội dung Tết dương lịch Chào năm mới Tết nguyên đán (tết tây) (tết âm lịch) III. Hoạt động: Chào năm mới Tết dương lịch (tết tây) Bé tập xem lịch nhé! Tết nguyên đán Tết tây là ngày nào? Ngày tết trong gia đình bé Trồng hoa ngày tết (so Những bông hoa ngày tết: sánh cao hơn, thấp hơn) chia nhóm hoa thành nhóm TD: Qua cầu xem hội hoa có 2 bông hoa và 1 bông xuân. hoa. AN: Hát “Hoa lá mùa TD: trẩy hội mùa xuân (đi xuân”, nghe hát và vận thăng bằng, đi theo đường động theo nhạc: “xuân dzic dzăc vui” AN: chúc xuân của bé, Tạo hình: Những cánh nghe và vận động theo hoa mùa xuân nhạc: mừng tuổi em. Thơ: Mùa xuân Truyện: Sự tích hoa mai vàng
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2