intTypePromotion=1

Khám phá kho ứng dụng Google Chrome hấp dẫn

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
136
lượt xem
13
download

Khám phá kho ứng dụng Google Chrome hấp dẫn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khám phá kho ứng dụng Google Chrome hấp dẫn Vừa qua, Google đã ra mắt một cải tiến vô cùng đáng giá cho trình duyệt Chrome, hứa hẹn sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng khó tính nào. Vừa qua, Google đã ra mắt một cải tiến vô cùng đáng giá cho trình duyệt Chrome. Kho ứng dụng mang tên Chrome Web Store với hàng nghìn trang tin và trò chơi có thể cài trực tiếp lên Chrome chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ người dùng khó tính nào....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khám phá kho ứng dụng Google Chrome hấp dẫn

  1. Khám phá kho ứng dụng Google Chrome hấp dẫn Vừa qua, Google đã ra mắt một cải tiến vô cùng đáng giá cho trình duyệt Chrome, hứa hẹn sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng khó tính nào. Vừa qua, Google đã ra mắt một cải tiến vô cùng đáng giá cho trình duyệt Chrome. Kho ứng dụng mang tên Chrome Web Store với hàng nghìn trang tin và trò chơi có thể cài trực tiếp lên Chrome chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ người dùng khó tính nào. Các tiện ích này có thể đồng bộ trên tất cả máy tính ở bất cứ đâu nhờ sử dụng hệ thống tài khoản để quản lý. Có thể ghé thăm kho ứng dụng mạng khổng lồ của Google ở đây bằng trình duyệt của "người khổng lồ tìm kiếm".
  2. Những ứng dụng web mới của Google Chrome thực sự chỉ là những trang web bình thường, được tối ưu hóa với trình duyệt cũng như thay các biểu tượng website thông thường thành các biểu tượng riêng bắt mắt của từng trang khác nhau. Sử dụng các ứng dụng Web của Chrome Hãy truy cập vào Chrome Web Store và chọn lấy một ứng dụng mà bạn muốn cài. Chỉ cần nhấn Install đối với các ứng dụng miễn phí.
  3. Chỉ sau vài giây, các ứng ứng dụng sẽ hoàn tất công đoạn cài đặt. Để sử dụng, các bạn có thể tìm thấy các tiện ích này dưới dạng icon khác nhau tại thẻ New Tab của Google Chrome. Sau này, khi cần mở lại, bạn chỉ việc nhấn New Tab và tất cả sẽ hiện ra trước mắt bạn.
  4. Do các trang web trong Chrome Web Store đã được cải tiến để đảm bảo phù hợp nhất với Chrome nên giao diện lẫn các chức năng vốn có sẽ khác với trang web bình thường, đặc biệt là báo điện tử. Không phải tất cả các ứng dụng trên Chrome Web Store đều được thiết kế riêng để phù hợp cho Chrome nhưng đây cũng là hy vọng không quá xa vời cho tương lai, khi mà mỗi trình duyệt web lại giúp bạn khám phá Internet theo các cách khác nhau.
  5. Tùy biến ứng dụng Web của Chrome Bạn hoàn toàn có thể nâng tầm các ứng dụng cho Chrome bằng cách thay đổi cách mở mỗi ứng dụng. Mở ứng dụng đó như một Pin Tab hoặc trên một cửa sổ riêng biệt. Thậm chí, chúng ta cũng có thể mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình (Full Screen). Đơn giản, chỉ cần click chuột phải vào các ứng dụng mà bạn đã cài đặt và chọn Open as pinned tab. Từ đó,
  6. khi nhấn vào ứng dụng vừa chỉnh, nó sẽ được mở dưới dạng thẻ đã được ghim. Một vài ứng dụng sẽ làm việc hiệu quả hơn khi chạy ở chế độ toàn màn hình. Ví dụ như Write Space, hãy click chuột phải vào ứng dụng và chọn Open full screen. Vậy là ứng dụng này khi được sử dụng sẽ chạy ở chế độ toàn màn hình. Sau khi sử dụng xong ứng dụng, bạn có thể ấn F11 đối với hệ điều hành Windows (với MAC là Cmd + Shift + F) để trở về kích thước ban đầu dưới dạng một Tab của Chrome.
  7. Các ứng dụng khác trên Chrome Web Store có thêm mục Options khi nhấn chuột phải vào. Chức năng này cho phép bạn tùy chỉnh các thông số riêng, chẳng hạn với Write Space, các bạn có thể chỉnh chiểu rộng của trang giấy, mầu nền, kiểu font, màu cho chữ, cỡ chữ v.v…
  8. Nếu bạn chọn mục Open as window ở menu chuột phải thì khi chạy, ứng dụng của bạn sẽ được mở trên một cửa sổ mới.
  9. Vấn đề duy nhất thực sự khiến cho bạn không hài lòng đó là các tiện ích này không thể di chuyển cũng như sắp xếp lại các biểu tượng theo ý thích mà sẽ được cố định theo trình tự cài đặt.
  10. Tạo lối tắt cho các ứng dụng Các bạn có thể tạo cho ứng dụng một Shortcut trên Desktop để có thể truy cập ứng dụng của Chrome mà không cần phải khởi động trình duyệt trước. Rất đơn giản, bạn ấn chuột phải vào ứng dụng và chọn Create Shortcut.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2