intTypePromotion=1

Khắc phục lỗi Dumping Phisical memory của Win XP

Chia sẻ: Baby Love | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
135
lượt xem
34
download

Khắc phục lỗi Dumping Phisical memory của Win XP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để khắc phục hiện tượng Windows XP tự dưng khởi động lại hay lỗi “dumping physical memory “ …. Lúc trước mày tôi không không thể cài được Win XP vì luôn bị cái lỗi này và sau một vài ngày thì không khởi động được , qua tìm hiểu từ nhiều trang nuớc ngoài và long say mê nên tôi tìm ra cách khắc phục và bây giờ Win XP chạy ngon lành như “con bò kéo xe” trên chiếc mày Pentium III cũ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khắc phục lỗi Dumping Phisical memory của Win XP

  1. Khắc phục lỗi "Dumping Phisical memory" của Win XP 2/19/2004 Để khắc phục hiện tượng Windows XP tự dưng khởi động lại hay lỗi “dumping physical memory “ …. Lúc trước mày tôi không không thể cài được Win XP vì luôn bị cái lỗi này và sau một vài ngày thì không khởi động được , qua tìm hiểu từ nhiều trang nuớc ngoài và long say mê nên tôi tìm ra cách khắc phục và bây giờ Win XP chạy ngon lành như “con bò kéo xe” trên chiếc mày Pentium III cũ. I>Thay đổi kích thuớc file Swap Khi máy bạn gặp một trục trặc nghiêm trọng thì hệ thống sẽ tự động lưu lại trạng thái hiện thời vào một file có tên là Swap để có thể phục hồi sau này . Tuy nhiên nó cũng gây một số phiền phức hơn là nó đem lại lợi ích 1. Bấm vào nút Start 2. Bấm phải vào My computer sau đó bấm vào properties 3. Sau đó chọn tab Advanced ,sau đó bấm vào Setting của tuỳ chọn Performance , nó sẽ xuất hiện hiện một bảng mới để bạn có thể thay đồi kích thuớc của file ảo. 4. Sau đó thay đổi Initial Size và Maximum Size. 5. Bạn hãy để hai giá trị này bằng nhau (có thể cho giá trị bằng với kích thước Ram của máy bạn hiện có) 6. Sau đó bấm vào nút Set , hệ thống sẽ yêu cầu bạn restart lại , sau đó bạn ok tất cả rồi restart lại II> Xoá Minidump files và Sysdata.xml 1. Bạn tìm đến thự mục c:\Windows\Minidump directory và sau đó xoá tất cả những gì bạn thấy trong thư mọc này (Bạn phải chọn chế độ “Show hidden files “ ) 2. Bạn tiếp tục tìm đến thư mục c:\Documents and Settings folder sau đó search tìm fileSysdata.xml … sau đó xoá file bạn vừa tìm thấy 3. Sau đó Restart lại máy một lần nữa . III> Xoá bỏ chế độ Auto Restart của Win XP 1. Bấm chuột phải vào My computer , sau đó chọn Properties 2. Chọn Advanced tab , sau đó bấm vào nút Setting của tuỳ chọn Start-up and Recovery 3. Sau đó bạn bỏ tuỳ chon Automatically Restart , rồi bấm OK Máy bạn sẽ không bao giờ tự động Restart lại nữa . III> Vô hiệu Memory Dump 1. Bấm chuột phải vào My computer , sau đó chọn Properties
  2. 2. Chọn Advanced tab , sau đó bấm vào nút Setting của tuỳ chọn Start-up and Recovery 3. Tại tab Write debugging information sau đó chọn (none) , rồi bấm Ok 4. Ok một lần nữa … Máy tính của bạn sẽ không bao giờ bị lỗi "Dumping Phisical Memery" Khắc phục lỗi "dumping physical memory" của Windows XP TTO - Trong Windows XP, lỗi “Dumping Physical Memory” thường xuất hiện khi bạn thực hiện lệnh Shutdown hệ thống, nhưng thay vì máy tính sẽ tắt như bình thường thì nó lại hiện ra “màn hình xanh chết chóc” và sau đó tự khởi động lại. Nhìn thông báo lỗi thì có vẻ như thanh RAM (bộ nhớ) của máy tính có vấn đề nhưng thực ra có thể không phải là như vậy. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi này, trong trường hợp hư hỏng do lỗi phần mềm: Gỡ bỏ phần mềm vừa được cài đặt: Những xung đột giữa phần mềm mới cài đặt với các phần mềm cũ hoặc với các thiết lập của hệ thống thường là nguyên nhân xuất hiện lỗi trên. Trước tiên, bạn hãy thử gở bỏ phần mềm được cài đặt gần nhất so với thời điểm bắt đầu xuất hiện lỗi Dumping Physical Memory. Sau đó, thử tắt máy xem còn bị lỗi như vậy nữa không. Nếu vẫn còn, bạn hãy tiếp tục các bước sau. Tăng kích thước cho bộ nhớ ảo: Bộ nhớ ảo quá nhỏ cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trên, bạn hãy tăng kích thước cho nó bằng cách truy cập vào hộp thoại Virtual memory (chuột phải My computer\Properties\Advanced, trong khung Performance chọn Settings\Advanced\Change). Bạn nên thiết lập hai thông số Initial size và Maximum size bằng nhau để cố định bộ nhớ ảo, kích thước bộ nhớ ảo chỉ nên gấp 1,5 đến 2 lần so với dung lượng RAM hiện hành. Xong bạn nhấn OK ba lần. Vô hiệu hoá hệ thống tự khởi động lại và memory dump: Bạn hay truy cập vào hộp thoại Startup and Recovery (chuột phải My computer\Properties\Advanced, trong khung Startup and Recovery, nhấn chọn Settings). Trong khung Systems failure, bỏ chọn mục Automatically restart. Trong khung Write debugging information, mở menu sổ xuống và chọn None. Xong bạn nhấn OK hai lần để thoát ra ngoài. Bạn hãy khởi động lại máy nếu hệ thống yêu cầu để các thiết lập có hiệu lực.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2